Phụ nữ đẹp nhất ở độ tuổi 20, nhưng bắt đầu già đi dần sau tuổi 30. Sinh lực và năng lượng sẽ giảm đi đáng kể, trên mặt sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn, da chùng, đốm nám, do đó. Chăm sóc da đã trở thành ưu tiên hàng đầu.
Một trong những giải pháp bảo vệ làn da chính là uống nước ép trái cây. Nước ép trái cây đã quá quen thuộc với mọi người bởi đây là món nước giải khát đồng thời là loại thực phẩm bổ sung Vitamin tự nhiên rất tốt cho cơ thể.
Nước ép cà chua
Cà chua là một trong những món ăn phổ biến trên bàn ăn của chúng ta, ngoài ra cà chua còn là một nguyên liệu tự nhiên để làm đẹp và chăm sóc da, chúng còn được biết đến là chất chống oxy hóa tự nhiên.
Nếu uống nước ép cà chua thường xuyên sẽ giúp da trắng, mềm và tốt, theo phân tích cuối cùng thì đó là do trong cà chua có chứa nhiều vitamin C và một chất có thể ức chế hoạt động của tyrosinase, và hai chất này không những không làm giảm Sự hình thành của sắc tố melanin cũng có thể làm cho da trắng sáng hơn, đồng thời có thể ngăn ngừa sự hình thành các vết nám và đồi mồi.
Nước ép cà rốt
Cà rốt có tác dụng rất tốt đối với mắt người, trên thực tế cà rốt còn có tác dụng rất tích cực đối với làn da, nếu ăn cà rốt vào mùa đông còn có thể ngăn ngừa tình trạng khô da, bong tróc da, nếu cà rốt ăn xào thì sẽ thêm một số chất béo, đây không phải là một cách ăn lành mạnh, vì vậy bạn hãy ép chúng thành nước trái cây là cách tốt nhất.
Lý do quan trọng khiến cà rốt có thể bảo vệ da nằm ở β-carotene có trong nó, sau khi vào cơ thể con người, β-carotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin a, và vitamin này là yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho sự phân hóa bình thường của tế bào biểu bì và bảo vệ da. Có thể làm giảm nếp nhăn và ngăn ngừa cháy nắng.
Nước ép kiwi
Nước ép kiwi luôn là trợ thủ đắc lực cho việc giảm cân của chị em phụ nữ, ngoài ra nó còn là sự lựa chọn rất tốt để chăm sóc da. Quả kiwi cũng rất giàu vitamin C, gấp đôi so với cam, cần biết rằng vitamin C là yếu tố cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen của da và có vai trò rất tích cực trong việc bảo vệ da.
Ngoài ra, trái kiwi rất giàu chất dinh dưỡng như axit folic tyrosine cũng có thể đóng một vai trò rất tích cực trong việc dưỡng tóc, do đó, những người có mái tóc khô xơ cũng có thể uống nước ép kiwi một cách thích hợp.
Nguyên tắc "5 không" cần thiết đối với "tín đồ" nước ép trái cây
Nước ép trái cây tự nhiên chỉ có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dưỡng chất nhất định như vitamin mà không thể đảm bảo đủ chất khi cơ thể cần. Nước ép trái cây không chứa chất xơ mà lại nhiều đường. Nếu ăn quá nhiều đường có nguy cơ mắc các loại bệnh như béo phì, bệnh tiểu đường type II, bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác... Giải pháp tốt nhất là nên ăn trái cây cả quả để thay thế.
Không uống vào sáng sớm, lúc đói hoặc trước khi ăn: Việc uống nước ép trái cây vào sáng sớm, khi đói hoặc trước lúc ăn rất có hại cho cơ thể, đặc biệt có hại cho đường tiêu hóa. Bởi nước ép trái cây nhiều axit sẽ phá hủy niêm mạc dạ dày, cản trở tiêu hóa và phá hủy các loại vitamin có trong dạ dày. Do đó, người tiêu dùng nên uống nước ép trái cây sau bữa ăn hoặc sau khi làm việc mệt mỏi.
Không cho đường vào nước ép trái cây: Sở dĩ, các loại nước ép trái cây đã chứa một lượng đường nhất định tốt cho cơ thể. Việc chúng ta pha chế thêm đường vào nước ép sẽ khiến cơ thể bị dư thừa đường, lâu dài sinh ra các bệnh béo phì, tiểu đường…
Không hâm nóng nước trái cây: Hâm nóng nước trái cây sẽ làm các loại vitamin và khoáng chất dễ bốc hơi, nước ép sẽ dễ dàng mất đi một lượng lớn vitamin, đặc biệt là vitamin C.
Không sử dụng thìa kim loại để khuấy: Khuấy nước trái cây bằng thìa kim loại sẽ dẫn đến phản ứng hóa học giữa kim loại và các vitamin, khoáng chất, đặc biệt sẽ làm phân hủy nhiều loại vitamin mà chủ yếu là vitamin C.
Không pha nước ép trái cây với sữa: Hàm lượng axit tartaric trong trái cây với protein trong sữa khi pha trộn với nhau dẫn đến gây trở ngại cho quá trình hấp thụ. Có thể sự kết hợp này còn gây ra đau bụng, đi ngoài đối với những người có dạ dày yếu. Do đó, việc uống sữa và nước ép trái cây cần có sự tách biệt với nhau, ít nhất là 30 phút.