Phụ Nữ Sức Khỏe

Rảnh rỗi làm thịt bò khô kiểu này lai rai, không chỉ chị em mà chồng con cũng thích

Nhâm nhi miếng thịt bò khô dai dai, đủ vị chua cay mặn ngọt kiểu này đảm bảo ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:

- 500gr thịt lợn (tỷ lệ nạc : mỡ khoảng 7:1), 20gr xì dầu, 20gr dầu hào, 10gr rượu nấu ăn, 25gr đường trắng, 5gr muối, 1gr gia vị, 2gr hạt tiêu,2gr giấm, 40gr mật ong, mè trắng.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị thịt lợn

- Thịt lợn xay nhuyễn, trộn với tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị theo đúng định lượng ở trên (xì dầu, dầu hào, rượu, đường, muối, gia vị, hạt tiêu, giấm). Mật ong và mè trắng để  riêng.

 

- Ướp thịt trong ít nhất 1 giờ. Nếu thời tiết oi bức, có thể để thịt vào tủ lạnh.

Bước 2: Chuẩn bị giấy nướng

Chuẩn bị giấy nến phù hợp với kích thước của khay nướng.

Bước 3: Dàn mỏng thịt

Thịt sau khi ướp, đặt vào giấy nến, dàn thịt thành hình vuông hoặc chữ nhật như trên.

Gấp giấy lại như hình và dùng dụng cụ cán bột lăn đều tay trên bề mặt giấy.

Thực hiện lần lượt với cả 2 mặt cho đến khi đạt được độ mỏng và hình vuông vắn như mong muốn.

Cắt bớt phần giấy thừa ở 4 phía của miếng thịt.

Bước 4: Nướng thịt

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng 10 phút.

Bỏ thịt vào nướng ở chế độ 2 lửa trong khoảng 10 phút. Chú ý sự thay đổi màu sắc của thịt. Nếu 10 phút, thịt chưa chuyển vàng thì có thể đợi thêm một chút.

Trong quá trình nướng, mỡ sẽ chảy ra nhưng không cần phải đổ/gạn phần mỡ này đi. Việc này sẽ khiến thịt bị quá khô.

Sau 10 phút (hoặc khi thịt đã dính chắc lại, chuyển sang màu vàng), lấy ra và quết đều mật ong lên 2 mặt. Rắc vừng trắng lên trên.

Tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau khi thịt chín, lấy ra và để nguội. Sau khi thịt đã nguội, cắt miếng và bảo quản trong hộp kín. Nhâm nhi món bò khô này trong ngày mát trời thật tuyệt!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Ngọc/Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Ăn mướp đắng nếu thấy dấu hiệu này cần dừng ngay

Ăn mướp đắng nếu cơ thể xuất hiện hiện tượng tụt huyết áp đột ngột, gây chóng mặt, nhức đầu,...

Mẹo khử độc tố trong cà muối cho cả gia đình an tâm thưởng thức

Cà muối mặc dù không có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại là món khoái khẩu của nhiều người....

Sự thật bất ngờ về nước luộc rau muống chuyển màu xanh đen: Liệu có phải rau "ngậm" hóa chất?

Nhiều người sau khi luộc rau muống để nguội thấy nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen rất lo...

Chân gà luộc ăn mãi cũng nhạt miệng, làm ngay món chân gà om ngũ vị thơm lừng, chồng khen...

Món chân gà om ngũ vị có hương vị lại hấp dẫn, ngon khó cưỡng, chắc chắn sẽ chinh phục...

10 lỗi khi nấu ăn có thể làm hỏng cả mâm cơm nhà bạn

Nếu vẫn giữ những thói quen này khi nấu ăn thì có nghĩa là chị em đang tự biến mình...

Làm sườn nướng bằng nồi cơm điện vừa tiện vừa thơm ngon khó cưỡng

Chị em chỉ cần ướp sườn và cho vào nồi cơm điện là có ngay món ăn ngon tuyệt vời...

Mách bạn 7 cách chế biến khoai lang đơn giản nhưng vẫn ngon

Khoai lang là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho việc hỗ trợ giảm cân. Dưới đây...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình