Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt gà tốt cực ngon và cực tốt cho sức khỏe nhưng “đại kỵ” với 5 thứ này, bạn nên biết để tránh

Thịt gà là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Việt, tuy nhiên kết hợp thịt gà như nào tốt cho sức khoẻ thì không phải ai cũng biết.

 

Thịt gà là thực phẩm được nhiều bà nội trợ yêu thích vì có thể kết hợp chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên nếu kết hợp thịt gà sai cách có thể khiến món ăn trở nên độc hại.

Ảnh minh họa: Internet

Thịt gà là món ăn được xếp vào hàng “sang chảnh” trong thế giới ẩm thực. Dù có rất nhiều món ăn mới, hấp dẫn nhưng trong mâm cỗ thì thịt gà là món ăn không thể thiếu. Không chỉ ngon miệng mà nó còn có giá trị dinh dưỡng cao, thậm chí các bài thuốc từ thịt gà cũng chữa bệnh rất tốt.

Lợi ích của thịt gà đối với sức khỏe

Chống trầm cảm: Thịt gà có hàm lượng axit amin tryptophan rất cao. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản hãy thưởng thức những món ăn từ thực phẩm này vì nó có tác dụng làm tăng nồng độ serotonin trong não, giúp cải thiện tâm trạng, gạt bỏ căng thẳng, mệt mỏi.

Ảnh minh họa: Internet

Tốt cho tim: Homocysteine là loại axit amin có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe tim mạch. Ăn nhiều thịt gà giúp kiểm soát và ngăn chặn hàm lượng loại axit amin này, bảo vệ trái tim và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường trao đổi chất: Thịt gà rất giàu selenium, loại khoáng chất cần thiết giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Chất này cũng rất hiệu quả trong việc tăng cường hoạt động tuyến giáp và hệ miễn dịch. Những đặc tính này hỗ trợ giảm cân cũng như giúp tránh xa các loại bệnh tật.

Chống ung thư: Niacin trong thịt gà là một vitamin thiết yếu giúp chống lại ung thư. Vì vậy, thường xuyên ăn thịt gà giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương di truyền cũng như ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Ảnh minh họa: Internet

Những thực phẩm không nên kết hợp cùng thịt gà

Việc kết hợp thịt gà với các nhóm thực phẩm khác nhau sẽ giúp tăng hương vị món ăn, khiến người ta có cảm giác ngon hơn mà không bị ngán. Tuy nhiên thịt gà cũng tối kỵ với một số thực phẩm, nếu kết hợp sẽ gây bất lợi cho sức khỏe.

Thịt gà và tôm: Thịt gà và tôm khi kết hợp với nhau sẽ gây nên hiện tượng động phong - ngứa ngáy khắp người vì cả hai thực phẩm này đều thuộc tính ôn.

Thịt gà với rau cải: Theo Đông y, cả thịt gà và rau cải đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên cả hai đều có tính ôn (ấm nóng), khi dùng chung thì tính ôn sẽ tăng gây nhiệt nhiều cho cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet

Thịt gà với rau răm: Rau răm có tác dụng rất tốt trong tăng cường cơ bắp, thị lực, nhưng khi kết hợp với thịt gà thì chúng lại tạo nên chất có hại cho hệ tiêu hóa.

Thịt gà với cá chép: Thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn phải sinh ra chứng mụn nhọt. Nếu mắc phải lấy nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Thịt gà với rau kinh giới: Thịt gà tính cam ôn, thuộc phong mộc còn kinh giới tân tán, cay nóng. Ăn phải sinh ra chứng phong ngứa.

Lưu ý: Các chuyên gia cũng khuyến cáo, không chỉ những sự kết hợp như trên cần phải tránh mà những người có chứng dị ứng, cao huyết áp, bị sẹo lồi, người đang bị bệnh thủy đậu thì không nên ăn thịt gà.

Thúy Quỳnh

Tin liên quan

Muốn ăn hột vịt lộn để bổ sung dinh dưỡng tuyệt đối không ăn kèm những món này, nếu không...

Hột vịt lộn rất bổ dưỡng nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn kèm với một số món ăn khác...

Thịt vịt vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng nhưng những người này nên tránh xa nếu không muốn gặp ‘nguy...

Thịt vịt thơm ngon lại mang tới nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên thường được xuất hiện trong...

Đu đủ chín vừa ngon ngọt vừa bổ dưỡng những đại kỵ với 4 nhóm người này

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn....

Mách nước cho bạn 5 mẹo vệ sinh nhà bếp bằng những nguyên liệu nhà ai cũng có, chị em...

Sau đây là một số mẹo đơn giản để giúp việc dọn dẹp nhà bếp của bạn trở nên dễ...

Quả bơ và quả ổi: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Cả hai loại trái cây này đều có những lợi thế độc đáo về thành phần dinh dưỡng riêng.

Trứng gà "thơm, ngon, bổ, rẻ" nhưng ăn bao nhiêu là đủ? Ai không được ăn nếu không muốn hậu...

Trứng gà là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một tuần ăn...

Cẩn trọng với 5 ‘kẻ thù’ hại thận, có trong bữa ăn hàng ngày thế nhưng nhiều người vẫn ăn...

Muối chính là ‘kẻ thù’ số 1 của thận, tuy nhiên những món ăn dưới đây cũng âm thầm khiến...

Tin mới nhất

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

43 phút trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

46 phút trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

48 phút trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

49 phút trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

50 phút trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

52 phút trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

53 phút trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

5 giờ trước

Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...

5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình