Phụ Nữ Sức Khỏe

Thông tin mới nhất về bệnh nhân siêu lây nhiễm COVID-19 tại Việt Nam

Sáng 1/4, Bộ Y tế cho biết, trong 52 bệnh nhân đã âm tính lần đầu với virus SARS-CoV-2 có bệnh nhân 34 - ca siêu lây nhiễm (nữ doanh nhân quê ở tỉnh Bình Thuận từ Mỹ trở về) và lây bệnh cho hơn 10 người khác.

Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hầu hết những người lây bệnh COVID-19 từ bệnh nhân 34 đều đã âm tính lần đầu, trong đó có bé gái 2 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bệnh nhân 133 (người điều trị ở khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai sau đó về Lai Châu mới phát hiện mắc COVID-19) cũng đã âm tính lần đầu sau 4 ngày phát hiện nhiễm virus. Hiện bệnh nhân này đang được điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Riêng 4 bệnh nhân rất nặng đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cũng có những diễn biến tích cực. Hiện chỉ còn một ca đang thở máy, lọc máu, chạy ECMO (tim phổi nhân tạo), đó là bác gái của bệnh nhân 17 (ở Trúc Bạch, Hà Nội - cô gái này đã được công bố khỏi bệnh ngày 30/3).

Nam bệnh nhân 74 tuổi, người Anh, sau khi được rút ống nội khí quản có tỉnh táo, tiếp xúc được, ho khạc đờm được, không khó thở. Một nam bệnh nhân khác 69 tuổi, cũng là người Anh, được rút ống nội khí quản, cũng tỉnh táo, thở qua ôxy mask.

Đặc biệt, cả 3 bệnh nhân này đều đã nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 từ 1-2 lần.

Nam bệnh nhân Việt Nam là một trong 4 ca nặng cũng đã được các bác sĩ đánh giá "có cải thiện" trong tình hình sức khoẻ. Bệnh nhân này tỉnh táo, đang được dùng thở qua oxy mask.

Tính đến sáng 1/4, Việt Nam đã ghi nhận 212 ca mắc COVID-19. Trong tháng 3 (từ 6-31/3), Việt Nam ghi nhận 90 người nhiễm virus này, đồng thời đã có 42 người được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi bệnh COVID-19 ở nước ta lên 58 người.

Theo Thái Hà/Tiền Phong

Tin liên quan

Lệnh cách ly xã hội của Thủ tướng không phải là phong tỏa, cấm dân ra đường

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng giải thích, Chỉ thị 16 của Thủ tướng có...

Đắk Lắk: Người dân đổ xô mua xăng dầu tích trữ vì tin đồn cây xăng đóng cửa

Trước tin đồn các cây xăng sẽ đóng cửa vì dịch COVID-19, hàng trăm người dân đã đổ xô đi...

Con gái 55 tuổi ngược đãi mẹ già 87 tuổi và mắng "chết sớm đi"

Cơ quan chức năng xác định cụ bà xuất hiện trong clip được lan truyền trên mạng xã hội đã...

Thi thể bệnh nhân Covid-19 Mỹ chất đầy các xe đông lạnh

Hàng chục xác chết được chuyển lên chiếc xe tải đông lạnh bên ngoài bệnh viện Brooklyn (New York) trước...

Bác sĩ Quảng Ninh gặp vợ qua hàng rào cách ly

Sáng 28/3, vợ bác sĩ Hùng đến bệnh viện số 2 gặp chồng, hai người vẫy chào cách nhau gần...

Thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1-4

Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm...

Tạm giam nhóm côn đồ hành hung bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

Ngày 18/3, bác sĩ L.N.S. của Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang đã bị một nhóm thanh...

Tin mới nhất

Nghi ngờ chồng có quỹ đen để ngoại tình, tôi bòn rút tạo tiền riêng, đến ngày anh mất phát...

7 giờ trước

Đi xét nghiệm để cứu mẹ, các con trai bàng hoàng phát hiện mình không phải con ruột và bí...

1 ngày trước

Một hành động "kỳ lạ" này của vợ bầu, 9 tháng 10 ngày, tôi bủn rủn tay chân không dám...

1 ngày trước

Vợ qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi đau đớn tột cùng

1 ngày trước

Cô em chồng đang mang thai, chị dâu đuổi đi trong đêm mưa gió, sáng hối hả đi tìm thì...

1 ngày 1 giờ trước

Chồng ngoại tình với người việc, nhưng tôi đau lòng hơn khi anh tiết lộ lý do rơi vào 'bẫy'...

1 ngày 1 giờ trước

12 giờ khuya, đang ngủ thì chồng gọi dậy rồi thông báo một tin sét đánh khiến tôi bỏ đi...

1 ngày 1 giờ trước

40 tuổi ngoại tình bỏ vợ con, 1 năm sau, tôi bàng hoàng nghe con gái nói một câu mới...

1 ngày 3 giờ trước

Đồng ý lấy chồng 50 tuổi, đêm tân hôn bố mẹ chồng phải đập cửa liên tục, còn tôi đỏ...

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình