Mề gà trộn giấm và dầu ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500gr mề gà
- 1 nhánh gừng
- 1 lọn quế
- 2 nhánh hoa hồi
- Vài cọng hành lá
- 100ml xì dầu
- 30ml giấm
- 10ml dầu ớt
Cách làm Mề gà trộn giấm và dầu ớt:
Mề gà cạo sạch mỡ, lột bỏ màng rồi rửa lại thật sạch với nước muối pha loãng. Cạo sạch vỏ gừng và cắt lát mỏng.
Cho hoa hồi, quế, gừng vào một nồi nước và nấu đến sôi. Tiếp đó, bạn dùng nước này để luộc chín mề gà. Luộc trong thời gian khoảng 1 tiếng.
Khi mề gà chín, bạn vớt ra ngoài để cho nguội và thái lát mỏng.
Mề gà đem trộn chung với giấm cho thật đều. Tiếp đó, bạn cho dầu ớt vào trộn chung. Cuối cùng, cho thêm hành lá tước sợi vào chung.
Mực nướng sa tế
Mực nướng sa tế cay là một trong các món nhậu ngon, rẻ dễ làm rất được yêu thích. Hương vị thơm ngon giòn cay cay hấp dẫn của món ăn này sẽ khiến bạn “ăn là ghiền”.
Bí quyết làm mực nướng sa tế cay ngon hấp dẫn như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 con mực đã làm sạch,
1 muỗng canh sả băm,
1 muỗng canh ớt sa tế,
2 tép tỏi băm,
1 củ hành tím băm,
1 muỗng cà phê mật ong,
1 muỗng cà phê dầu ăn,
1 chút tiêu
1 muỗng canh dầu hào,
1 muỗng canh nước tương
Các bước tiến hành như sau:
Bước 1: Cho tất cả các loại gia vị vào một bát to và trộn đều lên. Mực rửa thật sạch và đem khứa xéo. Tiếp theo, bạn ướp mực trong khoảng nửa tiếng để gia vị thấm đều.
Bước 2: Lấy cây xiên thịt đem xiên 2 bên đầu miếng mực để mực không bị cong khi nướng. Chuẩn bị trước lò nướng làm nóng ở 180 độ C trước 10 phút. Tiếp theo, xếp mực ra vỉ nướng 10 đến 12 phút là mực chín.
Bước 3: Đem mực nướng sa tế xếp ra đĩa và trang trí xà lách cùng với dưa leo lên. Để món ăn ngon hơn, bạn có thể dùng kèm với nước tương cay để chấm.
Đuôi bò hầm bia
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 cái đuôi bò: Để đuôi bò bớt dịch tiết, bạn ngâm đuôi bò qua nước pha muối loãng khoảng 1 tiếng.
- 3 nhánh hoa hồi
- 1 lọn quế
- 1 củ gừng: gọt vỏ, thái lát mỏng
- 1 củ tỏi: bóc vỏ, thái lát
- 1 muỗng canh mỗi gia vị: rượu trắng, nước tương, nước màu, đường, hạt nêm, tiêu
- 3 lon bia
Các bước tiến hành:
- Đuôi bò chặt thành từng khúc dài khoảng một đốt tay. Sau đó, bạn cho đuôi bò vào nồi, đổ nước vừa ngập mặt, thêm rượu trắng và vài lát gừng vào. Nấu đuôi bò trong khoảng 10 phút rồi vớt ra ngoài rửa sạch với nước.
- Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu vào làm nóng chảo rồi cho đuôi bò vào đảo nhanh tay cùng với ít lát tỏi và gừng. Xào cho đến khi đuôi bò dậy mùi thơm thì bạn cho thêm hoa hồi, quế, tiêu vào kết hợp đảo đều tay.
- Đổ bia vào nồi và thêm gia vị như xì dầu, nước màu, đường, hạt nêm. Hầm đuôi bò trong khoảng 45 phút.
Mẹo vặt: Cắt đuôi bò hầm bia thành khoanh mỏng để dễ ăn và dọn kèm rau xà lách cùng ít rau củ muối chua.
Bắp chiên trứng muối ngon
Bắp chiên trứng muối ngon là món nhậu ngon hấp dẫn thú vị sẽ khiến ông xã nhà bạn vô cùng yêu thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 hộp ngô ngọt,
2 quả trứng muối,
50g bột ngô
Hướng dẫn các bước tiến hành
Bước 1: Luộc chín trứng muối, sau đó đem bóc bỏ lòng trắng và nghiền nát phần lòng đỏ nhé.
Đổ hộp ngô ra rổ và để cho ráo nước. Trộn ngô cùng với bột ngô. Để khử bớt mùi tanh và thơm ngon hấp dẫn hơn, bạn có thể dùng thêm một ít bột sư tử. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun thật nóng, sau đó bạn cho ngô vào chiên. Lưu ý đảo thật nhẹ nhàng cho đến khi lớp vỏ bột vàng giòn. Tiếp theo, bạn vớt ra để cho ráo dầu.
Đặt chảo nóng lên bếp và cho vào ít dầu ăn. Đập lấy quả trứng vào xào cho trứng sôi bùng lên rồi đổ ngô chiên vào và đảo đều. Sau khoảng 1 đến 2 phút đảo, ngô bám đều trứng, bạn đổ ngô ra đĩa. Vậy là món ngô chiên trứng muối thơm ngon hấp dẫn giòn tan đã được hoàn thành.
Mực khô xào mắm me
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 3 con mực khô
- 1 vắt me
- 10ml dầu điều
- 2 quả ớt
- 1 thìa cafe tỏi băm
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cafe ớt bột
- 3 thìa cafe đường
Các bước tiến hành:
- Nướng mực rồi đem cán mỏng hoặc đập dập
- Cho me hòa tan với ít nước ấm. Sau đó, bạn chắt lấy nước me, bỏ hột.
- Bắc chảo lên bếp phi tỏi thơm với dầu điều. Tiếp theo, bạn cho mực khô vào và đảo đều.
- Tiếp đến, thêm nước me cùng các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào để mực thấm gia vị. Đảo đều cho đến khi nước mắm sệt lại và tắt bếp.
Lòng lợn xào rau răm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300gr lòng non
- 300gr dồi trường
- 1 bó rau răm
- 2 củ hành tím, nước mắm, chanh, hạt nêm, tiêu
Các bước tiến hành
- Rửa sạch lòng non và dồi trường với nước muối pha loãng. Rau răm làm sạch và cắt khúc. Hành tím bóc vỏ và thái mỏng.
- Luộc lòng heo và dồi trường chín vừa.
- Vớt lòng, dồi ra và cho vào chậu nước có vắt chanh để giữ được màu trắng đẹp.
- Bắc chảo lên bếp và phi thơm hành tím. Sau đó, bạn cho dồi và lòng vào xào nhanh. Cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm nêm vừa ăn và nấu thêm trong khoảng 2 phút. Cho rau răm vào đảo nhanh và tắt bếp.
Trên đây là danh sách các món nhậu ngon rẻ dễ làm đãi khách tại nhà vô cùng hấp dẫn, đơn giản. Với những món này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị và có thể trổ tài cho ông xã nhà bạn có dịp nở mặt nở mày vì độ khéo tay của mình.