Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng

Cuối tuần rảnh rỗi chị em làm món thịt ba chỉ nướng hành vừa thơm ngon lại hấp dẫn này cho bữa cơm gia đình nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 miếng thịt ba chỉ (để thịt thành dải dài)
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 4 khúc hành lá (lấy phần trắng)
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng canh xì dầu hay 1,5 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 phần gốc ngò ta (Rau mùi ta)
- 2 muỗng canh dầu

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG HÀNH

Bước 1: Phần hành trắng, ngò, tỏi, hành tím và tiêu cho vào cối giã nhuyễn (giã thì ướp thịt sẽ thơm hơn). Cho hỗn hợp này vào tô cùng các gia vị phía trên trộn đều.

Bước 2: Thịt để nguyên miếng rửa sạch, cho thịt vào tô gia vị trộn đều để ít nhất 4 tiếng hay qua đêm cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Thịt sau khi thấm gia vị, xếp lên vỉ hay khay có lót giấy bạc.

 

Bước 4: Lò nướng làm nóng 180 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên 15-20 phút. Khi thấy 2 mặt miếng thịt vàng thơm là thịt chín. Tắt lò lấy thịt ra.

Thịt ba chỉ nướng hành xếp ra dĩa có xà lách, dưa leo. Món này ăn với cơm hay bún rất ngon. Khi ăn có thể dùng kéo cắt miếng vừa.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ nướng hành thơm lừng cho gia đình!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng

Cánh gà nướng bơ tỏi ngon mềm, thơm nức mũi chắc chắn các bé sẽ rất thích.

Chả tôm bọc sả nướng chảo thơm lừng gian bếp

Món ăn ngon mịn, phảng phất mùi sả luôn làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức.

Đổi vị với vịt nướng nhồi táo

Thay bằng cách nướng và tẩm ướp thông thường, chị em hãy thử làm món vịt nhồi táo nướng này...

Bún thịt nướng cho ngày... lười ăn cơm

Cuối tuần, nếu bỗng cảm thấy chán cơm, chị em có thể làm món này để đổi vị cho cả...

Nhâm nhi chân gà nướng mật ong

Chân gà nướng thơm ngon thế này chắc chắn ai cũng thích mê cho mà xem.

Gà nướng muối vừa ngon lại dễ làm

Món gà nóng hổi, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử nhé!

Sườn sụn nướng nguyên tảng giòn tan trong miệng

Thịt nướng mềm tơi, róc khỏi xương, sụn mềm, trắng, cảm giác ăn muốn tan chảy trong miệng với hương...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

1 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

1 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

16 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

16 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

16 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

20 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

20 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 1 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình