Sau Tết, chắc chắn nhiều chị em sẽ nghĩ đến các loại quả này sơ chế thành các món gì cho ngon, trong đó có dưa hấu. Ngoài phần thịt dưa hấu có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố, làm thạch thì phần cùi có thể đem ngâm chua ngọt rất hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 600gr cùi dưa hấu (lấy cùi dày càng ngon)
- 100ml giấm
- 25gr muối
- 100gr đường
- 200ml nước sôi để nguội
- 1 nhánh thì là
- 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu
- 2 tép tỏi thái lát
- 1 trái ớt sừng thái lát
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÙI DƯA HẤU NGÂM CHUA NGỌT
Bước 1: Cùi dưa hấu, gọt vỏ xanh, bỏ vỏ màu hồng thái miếng nhỏ dài khoảng ngón tay út.
Bước 2: Bóp cùi dưa hấu với 1 muỗng cà phê muối.
Bước 3: Sau đó xả qua nước lạnh, để ráo.
Bước 4: Giấm, muối, đường và nước hòa chung trong 1 cái âu to.
Bước 5: Cho cùi dưa hấu, thì là, tiêu và ớt tỏi vào hũ. Sau đó đổ nước giấm đường vào ngập cùi dưa hấu.
Đậy nắp kín, để nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là có thể ăn được. Cùi dưa hấu thừa từ mâm ngũ quả sau Tết có thể tận dụng làm thành món ăn này thật tuyệt!
Chúc các bạn thành công với cách làm cùi dưa hấu ngâm chua ngọt lạ miệng!