Nguyên liệu:
- 400 g giò heo hoặc sườn non, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ dền.
- 50 g nấm đông cô, 300 g nui.
- Hành lá, tiêu, đường, hạt nêm, muối.
Cách chế biến:
Nấm đông cô ngâm mềm, các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Giò heo rửa sạch, cho vào nồi hầm chín với ít muối.
Xương heo chín cho củ dền vào hầm, vừa mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào hầm chín. Cuối cùng cho nấm đông cô vào, nêm gia vị cho vừa ăn.
Nui nấu chín, xả qua nước lạnh vài lần rồi để ráo.
Cho nui vào bát, chan soup vào rồi thưởng thức khi còn nóng.