Phụ Nữ Sức Khỏe

Tối 30/5, TP.HCM ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính nCoV

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết 14 ca này liên quan 2 chuỗi lây nhiễm đang hoạt động tại thành phố.

Theo cập nhật của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 30/5, thành phố ghi nhận tổng cộng 47 trường hợp nhiễm nCoV. HCDC đánh giá tình hình dịch bệnh đang diễn tiến phức tạp khi các F2 đã chuyển thành F0.

Thành phố tiếp tục điều tra, truy vết trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm để đánh gia nguy cơ. Mầm bệnh có thể đã lưu hành trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang.

HCDC khuyến cáo thành phố đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách nên người dân không cần thiết đổ dồn đi mua nhu yếu phẩm tạo tình trạng tập trung đông người không cần thiết, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Như vậy, theo HCDC công bố, TP.HCM có 140 ca bệnh liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng và 7 người trong cụm dịch phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (tính từ 27/5 đến nay). Ngoài ra, 4 ca được phát hiện ở các tỉnh Long An (2), Bạc Liêu (1), Tây Ninh (1) cũng có liên quan ổ dịch này.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 30/5, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong quyết định thành phố phải thực hiện theo Chỉ thị 15+, tức là tăng cường một số biện pháp mạnh hơn, áp dụng từ 0h ngày 31/5.

Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12, thì phải phong tỏa trong 15 ngày từ 0h ngày 31/5. Nguyên tắc là gia đình cách ly gia đình, khu phố cách ly khu phố, phường cách ly phường.

Theo Bích Huệ/ZingNews

Tin liên quan

Một khu vực bầu cử có 2 ca nhiễm Covid-19, TP.HCM lấy mẫu hơn 2.000 người

Sáng 30/5, ngành Y tế TP. HCM tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho người dân trên...

NÓNG: TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố 2 tuần từ 0h ngày 31-5

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo chỉ thị...

TP.HCM thêm 40 ca nghi mắc COVID-19, đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) sáng 30-5 cho biết đã ghi nhận thêm 40 trường hợp nghi...

Phát hiện 2 người Trung Quốc, 3 người Bangladesh chưa hết cách ly vào TP.HCM

Lực lượng chức năng chốt kiểm dịch trạm thu phí Long Phước phát hiện xe chở 5 người nước ngoài,...

TP.HCM cách ly tập trung người đến hai địa điểm ở quận 12 và Gò Vấp

Người đi/đến tại tầng 6 tòa nhà Concentrix, công viên phần mềm Quang Trung (quận 12) và nhà thờ Hội...

Sáng 29/5, TP.HCM có thêm 6 người dương tính với nCoV

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, những trường hợp này đều là F1, đã được cách ly, lấy...

Sinh viên phải rời ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM để làm khu cách ly

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp, TP.HCM trưng dụng...

Tin mới nhất

Sau sinh bao lâu thì nịt bụng được?

12 giờ trước

“Yêu" sớm nhưng… khám muộn: Nhiều người giật mình phát hiện bệnh trước hôn nhân

1 ngày 12 giờ trước

Tìm lại tình yêu ở tuổi U50 sau nhiều năm cô đơn

1 ngày 12 giờ trước

Kỳ tích: Trái tim 'vượt' 1.600 km hồi sinh trong lồng ngực bé trai 9 tuổi

2 ngày 15 giờ trước

Cấp cứu bé gái 12 tuổi nhét cục xà bông vào vùng kín

02/12/2025 09:35

Ông bà chăm cháu là quý nhưng có 3 thời điểm nhất định phải biết rút lui

01/12/2025 09:02

Người đàn ông mắc bệnh giang mai ở vị trí không ngờ

30/11/2025 06:55

Bố, bệnh Parkinson và quả cam bóc vỏ cho con gái

28/11/2025 12:10

Ngủ mơ làm “chuyện ấy” có phải vì… ham muốn quá cao?

28/11/2025 12:08

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình