Phụ Nữ Sức Khỏe

TP.HCM đã có 12 bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 với hơn 34.500 giường

Đến thời điểm hiện tại, ngành y tế TP.HCM đã thiết lập 12 bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 với hơn 34.500 giường. Dự kiến trong những ngày tới nhiều bệnh viện sẽ tiếp tục đi vào hoạt động.

TP.HCM cấp tốc xây dựng 2 bệnh viện dã chiến tại Bình Chánh và quận 7 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 18-7, ông Tăng Chí Thượng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết vừa đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 9 với quy mô 5.000 giường khu R4 New City (TP Thủ Đức).

Đây là bệnh viện dã chiến có quy mô lớn thứ hai, sau Bệnh viện dã chiến số 6, số 7 tại phường An Khánh (Thủ Đức) đều 5.500 gường.

Theo ông Thượng, ngay trong chiều 17-7 đã có 500 giường đưa vào sử dụng; ngành y tế tiếp tục bổ sung cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để tăng quy mô đến 5.000 giường trong những ngày tiếp theo.

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Nhi Đồng 2 được điều động luân phiên đến công tác tại bệnh viện dã chiến này, thời gian mỗi đợt luân phiên 4 tuần. Trong thời gian luân phiên, các y, bác sĩ sẽ lưu trú hẳn tại các bệnh viện.

Trung tâm cấp cứu 115 cũng được huy động và chịu trách nhiệm bố trí các kíp cấp cứu và xe cấp cứu thường trực 24/7 tại bệnh viện nhằm kịp thời vận chuyển người bệnh trở nặng đến các bệnh viện chuyên điều trị COVID-19.

Như vậy đến thời điểm hiện tại ngành y tế thành phố đã thiết lập 12 bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 với hơn 34.500 giường đi vào hoạt động. Trong đó có nhiều bệnh viện trưng dụng chung cư tái định cư, các KTX sinh viên.

Theo Sở Y tế, ngoài các bệnh viện nêu trên, hiện đơn vị đang phối hợp với các đơn vị chuyên môn cấp tốc thi công thêm hai bệnh viện dã chiến tại quận 7 và huyện Bình Chánh. Đặc biệt trong ít ngày tới Bệnh viện dã chiến tại khu chung cư Thuận Kiều Plaza (quận 5) với gần 1.000 giường cũng sẽ được đưa vào sử dụng.

Ngành y tế TP.HCM vừa có đề nghị tất cả các bệnh viện ở TP.HCM lên phương án "tách đôi bệnh viện", tức vừa điều trị bệnh nhân thông thường, vừa điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo Hương Thảo/Tuổi Trẻ

Tin liên quan

TP.HCM lập 4 bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 quy mô 12.000 giường

Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến sáng 7-7, số ca mắc COVID-19 đang điều trị tại các bệnh...

TP.HCM: Bệnh viện dã chiến 1.000 giường điều trị COVID-19 đi vào hoạt động

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 có quy mô 1.000 giường đặt tại Ký túc...

TP.HCM ghi nhận gần 30.000 người mắc Covid-19 trong đợt dịch thứ 4

Trong 24 giờ qua, số ca mắc Covid-19 tại TP.HCM tăng hơn 3.000 người. Đặc biệt, nhiều tỉnh, thành phố...

Sáng 18-7, thêm 2.454 ca mắc COVID-19 mới, 1.756 ở TP.HCM, cả nước vượt 50.000 ca

Sáng nay 18-7, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 2.454 ca mắc COVID-19 mới, 1.756 trong đó...

Hơn 12 tiếng, cả nước có 1.898 ca COVID-19 mới, riêng TP.HCM 1.349 ca

Bộ Y tế tối 16-7 cho biết cả nước có 1.898 ca COVID-19 mới, trong đó có 1.883 ca trong...

TP.HCM bổ sung số ca COVID-19 tử vong trong 39 ngày qua trên hệ thống điện tử

Từ ngày 7-6 đến 15-7, TP.HCM có 144 bệnh nhân COVID-19 tử vong. Trong 144 ca này, một số ca...

TP.HCM bác tin đóng cửa toàn thành phố

Các cơ quan chức năng của thành phố sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp có hành vi...

Tin mới nhất

Cách hồi phục gan tự nhiên sau uống rượu bia

15 giờ trước

Một loại khói nấu ăn quen thuộc nhưng độc hơn cả khu vực hút thuốc

15 giờ trước

Vào viện cấp cứu vì 'trứng rồng' mắc kẹt ở trực tràng

15 giờ trước

Phát hiện ung thư ác tính từ dấu hiệu lạ ở móng tay

15 giờ trước

Loại bỏ quầng thâm mắt từ những loại mặt nạ thiên nhiên

1 ngày 11 giờ trước

4 món này vừa đẹp da, dáng chuẩn vừa nhận được vô vàn lợi ích với sức khỏe

1 ngày 11 giờ trước

4 bài thuốc chữa trào ngược dạ dày an toàn hiệu quả

1 ngày 11 giờ trước

Bôi kem đánh răng vào lòng bàn chân: Mẹo lạ trị mùi hôi hiệu quả

2 ngày 10 giờ trước

Tiêm "giải filler'' ở spa không phép, thiếu nữ 18 tuổi bị hoại tử môi nghiêm trọng

2 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình