Phụ Nữ Sức Khỏe

Sự thật việc ăn chuối hằng ngày có giảm cân: Có thực sự thần thánh khiến nhiều chị em chuộng đến vậy

Việc ăn chuối mỗi ngày sẽ giúp cải thiện nhiều vấn đề về sức khoẻ, nhưng không ít người băn khoăn loại quả này có tác dụng giảm cân không.

Tốt cho huyết áp

Chuối giúp duy trì lượng natri thấp trong cơ thể, cần thiết để giảm huyết áp. Ngoài ra, lượng kali dồi dào có trong loại quả này có tác dụng tốt với các chức năng thần kinh và cơ, giúp tim khoẻ mạnh. Chuối tốt cho tim mạch, giúp giảm căng thẳng. Đó là bởi loại trái cây nhiệt đới này rất giàu kali giúp điều hòa hệ tuần hoàn của bạn. Từ đó giúp cơ thể bạn duy trì nhịp tim bình thường và có thể giúp giảm huyết áp, nguy cơ ung thư.

  Chuối có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng. Nguồn:Internet

Tiêu thụ chuối trong hai năm đầu đời có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em. Chuối là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời vì chứa flavonoid và amin. Chất chống oxy hóa liên quan đến một số lợi íchsức khỏebao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh thoái hóa như viêm khớp. Chất chống oxy hóa cũng giúp bảo vệ tế bào của bạn khỏi tác hại mà các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, chuối còn là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Vì vậy, nó có thể giúp cơ thể bạn chống lại sự hình thành của các tế bào gốc tự do gây ra ung thư.

Một số nghiên cứu chứng minh rằng ăn nhiều chất xơ từ trái cây và rau quả như chuối có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

Bệnh tiểu đường

Một số nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân tiểu đường loại 1 ăn nhiều chất xơ sẽ có nồng độ glucose trong máu thấp và bệnh nhân tiểu đường loại 2 sẽ có thể cải thiện lượng đường trong máu, cũng như hàm lượng lipid và insulin. Chất xơ trong chuối có thể giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbs để lượng đường trong máu không tăng đột biến.

Trung bình một quả chuối cung cấp khoảng 3g chất xơ. Vì vậy, ăn chuối thường xuyên rất tốt cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học khuyến cáo rằng phụ nữ nên ăn 21−25g chuối/ngày và nam giới nên ăn 30−38g chuối/ngày.

Tốt cho tiêu hoá

Chuối dễ tiêu hóa và không gây kích ứng với đường tiêu hóa. Nếu bị viêm dạ dày hay ợ chua, có thể duy trì thói quen ăn chuối, đồng thời chuối cũng phục hồi các khoáng chất bị mất khi một người bị tiêu chảy. Chuối là một phần trong chế độ ăn BRAT – chế độ ăn giúp chống tiêu chảy (bao gồm chuối, gạo, sốt táo và bánh mì nướng).

Khi bị tiêu chảy, các chất điện giải như kali thường bị đào thải ra khỏi cơ thể khiến bạn cảm thấy yếu hơn. Vì vậy, tiêu thụ chuối có thể giúp bạn bổ sung nhanh chóng các chấtdinh dưỡngbị mất đi này.

Giúp giảm cân

Một lợi ích không bao giờ bị đánh giá thấp, ăn chuối hằng ngày có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu giảm cân. Chứa nhiều chất xơ và protein, chuối giúp bạn no lâu hơn, mặc dù chỉ hơn 100 calo một quả chuối trung bình.

Cải thiện làn da

Khi bạn nghĩ đến các loại thực phẩm giúp cải thiện làn da của mình, bạn có bao giờ nghĩ đến sức mạnh của việc ăn 1 quả chuối mỗi ngày? Chuối là 1 loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là mangan giúp tăng lượng collagen. Bất kể khó khăn về da của bạn là gì - mụn trứng cá, nếp nhăn, da khô - ăn một quả chuối mỗi ngày có thể hữu ích.

Tăng cường thị lực

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, chuối có chứa vitamin A, có tác dụng thực hiện 3 việc, bảo vệ đôi mắt của bạn, duy trì thị lực bình thường và cải thiện thị lực vào ban đêm. Vì vậy, không cần quá lạm dụng cà rốt và có nguy cơ khiến da bạn chuyển sang màu cam. Thay vào đó, cần ăn một quả chuối mỗi ngày, nó không chỉ giúp tăng cường thị lực của bạn mà còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Khả Nhi(t/h)

Tin liên quan

Top 5 thực phẩm 'phá đảo mỡ thừa', dưỡng dáng thon gọn, da sáng bật tông: Hè này không ăn...

Hè nắng nóng đã gần đến, nếu bạn muốn giảm cân trong thời tiết này vẫn có những siêu thực...

Loại củ được ví như cao thủ thông mạch máu, ăn 1 khỏe 10, giảm cholesterol cao giá lại siêu...

Loại củ này được nhiều người Việt ưa chuộng vì mùi vị cũng như tính đa dụng trong ẩm thực,...

Loại lá cây "vừa đắng lại chát" người Việt thường bỏ đi nhưng có dụng thần kỳ phòng ung...

Trong đông y cho biết, loại lá này có tính hàn, vị hơi đắng, mùi hắc, giúp thanh nhiệt, giải...

3 siêu thực phẩm cực giàu vitamin và khoáng chất, bổ thận mát gan, đào thải độc tố nhưng 2...

Có rất nhiều siêu thực phẩm dinh dưỡng nhưng 3 món này lại chứa nhiều hơn những thứ giá mềm...

Loại 'thực phẩm lành mạnh nhất' vừa ngon, rẻ, dễ chế biến nhưng nếu mắc phải 6 sai lầm 'chết...

Đây là một loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, rất được người Việt ưa chuộng bởi chi...

Bộ phận "cực độc" ở con bò chứa toàn chất bẩn, nhiều người vô tư chế biến mà không hề...

Các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn những bộ phận này của bò bởi nó có thể chứa...

Bất ngờ với 5 'thủ thuật' làm mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn...

Dưới đây là những phương pháp mới đơn giản hóa, giúp công việc hàng ngày của chúng ta trở nên...

Tin mới nhất

Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?

7 giờ trước

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?

7 giờ trước

Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa

7 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên

8 giờ trước

Ăn dứa mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

8 giờ trước

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

1 ngày 11 giờ trước

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

1 ngày 11 giờ trước

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

1 ngày 11 giờ trước

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình