Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt đông lạnh trong tủ đông bao lâu thì an toàn?

Thời gian bảo quản thịt trong tủ lạnh thường chỉ khoảng 3 đến 5 ngày. Khi được cấp đông trong tủ đông thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn. Vậy thịt cấp đông bảo quản được bao lâu?

Thời gian cấp đông khác nhau tùy theo loại thịt

Tùy thuộc vào loại thịt mà thời gian đông lạnh khác nhau. Theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ: Thịt xông khói 1 tháng, xúc xích 1-2 tháng, cá hồi và cá ngừ 2-3 tháng, thịt cắt lát 3-4 tháng, thịt nấu chín 2-6 tháng, cá tuyết và cá bơn 6-8 tháng, gà miếng 9 tháng, gà nguyên con lên đến 1 năm. 

 
Thịt đông lạnh trong tủ đông bao lâu thì an toàn? - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Thực phẩm dễ hỏng: Bảo quản dưới 4°C

Thực phẩm dễ hỏng nên được bảo quản ở nhiệt độ ít nhất là 4°C. Ngoài ra, khi làm nóng trước khi ăn, nên ăn sau khi làm nóng ít nhất 60°C. Nhiệt độ từ 4 đến 60°C không thích hợp để bảo quản thực phẩm và là điều kiện tối ưu để vi khuẩn phát triển. Thực phẩm dễ hỏng an toàn ở nhiệt độ phòng trong tối đa 2 giờ, sau đó phải được bảo quản lạnh dưới 4°C.

Thịt đông lạnh trong tủ đông bao lâu thì an toàn? - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Duy trì nhiệt độ ổn định dưới -17~18°C

Có thể giữ thực phẩm trong tủ đông bao lâu? Về mặt lý thuyết, thực phẩm có thể được bảo quản an toàn ở nhiệt độ dưới -17 đến 18°C. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được khi nhiệt độ này được duy trì liên tục. Do tủ đông được mở và đóng nhiều lần nên nhiệt độ này không được duy trì ổn định. Giữ đông lâu dài trong trường hợp này không được khuyến khích, vì chất lượng thực phẩm giảm đi khi thời gian lưu trữ tăng lên.

Chính vì vi khuẩn mà thời hạn sử dụng bị hạn chế ngay cả ở nhiệt độ dưới 0 độ C. Đặc biệt, tủ đông gia đình thường không duy trì nhiệt độ đủ thấp để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn.

Thịt đông lạnh trong tủ đông bao lâu thì an toàn? - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Ghi lại ngày mua và ngày bắt đầu đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh trong tủ đông có thể được bảo quản an toàn trong thời gian dài hơn vì vi khuẩn phát triển chậm hơn nhiều. Tuy nhiên, khó có thể vội vàng đánh giá thực phẩm có bị hỏng hay không nếu chỉ nhìn vào hình dạng, mùi, vị của thực phẩm mà không biết thực phẩm đó được cho vào tủ đông từ khi nào. Vì vậy, trước khi bảo quản trong tủ đông, cần ghi lại ngày mua thực phẩm và thời điểm bắt đầu bảo quản đông lạnh. 

Thịt đông lạnh trong tủ đông bao lâu thì an toàn? - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet
Tuệ Anh (TH)

Tin liên quan

Bí kíp nấu mì vịt tiềm nhanh chóng, không cần mất thời gian!

Làm mì vịt tiềm tại nhà bí kíp cho nước lèo trong, đậm đà thơm béo.

Nhâm nhi cà phê trứng béo mịn với công thức siêu dễ

Pha cà phê trứng tại nhà, béo ngậy, sóng sánh thích mê.

Công thức nấu bún cá ngừ cho bữa sáng dinh dưỡng!

Nấu nồi bún cá ngừ tươi ngon, chất lượng, cá chắc thịt, nước dùng đậm đà trong vắt đảm bảo...

Nếu không muốn sức khỏe bị "ăn mòn", dừng ngay viêc kết hợp khoai lang với những món ăn này

Dừng ngay những ý nghĩa muốn kết hợp khoai lang với những loại thực phẩm này!

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng', cùng chiêu bảo quản vải tươi ăn quanh năm

Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành...

Làm ngay pizza dưa hấu đơn giản ăn vào mịn da lại đẹp dáng ai cũng thích mê

Với những nguyên liệu đơn giản như sữa chua, các loại trái cây mùa hè kết hợp cùng dưa hấu...

Cách làm sữa hạt sen vừa thơm ngon bổ dưỡng lại trị chứng mất ngủ hiệu quả

Với cách làm sữa hạt sen ngon "đúng điệu", chuẩn vị nhà làm thì nên thử "sà" vào bếp ngay...

Tin mới nhất

Đóng cặp cùng Thành Long, Cổ Lực Na Trát phải nhận 'trái đắng' vì thành tích phim kém

7 giờ trước

Điều gì xảy ra nếu bạn nhịn ăn?

7 giờ trước

Những cách tự nhiên để ngăn ngừa bệnh tuyến giáp

7 giờ trước

4 sai lầm mà hội chị em thường hay mắc phải khi dưỡng tóc, không sửa ngay có nguy cơ...

12 giờ trước

Thanh Hằng - Hồ Ngọc Hà 'chúng mình có nhau: Cùng bị tố lên mặt, chèn ép đàn em, từng...

16 giờ trước

Á hậu Diễm Trang sinh 2 con gái xinh hệt mẹ, cưới chồng đại gia Ba Lan, được 'cưng như...

16 giờ trước

Sốt xuất huyết ngày càng nguy hiểm: Nguyên nhân do đâu? Vì sao hết sốt người bệnh càng cần cẩn...

16 giờ trước

Cục An toàn thực phẩm chỉ cách chọn bánh trung thu an toàn

16 giờ trước

Suy đa tạng, phải thở máy, lọc máu liên tục sau khi chế biến thủ lợn

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình