Mâm cơm của mọi gia đình hầu như không thể thiếu các món ăn chế biến từ trứng. Cả người lớn và trẻ em đều yêu thích các món ăn từ trứng quen thuộc như trứng luộc, trứng chiên, ốp la, trứng bác hay thêm vào topic cho món salad thêm ngon.
Nghiên cứu cho thấy lòng đỏ trứng đặc biệt giàu dinh dưỡng với lecithin, riboflavin, cùng các vitamin thiết yếu như vitamin A, vitamin B, vitamin D cùng các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho… đặc biệt tốt cho cơ thể.
Thường xuyên thêm trứng vào thực đơn ăn uống sẽ giúp cơ thể bạn xây dựng màng tế bào khỏe mạnh, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đề phòng đột quỵ, tăng cường cơ bắp, tốt cho sự phát triển của xương khớp.
Đặc biệt ăn trứng còn giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư khi kết hợp với những thực phẩm giàu dinh dưỡng.
Trứng xào nấm
Trứng xào nấm giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa các đợt cảm cúm thông thường. Món ăn này còn có tác dụng chữa chứng bệnh trẻ em gầy nóng, rôm sảy, tay chân tê mỏi, tiểu đường, huyết áp cao, ăn ngủ kém.
Trứng xào mướp đắng
Sự kết hợp của thành phần protein trong trứng gà cùng các dưỡng chất trong mướp đắng đặc biệt tốt cho sức khỏe.
Mướp đắng là loại rau quả vừa làm món ăn vừa được dùng làm thuốc. Các tài liệu y học cổ truyền cho biết thành phần tự nhiên của mướp đắng giúp thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, tiêu diệt các mầm mống gây ung thư hiệu quả.
Trứng ăn cùng phô mai
Bạn có thể kết hợp trứng và phô mai trong các món trứng chiên, trứng cuộn phô mai, salad hay súp trứng phô mai.
Trứng xào ớt chuông
Ớt chuông hay ớt ngọt chứa dưỡng chất capsaicin làm thúc đầy quá trình chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong cơ thể, có lợi cho việc giảm mỡ và ngăn ngừa bệnh tật.
Các chất chống oxy hóa trong ớt chuông còn giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, sửa chữa gan, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Sự kết hợp của trứng và ớt chuông không chỉ mang lại món ăn ngon trong bữa cơm gia đình mà còn giúp các thành viên phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.