Phụ Nữ Sức Khỏe

Tổng hợp 6 thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu kẻo không những không ngon mà còn rước họa

Nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng sử dụng là những ưu điểm mà nồi chiên không dầu mang lại, có thể nói trong hiện tại các bà nội trợ ai cũng trang bị loại dụng cụ nấu nướng này trong gian bếp của mình. Thế nhưng, chị em cũng nên lưu ý rằng không phải loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào nồi chiên, nhất là 6 loại thực phẩm dưới đây.

Ngũ cốc thô

Một số loại ngũ cốc như gạo, mỳ Ý có thể sẽ rất giòn sau khi cho vào nồi chiên không dầu. Tuy nhiên những loại thực phẩm này cần được nấu chín trước khi cho vào nồi chiên không dầu.

Vì cơ chế nấu nướng của nồi chiên không dầu là nấu chín bằng khách làm khô thực phẩm nên nếu bạn nấu một món ăn cần nước bằng loại nồi này thì món ăn của bạn sẽ không ngon.

Cho dù nồi có bộ phận để đổ nước vào bên trong nồi đi chăng nữa thì cũng không đủ nóng để đun sôi nước và nấu chín ngũ cốc của bạn.

Thực phẩm nguyên miếng/nguyên con

Thực phẩm có kích thước lớn thường khó vừa với lòng nồi chiên không dầu. Ngay cả khi miếng thịt có vừa với lòng nồi thì việc nấu cả miếng lớn cũng không đảm bảo thịt chín đều. Phần thịt ở gần bộ phận làm nóng sẽ dễ bị cháy, còn phần ở xa thì chỉ vừa chín tới.

Vì không khí bên trong nồi chiên không dầu cần có chỗ để lưu thông, bạn nên cắt thực phẩm thành những miếng có kích thước vừa phải rồi mới nấu.

Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm nhão

Các loại thực phẩm nhão như các phần nhân thịt được trộn từ thịt, trứng gà, sữa, hay bị nhúng qua bột ướt,... Nếu không được làm đông trong tủ lạnh, hay chưa được chiên sơ qua mà cho vào nồi chiên không dầu ngay sẽ khó tạo hình, không có được độ giòn như mong muốn.

Chính vì thế mà bạn hãy nhúng qua với một lớp bột mì, bột chiên để tạo độ khô cho thực phẩm và cũng giúp thực phẩm nhão được định hình tốt hơn. Ngoài ra, với cơm, xôi bạn cũng không nên dùng với nồi chiên không dầu vì làm cho thực phẩm dễ dính vào lòng nồi, khó vệ sinh.

Các loại gạo, mỳ

Cơ chế nấu nướng của nồi chiên không dầu là nấu chín bằng cách làm khô thực phẩm. Do đó, bạn không nên nấu những món cần nước như cơm, mì trong nồi chiên không dầu.

Rau tươi

Khi cho rau tươi vào nồi chiên không dầu, bạn nên lựa chọn các loại rau có độ nặng như bông cải, bí ngòi,... thì các phần nhiệt của nồi chiên sẽ làm chín sản phẩm.

Còn với các loại rau tươi mỏng như xà lách, rau cải,... thì vì phần lá của rau khá mỏng nên sẽ dễ dẫn đến tình trạng rau bị héo lại, cháy khét và mất đi màu sắc xanh bắt mắt của rau.


Ảnh minh họa: Internet

Phô mai

Tương tự như với thực phẩm nhão, thì phô mai nếu bạn không đông lạnh trước hoặc không được bao bọc bên ngoài bởi một lớp vỏ như bột làm bánh, thì khi gặp sức nóng sẽ bị chảy ra, dính vào lòng nồi và tạo thành một mớ hỗn độn.

Bên cạnh đó, việc làm này không chỉ khiến món ăn không ngon, mà khi vệ sinh cũng mất nhiều thời gian hơn nữa.

Yến Nhi (t/h)

Tin liên quan

Người xưa mách mẹo nhìn ‘thấu’ bún đã qua chất bảo quản, ăn vào bằng ngậm thuốc độc, no bụng...

Bằng cảm quan, người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết được đâu là bún sạch, đâu là bún...

Tìm ra 'cao danh, quý tánh' loại quả được Võ Tắc Thiên 'sủng ái', tưởng trân bảo hóa ra lại...

Loại quả này được nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên rất yêu thích bởi có nhiều công dụng thần thánh....

Mùa lạnh dân nhậu thích nhâm nhi ốc luộc ngoài quán xá mà không biết những điều cấm kị này...

Tránh những sai lầm này khi ăn ốc để luôn bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Quả mít có phần này cực quý, ai đã từng vứt bỏ nhất định tiếc hùi hụi: Ở Việt Nam...

Hầu hết các gia đình sau mỗi lần bổ mít đều vứt bỏ phần này mà không biết dúng có...

Những người 'đại kỵ' mít, thơm ngon cỡ nào cũng chớ dại ăn dù chỉ vài múi: Tác dụng phụ...

Mít là loại trái cây được nhiều người yêu thích, nhưng với những nhóm người này tuyệt đối không nên...

Ăn đúng cách, tránh kết hợp thực phẩm xấu này để "né tử thần"

Tiêu hóa thức ăn là một nhiệm vụ khó khăn đối với cơ thể, đó là lý do tại sao...

Nắm vững quy tắc đông lạnh thực phẩm, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo sức khỏe an toàn, né xa...

Trong cuộc sống bận rộn của chúng ta, việc nắm vững nghệ thuật đông lạnh thực phẩm có thể giúp...

ĐƯỢC QUAN TÂM

Tin mới nhất

Tái chế túi trà: Cách đơn giản chăm sóc đôi mắt

46 phút trước

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

1 ngày 3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

1 ngày 3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

1 ngày 3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 18 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 22 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình