Phụ Nữ Sức Khỏe

Tác dụng kỳ diệu nếu uống 4 tách cà phê mỗi ngày

Nghiên cứu mới từ Châu Âu khẳng định cà phê có thể giúp giảm tới 44% nguy cơ hội chứng chuyển hóa, gồm các vấn đề như đường huyết, huyết áp và triglycerides cao; béo bụng; cholesterol "tốt" thấp.

Các tác giả từ Đại học Navarre (Tây Ban Nha) và Đại học Catania (Ý) phát hiện ra rằng thường xuyên tiêu thụ cà phê có thể giúp bạn giảm 26% nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa. Để đạt được điều này, bạn nên tiêu thụ 4 tách cà phê mỗi ngày.

Cà phê giúp chống lại hội chứng chuyển hóa, theo nghiên cứu mới từ Ý và Tây Ban Nha - ảnh: THE INDEPENDENT
Hội chứng chuyển hóa được xác định khi một người mắc 2 trong số 5 vấn đề sức khỏe phổ biến thời nay, bao gồm: huyết áp cao, đường huyết cao, triglycerides cao, béo bụng, cholesterol "tốt" HDL thấp.

Ảnh minh họa: Internet

Theo tác giả Estefania Toleo từ Đại học Navarre, hiệu quả đẩy lùi hội chứng chuyển hóa vẫn tồn tại cho dù bạn dùng cà phê thường hay loại cà phê không có caffein. Các tác dụng kỳ diệu đến từ một số chất chống oxy hóa và kháng viêm tồn tại trong cà phê bao gồm polyphenol, trigonelline và nelanoidins.

Các tác giả cũng cho biết 26% là một con số trung bình, mức giảm nguy cơ này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cơ địa từng người và việc bạn có sống lành mạnh vừa đủ hay không. Các thống kê cho thấy mức giảm nguy cơ có thể thấp hơn nhiều – chỉ 2%, nhưng cũng có thể tăng lên đến 44%.

Đây không phải là lần đầu tiên những thức uống phổ biến giúp bạn tỉnh táo được chứng minh là "khuyến mãi" tác dụng chống lại hội chứng chuyển hóa. Từng có các nghiên cứu cho thấy trà xanh cũng mang đến tác dụng tương tự.

Theo A. Thư /Người Lao Động

Tin liên quan

Tác hại 'kinh hoàng' của chuối, người bị bệnh sau tuyệt đối không ăn

Chuối là loại hoa quả "cây nhà lá vườn" có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn...

Những tác dụng 'vàng' của quả mãng cầu đối với sức khỏe và cách ăn sao cho đúng

Mãng cầu không chỉ là loại quả thơm ngon được nhiều người yêu thích mà nó còn là một vị...

Thực phẩm càng tươi càng tốt nhưng 6 thực phẩm này tuyệt đối không nên “ăn tươi”

Trong quan niệm của mọi người, thực phẩm phải ăn tươi mới tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số...

Món ăn cho người đau dạ dày nên sử dụng hàng ngày

Một chế độ ăn uống khoa học sẽ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn. Đặc biệt là hạn...

10 tác dụng của quả bòn bon đối với sức khỏe, đặc biệt nhất với làn da phái đẹp

Không chỉ là trái cây thơm ngon, bòn bon còn là một loại thuốc quý thường được sử dụng trong...

Danh sách thức ăn bổ máu não giúp cơ thể khoẻ mạnh

Bệnh thiếu máu não gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khoẻ, thậm chí là đột quỵ tử...

Tác dụng của sữa đậu xanh với sức khỏe và nhan sắc

Sữa đậu xanh là một loại thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng...

Tin mới nhất

8 thực phẩm chứa chất làm loãng máu tự nhiên giúp ngăn ngừa đột quỵ

12 giờ trước

Tại sao bạn nên rửa chuối sau khi mua về?

13 giờ trước

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua,...

14 giờ trước

5 lời khuyên về giảm lượng dầu ăn giúp bảo vệ sức khỏe

14 giờ trước

Bảo quản rau mùi đơn giản nhờ 3 mẹo vặt làm tại nhà

17 giờ trước

Món ngon mọc lên từ đất nhưng mang tên hoàng đế, giá đắt đỏ nhưng bán vẫn ‘đắt như tôm...

17 giờ trước

Loại bỏ độc tố trong thận chỉ với 7 loại trái cây, ai cũng tiếc 'hùi hụi' vì đã không...

17 giờ trước

Ăn khoai tây có tác dụng gì đối với sức khỏe?

17 giờ trước

Không bảo quản trong tủ lạnh, bánh chưng có 'tuổi thọ' bao lâu?

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình