Phụ Nữ Sức Khỏe

TP.HCM: Tạm dừng bán vé số và dịch vụ ăn uống mang về từ 0h ngày 9-7

UBND TP.HCM yêu cầu tạm dừng bán vé số (đại lý vé số và vé số dạo), tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9-7.

UBND TP yêu cầu tạm dừng hoạt động bán vé số của đại lý vé số và bán vé số dạo trên địa bàn TP - Ảnh: TỰ TRUNG

Ngày 8-7, UBND TP.HCM có văn bản về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16.

Tạm dừng bán vé số và dịch vụ ăn uống mang về

Theo đó, UBND TP yêu cầu thực hiện cách ly xã hội toàn TP theo chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9-7 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố cách ly với khu phố, xã phường thị trấn cách ly với xã phường thị trấn, quận huyện cách ly với quận huyện.

Bên cạnh đó, UBND TP yêu cầu tạm dừng hoạt động bán vé số của đại lý vé số và bán vé số dạo trên địa bàn TP, tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 9-7. 

TP tiếp tục tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Đối với chợ đầu mối, chợ truyền thống, nếu không đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch thì tạm thời đóng cửa và thực hiện các biện pháp khắc phục.

Các cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu…); ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động.

Ra khỏi nhà không đúng quy định, không có lý do chính đáng sẽ bị phạt

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, khử khuẩn; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

UBND phường, xã, thị trấn tổ chức các đội tuần tra, giám sát, hoạt động 24/24, không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; đặc biệt tăng cường xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định trên và không có lý do chính đáng.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết mới đến làm việc tại công sở.

Dừng toàn bộ các cuộc họp tại cơ quan công sở (ngoại trừ các cuộc họp chống dịch, các cuộc họp để xử lý các vấn đề cấp bách của đơn vị). Khi tổ chức cuộc họp phải được người đứng đầu phê duyệt, đảm bảo không tập trung quá 10 người trong một phòng, tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Theo Tiến Long - Thảo Lê/Tuổi trẻ

Tin liên quan

15 ổ dịch đang bùng phát tại TP.HCM

Với số ca nhiễm SARS-CoV-2 vượt mốc 8.000, tình hình tại TP.HCM khá phức tạp với nhiều ổ dịch và...

Trưa 8-7: thêm 355 ca COVID-19, trong đó TP.HCM 200 ca, Đồng Tháp 91 ca

Trưa 8-7, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận 355 ca COVID-19, tính từ 6h đến 12h cùng...

Nữ công nhân nghi mắc COVID-19, tạm dừng công ty có gần 5.000 lao động tại Bình Phước

Sau khi có một nữ công nhân nghi mắc COVID-19, một công ty tại Bình Phước với gần 5.000 lao...

3 bệnh nhân Covid-19 cao tuổi tử vong

Những bệnh nhân này cư trú tại TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Giang. Trước khi mắc Covid-19, họ có nhiều bệnh...

Thông báo khẩn tìm người liên quan 3 ca nghi mắc COVID-19 đến Đà Lạt xét nghiệm

Cơ quan chức năng phát thông báo tìm người liên quan đến 3 ca nghi mắc COVID-19 đến xét nghiệm...

Thêm một người Hà Nội nghi Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội sáng 8/7 tiếp tục ghi nhận thêm một ca dương tính...

Đồng Tháp dừng 1 điểm thi ngày 8-7 vì phát hiện thí sinh dương tính

Đồng Tháp đã dừng 1 điểm thi có 257 thí sinh dự thi sau khi phát hiện có thí sinh...

Tin mới nhất

Khoai lang ăn cả vỏ: Thói quen nhỏ mang lại lợi ích lớn cho hệ tiêu hóa và tim mạch

20 giờ trước

Loại rau quen thuộc vừa giải nhiệt, vừa bồi bổ như dùng sâm quý

20 giờ trước

Mùi hương "gây thương nhớ" và công dụng chữa bệnh bất ngờ từ loại vỏ cây khô rẻ tiền

2 ngày 21 giờ trước

Sai lầm khi nấu bông cải xanh mà 90% chị em nội trợ mắc phải

20/03/2026 10:27

Tin mừng cho người thích ăn đậu phộng

20/03/2026 05:17

Loại thịt được xem là 'vua' bổ gan, dưỡng thận

19/03/2026 13:52

Muốn nước ép cần tây phát huy tối đa công dụng? Đừng bỏ lỡ 3 lưu ý này

19/03/2026 08:50

Ra chợ thấy thứ này hãy mua ngay: Vừa là món ăn ngon, vừa tốt cho sức khỏe

19/03/2026 08:49

Hai loại cá giàu dinh dưỡng, tốt cho trí thông minh

18/03/2026 16:47

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình