Ăn trứng sống
Một số người ăn trứng sống để phát triển cơ bắp, cải thiện giọng nói hoặc giảm axit dạ dày. Nguy cơ mắc bệnh salmonella rất thấp chỉ có 1 trứng trong số 30.000 thường bị nhiễm bệnh. Nhưng tính hữu dụng của một quả trứng sống không được đánh giá cao. Lòng trắng trứng sống không được hấp thục như nấu chín và biotin (vitamin B7) có thể không hấp thụ được. Không nên ăn trứng sống, nhưng nếu bạn cần chúng làm nguyên liệu, hãy chọn những loại đã được xử lý để tiêu diệt salmonella.
Ăn quá nhiều trứng
Hầu hết trong các bữa ăn hằng ngày của chúng ta đều luôn có sự hiện diện của trứng. Vì là loại thực phẩm an toàn, dễ ăn và chế biến, trứng luôn được kết hợp cùng nhiều thực phẩm khác nhau hoặc chế biến thành các món ăn luộc, chiên, hấp… ăn kèm cùng các món ăn khác. Trong trứng cũng có nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng, tốt cho sức khỏe và phòng tránh bệnh tật hiệu quả. Tuy vậy ăn trứng thường xuyên lại không thực sự tốt, tác hại của việc ăn nhiều trứng có thể gây ra những ảnh hưởng không ngờ đến sức khỏe, cùng nhưng nguyên nhân tác động để các chứng bệnh nguy hiểm chuyển biến xấu.
rứng luộc chín xong ngâm trong nước lạnh
Thông thường, sau khi luộc trứng, đại đa số chúng ta có thói quen ngâm trứng gà vào nước lạnh để mau nguội và dễ lột vỏ. Các chuyên gia y tế khẳng định rằng đây là cách làm hoàn toàn không đảm bảo vệ sinh. Bởi lẽ, trứng gà tươi vốn có một lớp màng ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập bất hợp pháp của các vi sinh vật có hại.