Phụ Nữ Sức Khỏe

Tự làm thịt ba rọi một nắng đang siêu 'hot' khiến nhiều chị em mê mẩn

Thịt ba rọi một nắng là món ăn đang được rất nhiều chị em yêu thích và truyền tay nhau công thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 miếng thịt ba rọi heo (thịt ba chỉ)
- 1 củ tỏi
- 2-3 cây sả
- 1-2 quả ớt
- 1 thìa ngũ vị hương
- 1 chút bột ngọt hoặc bột nêm
- 1 chút đường
- 1 thìa ớt bột
- 1 chút hạt tiêu

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA RỌI MỘT NẮNG

Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì, rửa sạch sẽ sau đó thấm khô rồi thái thịt thành miếng dày cỡ 2cm.

Bước 2: Sả, ớt rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn, tỏi băm nhỏ. Các gia vị còn lại cho vào 1 cái bát và trộn đều lên.

Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào 1 cái tô to sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào.

 

Bước 4: Đeo bao tay và xoa bóp đều khắp 2 mặt thịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp khoảng 20-30 phút.

Bước 5: Thịt sau khi đã ướp thì trải thịt ra 1 cái khay, dàn đều và đem phơi nắng. Nếu nắng to bạn phơi 1 ngày là được, nắng nhỏ thì phơi khoảng 2 ngày cho miếng thịt săn lại, hơi khô mà không bị khô quá. Miếng thịt ba rọi một nắng chắc lại là có thể đem nướng hoặc chiên đều rất thơm ngon.

Nếu chưa sử dụng ba rọi một nắng ngay, bạn có thể đem cất ngăn đá bảo quản dùng dần.

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm thịt ba rọi một nắng nhé!

Theo Hương Giang/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Đãi cả nhà thịt vịt kho sả

Món ăn với thịt vịt được kho mềm mọng nước, hoà cùng hương sả cay nồng thơm ngát, sẽ tạo...

Bún thịt nướng cho ngày... lười ăn cơm

Cuối tuần, nếu bỗng cảm thấy chán cơm, chị em có thể làm món này để đổi vị cho cả...

Thịt heo chiên khô lạ miệng cuối tuần

Thịt heo khô là món ăn khá đơn giản, với hương vị ngọt ngọt, mặn mặn rất phù hợp cho...

Sáng tạo với món bắp cải cuốn thịt gà, nấm rơm

Thay vì món canh bắp cải cuốn, bạn cũng có thể làm một món ăn ngon miệng khác là bắp...

Thịt ba chỉ om nấm cho bữa cơm thêm đậm đà

Món thịt ba chỉ om nấm thơm mềm, đậm đà sẽ làm bữa cơm thêm ngon miệng.

Viên thịt bò trộn đậu phụ chiên giòn vừa ăn vừa thổi

Những viên thịt và đậu phụ giòn mà vẫn mềm, bùi mà vẫn béo mang đến một món ăn mới...

Thịt bò kho củ cải đậm đà đưa cơm

Miếng thịt bò chín mềm, đậm đà cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm...

Tin mới nhất

Uống nước mía có tăng cân không?

17 giờ trước

Những tác động nghiêm trọng mới nhất từ biến đổi khí hậu với sức khỏe tâm thần con người

18 giờ trước

Lưu Thi Thi sắc lạnh, khoe góc nghiêng 'điểm 10' trên poster Chưởng Tâm, hé lộ đội hình phim toàn...

18 giờ trước

Từng bị chê là “thảm họa cổ trang” Lý Lan Địch lột xác quá đỉnh nhờ giảm cân, nhan sắc...

18 giờ trước

Không những săn rồng vàng thành công, nhà sao Việt này còn trúng độc đắc khi sinh đôi 1 trai...

18 giờ trước

Tiêu Chiến gây sốt với nhan sắc của kẻ phản diện trong poster đầu tiên của Tàng Hải Truyện

18 giờ trước

La Vân Hi và Bạch Lộc sắp tái hợp lần 3 trong tiền truyện của Trường Nguyệt Tẫn Minh, sự...

18 giờ trước

Hành động đẹp nhưng âm thầm của Lưu Diệc Phi được Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc công nhận

18 giờ trước

Loại quả được coi là bí quyết 'bảo dưỡng' nhan sắc Từ Hy Viên ở tuổi 48: Hóa ra ở...

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình