Phụ Nữ Sức Khỏe

Tác dụng phụ của việc ăn yến mạch vào buổi sáng

Thường xuyên ăn yến mạch cho bữa sáng cũng có các tác động không mong muốn cho cơ thể.

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt và rất được nhiều người thích dùng cho bữa ăn sáng vì nhanh và tiện lợi. Nhưng yến mạch cũng như nhiều thực phẩm khác, cũng có tác dụng phụ tiềm ẩn.

Theo các chuyên gia, ăn yến mạch thường xuyên không phải là cách hay. Hàm lượng chất xơ trong yến mạch giúp cải thiện tiêu hóa.

Ăn yến mạch vừa phải, cũng như cân bằng với các thực phẩm khác sẽ đem lại hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.

Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều yến mạch có thể gây đầy hơi và chướng bụng ở một số người, nếu như không quen với chế độ ăn nhiều chất xơ. Ăn theo cách tăng dần lượng chất xơ có thể giúp giảm bớt vấn đề này.

Nếu bạn ăn yến mạch mà gặp phải tình trạng khó tiêu, nổi mề đay thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Yến mạch chứa axit phytic, có thể ức chế sự hấp thụ một số khoáng chất như canxi, sắt và kẽm. Yến mạch rất bổ dưỡng, nhưng cũng chứa nhiều calo. Nếu bạn không muốn lên cân, hãy hạn chế ăn thường xuyên.

 
Ăn yến mạch quá nhiều sẽ khiến bạn tăng cân.

Tác dụng phụ của việc ăn yến mạch thường xuyên, có thể gây ra dị ứng ở một số người. Nếu bạn bị ngứa, nổi mề đay hoặc khó chịu về tiêu hóa sau khi ăn yến mạch, hãy dừng ăn yến mạch.

Theo Phương Minh/Pháp Luật TPHCM

Tin liên quan

Loại hạt quen thuộc với người Việt ăn bùi béo thơm ngon giúp bảo vệ tim mạch, nuôi dưỡng não,...

Nhắc đến các loại hạt quen thuộc với người Việt, không thể không kể đến hạt điều. Nó rất...

3 loại nước không được uống khi vừa ngủ dậy buổi sáng để tránh ảnh hưởng huyết áp, lượng đường...

Uống nước khi bụng đói vào buổi sáng rất tốt, nhưng bác sĩ khuyên bạn không nên uống 3 loại...

2 thời điểm uống omega-3 vừa tốt sức khỏe vừa làm đẹp da hiệu quả nhất được BS gợi ý

Không chỉ giúp phát huy công dụng tốt nhất, uống omega-3 vào 2 thời điểm này còn ngăn chặn...

Loại quả bổ tim gan, hạ đường huyết hiệu quả: Người Ả Rập ca ngợi là “nữ hoàng gia vị”,...

Loại quả này khi làm gia vị từng có mức giá 2,2 triệu đồng/kg, là gia vị giá cao...

Tiếc mấy cũng đừng để 3 món này vào tủ lạnh, không ngộ độc cũng ôm bệnh

Theo các chuyên gia, có một số thực phẩm sau khi nấu xong đừng trữ trong tủ lạnh để...

Phụ nữ ngoài 30 tuổi muốn trẻ lâu đừng quên ăn đều 5 loại củ được BS khuyên dùng

BS Trương Quang Hải khuyên, chị em ở độ tuổi ngoài 30 nên ăn thường xuyên 5 loại củ sau...

Loại vitamin không thể thiếu vào mùa lạnh: Chuyên gia chỉ rõ lý do và những cách bổ sung tốt...

Nếu bạn muốn tăng miễn dịch, ít ốm khi trời dần chuyển lạnh thì không thể bỏ qua loại vitamin...

Tin mới nhất

Kim Tĩnh lần đầu xuất hiện sau khi xác nhận mang thai, tuyên bố: 'Chồng có thể không công khai,...

25 phút trước

Một nữ ca sĩ gặp tai nạn té ngã từ độ cao 2m, gãy xương cột sống trong lúc ghi...

25 phút trước

Bật mí một mẹo vặt đơn giản làm cho làn da luôn mịn màng và tươi sáng

26 phút trước

Nghiên cứu mới chỉ ra tập thể dục cường độ thấp giúp giảm trầm cảm

27 phút trước

Danh hài Thuý Nga: Hôn nhân không viên mãn, U50 vẫn khoe sắc vóc nóng bỏng, chọn cuộc sống làm...

28 phút trước

Bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì và nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

4 giờ trước

Cách giảm đau bụng kinh tức thì tại nhà

4 giờ trước

Ngâm chân nước nóng có tác dụng gì?

4 giờ trước

Chúng ta đang tự rước bệnh ung thư từ những hành động quen thuộc hàng ngày

4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình