Măng tây cần phải xào nhanh trên chảo dầu để giữ cho chúng có màu sắc đẹp.
Nguyên liệu:
- Thịt bò thăn
- Măng tây
- Nước tương, tiêu đen, bột bắp, gừng, tỏi, dầu mè, vừng rang.
Cách làm:
- Thái thịt bò mỏng nhất có thể. Đặt thịt vào bát, thêm gừng, trộn thêm nước tương, tiêu đen, chút bột bắp. Ướp ít nhất 30 phút.
- Đun nóng chảo với một muỗng canh dầu ăn. Thêm măng tây xào trong 2 phút. Tắt bếp và để sang một bên.
- Thêm dầu vào chảo, xào tỏi trong 30 giây, thêm thịt bò, đảo trong 2 phút.
- Cho măng tây vào đảo đều cùng thịt thêm 2 phút nữa.
- Tắt bếp, rưới dầu mè và hạt vừng lên và thưởng thức ngay với cơm trắng.