Nguyên liệu
- 500gr nhãn
- 10 túi trà đen loại túi lọc
- 2 trái quýt ngọt
Cách làm
Bước 1
Bóc vỏ, tách hạt và rửa sạch nhãn. Ướp thịt nhãn với 40gr đường cát trong 20 phút.
Bước 2
Nấu sôi 300ml nước, cho đường phèn và chút xíu muối vào khuấy tan thì cho nhãn đã ướp vào. Nấu tới khi thịt nhãn đổi màu đục và nổi lên mặt nước, nước đường kẹo lại thì tắt bếp.
Bước 3
Chế 100ml nước nóng vào ly rồi nhúng 1 gói trà túi lọc vào. Chờ cho trà ngấm khoảng 5 phút.
Bước 4
Bóc vỏ quýt, tách thành từng múi, bỏ xơ.
Cho nước trà, 100ml nước lọc, 20ml nước đường nhãn, 4-5 thịt trái nhãn, 1 múi quýt và đá lạnh vào khuấy đều và thưởng thức. Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể rất háo nước. Một ngụm trà nhãn thơm lựng và ngọt mát sẽ giúp bạn xua đi cái nóng ngày hè.
- Độ ngọt có thể thay đổi tùy khẩu vị gia đình.
- Không nấu nhãn quá lâu sẽ làm thịt nhãn bị mềm nhũn.