Phụ Nữ Sức Khỏe

Tôm xào đậu phụ đơn giản mà hấp dẫn

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có một món mặn lạ miệng nhưng rất ngon cơm.

Nguyên liệu:

- 250g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch

- 200g đậu phụ, cắt miếng vuông vừa ăn

- 1 quả ớt chuông xanh, thái dải dài

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- Tinh bột ngô

Sốt:

- 2.5ml sốt hosin(bán ở siêu thị);2.5ml dầu hào;1.5ml xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Lăn đậu phụ qua bột ngô.

Bước 2: Trong một chảo chống dính, làm nóng dầu ô liu ở lửa vừa rồi cho đậu phụ vào chiên. Chiên đậu phụ cho đến khi đậu có màu vàng nâu Tắt bếp, cho đậu phụ ra giấy thấm dầu. Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, thêm tỏi vào xào thơm.Sau đó cho tôm vào xào trong 1 phút hoặc cho đến khi tôm hồng lên.

- Thêm ớt chuông xanh vào, đảo đều trong 1 phút. Sau đó cho đậu phụ chiên vào, chiên và thêm hỗn hợp nước sốt.

Để như vậy vài phút rồi tắt bếp.

Cho tôm xào đậu phụ ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm xào đậu phụ nhé!

Theo Như Lan/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Mê mẩn sườn xào chua ngọt thơm ngon

Sườn xào chua ngọt không phải là món ăn mới nhưng ai cũng thích mê khi thưởng thức.

Đổi vị với cá hồi xào đậu nấm dễ làm lại bổ dưỡng

Ngoài những món ăn truyền thống thì cá hồi cũng có thể xào với đậu, nấm cũng rất ngon và...

Đảm bảo cả nhà “mê tít” thịt lợn xào sả ớt cay ngon đậm đà mà cách làm siêu dễ

Nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản, thịt lợn xào sả ớt với hương vị cay cay lạ miệng...

Cách làm rau muống xào tỏi giòn ngon

Để món rau muống xào tỏi xanh, giòn ngon cũng cần có bí quyết!

Ngọt ngon thiên lý xào thập cẩm

Thiên lý xào tôm với ngao sẽ đem lại cảm giác ngon và lạ miệng khi thưởng thức.

Củ sen xào giòn ăn với cơm rất ngon

Mùa hè là thời điểm để bạn có thể chế biến món củ sen tươi ngon cho cả nhà thưởng...

Thơm ngon với ngao xào sả ớt

Món ngao xào sả ớt sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm thêm hương vị hấp dẫn.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình