Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng

Cuối tuần rảnh rỗi chị em làm món thịt ba chỉ nướng hành vừa thơm ngon lại hấp dẫn này cho bữa cơm gia đình nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 miếng thịt ba chỉ (để thịt thành dải dài)
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 4 khúc hành lá (lấy phần trắng)
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh xì dầu hay 1,5 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 phần gốc ngò ta (Rau mùi ta)
- 2 muỗng canh dầu

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG HÀNH

Bước 1: Phần hành trắng, ngò, tỏi, hành tím và tiêu cho vào cối giã nhuyễn (giã thì ướp thịt sẽ thơm hơn). Cho hỗn hợp này vào tô cùng các gia vị phía trên trộn đều.

Bước 2: Thịt để nguyên miếng rửa sạch, cho thịt vào tô gia vị trộn đều để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Thịt sau khi thấm gia vị, xếp lên vỉ hay khay có lót giấy bạc.

 

Bước 4: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15-20 phút. Khi thấy 2 mặt miếng thịt vàng thơm là thịt chín. Tắt lò lấy thịt ra.

Thịt ba chỉ nướng hành xếp ra dĩa có xà lách, dưa leo. Món này ăn với cơm hay bún rất ngon. Khi ăn có thể dùng kéo cắt miếng vừa.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng cho gia đình!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng

Cánh gà nướng bơ tỏi ngon mềm, thơm nức mũi chắc chắn các bé sẽ rất thích.

Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp

Món ăn ngon mịn, phảng phất mùi sả luôn làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức.

Đổi vị với vịt nướng nhồi táo

Thay bằng cách nướng và tẩm ướp thông thường, chị em hãy thử làm món vịt nhồi táo nướng này...

Bún thịt nướng cho ngày... lười ăn cơm

Cuối tuần, nếu bỗng cảm thấy chán cơm, chị em có thể làm món này để đổi vị cho cả...

Nhâm nhi chân gà nướng mật ong

Chân gà nướng thơm ngon thế này chắc chắn ai cũng thích mê cho mà xem.

Gà nướng muối vừa ngon lại dễ làm

Món gà nóng hổi, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử nhé!

Sườn sụn nướng nguyên tảng giòn tan trong miệng

Thịt nướng mềm tơi, róc khỏi xương, sụn mềm, trắng, cảm giác ăn muốn tan chảy trong miệng với hương...

Tin mới nhất

Uống nước mía có tăng cân không?

14 giờ trước

Những tác động nghiêm trọng mới nhất từ biến đổi khí hậu với sức khỏe tâm thần con người

14 giờ trước

Tiêu Chiến gây sốt với nhan sắc của kẻ phản diện trong poster đầu tiên của Tàng Hải Truyện

14 giờ trước

Hành động đẹp nhưng âm thầm của Lưu Diệc Phi được Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc công nhận

14 giờ trước

Loại quả được coi là bí quyết 'bảo dưỡng' nhan sắc Từ Hy Viên ở tuổi 48: Hóa ra ở...

19 giờ trước

Giải đáp lời đồn đại 'ăn phở rồi uống trà đá' gây ung thư: Những lưu ý khi ăn món...

19 giờ trước

Gu thời trang của Ngu Thư Hân trong Suỵt, Nhà Vua Đang Ngủ Đông gây hoang mang MXH

20 giờ trước

Tự nấu bữa sáng tại nhà có thực tốt hơn ăn hàng quán? Bác sĩ chỉ ra một khác biệt...

20 giờ trước

Tuần nào cũng ăn mì, thanh niên 26 tuổi có cholesterol xấu cực cao, mì ăn liền thực sự có...

20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình