Phụ Nữ Sức Khỏe

Tận dụng trái cây thừa sau Tết làm ngay thạch trái cây mát lịm tươi ngon

Thạch trái cây mát lạnh, lại tận dụng được "đám" trái cây để lâu ngày nữa chứ.

Nguyên liệu:

5gr thạch rau câu con cá dẻo

200gr đường

500ml nước

1/2 quả dưa hấu

Các loại trái cây tùy chọn: lê, thanh long, kiwi, táo, xoài...

Cách làm:

Bước 1

Dưa hấu bổ đôi, khoét hết phần ruột ở trong quả. Dùng khăn giấy thấm khô lòng quả. Lưu ý bạn phải thấm khô tuyệt đối thì khi đổ thạch mới bám được vào vỏ quả dưa.


Bước 2

Thái hạt lựu tất cả các loại trái cây bạn có.

Bước 3

Trộn đường với bột rau câu cho đồng nhất. Cho 500ml nước vào nồi đun sôi thì đổ phần hỗn hợp đường bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy đều, sau đó đun sôi trở lại thì tắt bếp.


Bước 4

Cho phần trái cây trộn đều vào trong lòng quả dưa, từ từ đổ hỗn hợp nước thạch rau câu vào ngập mặt trái cây. Để cho thạch nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Thạch trái cây để khoảng 2 tiếng là đông lại hoàn toàn. Lúc này bạn lấy ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức thôi. Những ngày sau Tết, trái cây còn dư nhiều, làm một mẻ thạch trái cây mát lịm lại là nguồn bổ sung vitamin dồi dào cho cơ thể thì còn gì bằng. Cùng vào bếp làm ngay nhé!


Chúc bạn thành công!

Theo Tiểu Mỡ/ Helino

Tin liên quan

Giòn giòn ngọt ngon món bánh khoai sọ

Mùa đông lạnh là khoảng thời gian bạn thỏa sức làm ấm căn bếp nhà mình với các món bánh...

Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này vào bạn đã có ngay món trứng chiên ngon bổ

Chỉ cần biến tấu chút thôi bạn có món trứng chiên lạ miệng ngon bổ cho bữa cơm tối của...

Tận dụng cùi dưa hấu sau Tết ngâm chua ngọt vừa rẻ vừa ngon

Cùi dưa hấu ngâm chua ngọt giòn tan, lại có chút cay cay đơn giản dễ làm đảm bảo ai...

Chuối thừa sau Tết đem sấy giòn ăn chơi

Ra Tết, chuối thắp hương còn thừa nhiều, chị em có thể đem sấy giòn cho cả nhà thưởng thức...

Chuối thừa sau Tết 'hô biến' thành nhiều món tuyệt ngon đảm bảo không còn thừa một quả

Chuối thờ sau Tết có thể làm thành nhiều món ăn hấp dẫn thơm ngon .đảm bảo ai ăn cũng...

Tận dụng giò thừa sau Tết làm thành các món vừa ngon lại không hề ngán ngấy

Nếu nhà còn thừa nhiều giò lụa, chị em có thể đem chế biến thành nhiều món ăn vừa ngon...

Tận dụng bánh chưng thừa sau Tết làm các món ăn ngon

Sau Tết bánh chưng thừa còn nhiều, ngoài việc rán ăn, chị em có thể biến chúng thành các món...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 5 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình