Phụ Nữ Sức Khỏe

Thực hư thông tin ca bệnh ở Quảng Ninh hát karaoke có 'tay vịn'

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh bác bỏ thông tin lan truyền trên mạng xã hội thông tin về một bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Quảng Ninh khai báo đi hát karaoke có 'tay vịn'.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh bác bỏ thông tin ca bệnh ở Quảng Ninh hát karaoke có 'tay vịn' - Ảnh: Facebook

Ngày 28-1, trên Facebook lan truyền hình ảnh một văn bản kê khai lịch trình di chuyển, sinh hoạt của bệnh nhân có tên P.AT., được cho là bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Quảng Ninh, trong đó có nội dung đáng chú ý là bệnh nhân khai đi hát karaoke có "tay vịn".

Nội dung "tờ khai" này được chia sẻ rộng rãi và gây xôn xao dư luận. Thậm chí một số trang mạng còn đăng tải thông tin truy tìm "tay vịn" có mặt tại phòng hát của anh P.A.T.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 28-1, đại diện sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết qua rà soát, tỉnh có 1 trường hợp tên P.A.T. ở TP Cẩm Phả thuộc diện F1 hiện đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh. Anh T. đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

"Nội dung tờ khai trên không phải do anh T. hay cơ quan chức năng địa phương phát hành mà là do các đối tượng xấu tự biên, đăng tải với mục đích làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác truy vết, phòng, chống dịch" - đại diện Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đang truy nguồn gốc bản kê khai trên, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định các hành vi đăng tải, chia sẻ "tờ khai" này.

Theo Tiến Thắng, Chí Tuệ/Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Phó thủ tướng: 'Còn nhiều ca nhiễm ở ổ dịch Hải Dương, Quảng Ninh'

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dự báo sẽ phát hiện nhiều ca nhiễm nữa liên quan ổ dịch ở...

Hải Dương phong toả khu dân cư có nữ công nhân dương tính Covid-19

Hải Dương phong tỏa 1 khu dân cư, nơi có nữ công nhân vừa được phát hiện dương tính với...

Nữ công nhân Hải Dương dương tính COVID-19 khi đến Nhật, cách ly 17 trường hợp F1 tại quê nhà

Sau khi tiếp nhận thông tin nữ công nhân ở Hải Dương dương tính với COVID-19 khi sang Nhật, chính...

Một ngày thêm hơn 1.100 người cách ly, tin 'đặc biệt' về 5 ca mắc COVID-19

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 21.994 người, tăng...

WHO khuyến cáo nhóm người không nên tiêm vaccine Covid-19

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong thời gian này, phụ nữ mang thai và những người dưới...

Vắc-xin ngừa COVID-19 ở Việt Nam đã tạo kháng thể

Với mũi vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu, sản xuất, bước đầu...

Ba cô gái tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 Việt Nam liều cao nhất

Ba cô gái, tuổi từ 20 đến 22, sáng 12/1 tiêm thử nghiệm Nanocovax, vaccine Covid-19 đầu tiên Việt Nam,...

Tin mới nhất

Đưa bạn trai về ra mắt vừa nhìn qua đã bị mẹ bắt chai tay, sau 1 tháng tôi phải...

1 giờ trước

Mẹ chồng đêm nào cũng đi ra ngoài, tôi tò mò đi theo thì kinh ngạc thấy nơi bà bước...

1 giờ trước

Thấy người giúp việc mặc đồ đẹp ra ngoài, tôi đi theo thì thấy người đàn ông của chị ấy

1 giờ trước

Nhìn người yêu đi lấy chồng, 5 năm sau tôi cay đắng, bủn rủn tay chân khi phát hiện em...

2 giờ trước

Chồng đi công tác, nửa đêm anh hàng xóm gõ cửa liên hồi, đưa cho một thứ khiến tôi bất...

2 giờ trước

Sau ngày ra tòa ly hôn, vừa về đến nhà có một người đàn ông đợi tôi trước cửa nhà

2 giờ trước

Con gái đi học về nói nhà cô giáo có một bạn giống con, tôi điều tra thì sững sờ...

3 giờ trước

Chồng qua đời nhưng đều đặn nhận được 8 triệu, sau khi điều tra sự thật tôi giận không nói...

3 giờ trước

Phòng của bố chồng bừa bộn, tôi đẩy cửa nhìn vào thì phát hiện hành động khó chấp nhận ...

3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình