Phụ Nữ Sức Khỏe

Thử làm kim chi bắp cải tím ăn nào!

Màu sắc tím của bắp cải khiến món kim chi phong cách Hàn này thêm độc đáo và hấp dẫn.

Cách làm kim chi bắp cải tím không quá khó mà đem lại món ăn ngon chẳng kém gì ngoài hàng cả.

Nguyên liệu:

- 900g bắp cải tím, thái nhỏ; 40g muối; 220g củ cải, bào nhỏ; 220g cà rốt, bào nhỏ; 6 nhánh hành lá, rửa sạch, cắt thành các khúc dài 2,5cm; 4 tép tỏi, băm nhỏ; 2,5cm gừng, cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ; 1 quả lê nhỏ, gọt bỏ, bỏ lõi, xắt nhỏ; 1 củ hành tây màu vàng, xắt nhỏ; 100g bột ớt Hàn Quốc; 30ml nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Bắp cải tím thái nhỏ.

Bước 2: Trong một bát lớn, xát muối vào bắp cải cho đến khi lá bắp cải mềm hơn.

Bước 3: Cho nước vào bát bắp cải, để ở nhiệt độ phòng ít nhất 2 giờ. Thỉnh thoảng đảo đều bắp cải.

Bước 4: Sau hai giờ, bắp cải mềm hơn và khối lượng giảm đi một nửa. Vớt bắp cải ra, và rửa sạch dưới vòi nước để bỏ muối thừa.

- Bóp bỏ nước thừa trong bắp cải, sau đó cho bắp cải ra một bát lớn. Thêm củ cải, cà rốt, hành lá, tỏi, gừng vào.

Bước 5: Trong một máy xay sinh tố, cho lê (hoặc táo), hành tây, nước, bột ớt, nước mắm vào rồi xay hỗn hợp cho đến khi mịn.

Bước 6: Sau đó, đổ hỗn hợp gia vị lên bát rau.

- Đeo găng tay, trộn đều tất cả để bắp cải ngấm gia vị.

Bước 7: Cho kim chi bắp cải tím vào trong lọ thủy tinh sạch, để lại khoảng 3cm khoảng trống từ bề mặt kim chi lên tới miệng lọ. Vì sau này, rau sẽ nở lên khi lên men, làm vậy sẽ tránh bị tràn nước ra ngoài.

Dùng thìa nén chặt kim chi xuống. Lau sạch miệng lọ rồi đậy nắp lỏng (không đóng chặt). Để kim chi lên men ở nhiệt độ phòng ít nhất 3 ngày, tránh ánh nắng trực tiếp.

- Mỗi ngày, bạn có thể dùng thìa nhấn rau xuống. Sau 3 ngày, bạn có thể bắt đầu nếm kim chi bắp cải tím, nếu kim chi đã được, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi bắp cải tím!

Theo Như Lan/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cơm rang kim chi siêu hấp dẫn

Cuối tuần có thời gian rảnh rỗi chị em hãy thử làm món cơm rang kim chi cho cả nhà...

Không ngờ làm kim chi cải thảo lại dễ thế này!

Tuy hơi cầu kỳ nhưng nguyên liệu rất dễ tìm, bạn có thể làm kim chi cải thảo đúng kiểu...

Làm kim chi lá hẹ siêu nhanh, ăn ngay sau khi muối

Kim chi lá hẹ vừa ngon, hấp dẫn lại dễ làm, có thể thưởng thức với cơm ngay lập tức...

Cách làm kim chi Việt Nam giòn ngon chuẩn vị, cả nhà mê mẩn

Với cách làm kim chi Việt Nam đơn giản dưới đây, chị em sẽ có món ăn giòn, ngon và...

Bánh xèo kim chi, thanh cua lạ miệng

Thưởng thức những miếng bánh xèo thơm ngon, hấp dẫn được biến tấu kiểu Nhật rất lạ miệng kiểu này...

Cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống chuẩn vị hàng nghìn chị em mê mẩn

Không ít người chỉ ăn thử kim chi một lần mà nhớ mãi hương vị cay nồng rất đặc biệt...

Canh kim chi củ cải nấu sườn

Món canh kim chi củ cải nấu sườn giòn giòn, cay cay, nóng hổi vô cùng ngon miệng, nhất là...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

10 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

10 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 1 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 1 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 1 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 5 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 5 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 9 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình