Phụ Nữ Sức Khỏe

Ra mắt mô hình “Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”

An Giang vừa ra mắt mô hình “Xe hỗ trợ ý tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”. Mô hình nhằm kịp thời cấp cứu người bị tai nạn giao thông và hỗ trợ đưa người dân đến bệnh viện.

 

Những tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, thật đáng trân trọng và ghi nhận.

Báo cáo kết quả hoạt động mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” và kết quả sử dụng xe chuyên dụng hỗ trợ đưa người dân đi cấp cứu trong thời gian thành phố Long Xuyên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Thượng tá Lê Văn Thích, Phó trưởng Công an thành phố Long Xuyên khẳng định: Xuất phát từ tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Long Xuyên có nhiều diễn biến phức tạp, công tác cấp cứu người bị tai nạn giao thông đôi lúc chưa kịp thời là một trong những nguyên nhân dẫn đến người bị tai nạn giao thông tử vong. Từ đó, Giám đốc Công an tỉnh đã chủ trương triển khai mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” tại thành phố Long Xuyên với 01 xe cứu thương và 100 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ kinh phí cấp cứu ban đầu cho những người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Thượng tá Lê Văn Thích, Phó trưởng Công an thành phố Long Xuyên thông qua báo cáo kết quả hoạt động mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” và kết quả sử dụng xe chuyên dụng hỗ trợ đưa người dân đi cấp cứu

Sau gần 01 năm đi vào hoạt động mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông”, Ban điều hành mô hình Công an thành phố phố Long Xuyên, tiếp nhận 58 tin báo xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố. Trong đó, đã đưa đi cấp cứu kịp thời 20 trường hợp, số còn lại nạn nhân được người dân đưa cấp cứu. Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang đã chi hỗ trợ 19 trường hợp người bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn số tiền trên 22 triệu đồng từ nguồn 100 triệu đồng của Giám đốc Công an tỉnh hỗ trợ.

Ngoài ra, sau gần 02 tháng thực hiện giãn cách xã hội, Công an các phường, xã (thành phố Long Xuyên) đã kịp thời đưa 44 trường hợp người dân đi cấp cứu. Trong đó, có 38 trường hợp bệnh nặng, 04 trường hợp thai sản và 02 trường hợp bị tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, Công an thành phố và Công an các phường, xã đã vận động xã hội hóa hỗ trợ 10 triệu đồng cho những gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và 08 triệu đồng để lo mai táng đối với những trường hợp đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Chính từ hiệu quả này, được sự thống nhất của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và sự ủng hộ của các Mạnh thường quân, Công an thành phố Long Xuyên quyết định mở rộng mô hình “Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”.

Đồng chí Đặng Thị Hoa Rây, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên và Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an thành phố Long Xuyên trao hoa cảm ơn các Mạnh thường quân

Để mô hình hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới, tại buổi ra mắt, Công ty TNHH Quảng cáo Việt – Hàn đã ủng hộ 02 xe ô tô trị giá trên 562 triệu đồng cho Công an 02 xã Mỹ Khánh và Mỹ Hòa Hưng; ông Đồng Kim Ngân, Giám đốc Công ty May Đức Thành 3 và ông Lê Văn Phước, trú tại phường Mỹ Thạnh, đã ủng hộ 01 xe cứu thương trị giá 325 triệu đồng cho Công an phường Mỹ Thạnh.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lưu Vĩnh Nguyên, Trưởng Ban nội chính tỉnh trao hoa cảm ơn các Mạnh thường quân

Nhằm tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả “phiên chợ 0 đồng” của Công an thành phố Long Xuyên trong thời gian tới để cùng chung tay với các cấp, các ngành và địa phương thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội. Ông Vũ Tiến Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Angimex trao tặng 05 tấn gạo và 100 triệu đồng; ông Trần Đông Xuân, Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tấn Thắng, trao tặng 100 triệu đồng; ông Nguyễn Chí Nhơn, Tổng Giám đốc Công ty CNC-Marina Plaza trao tặng 30 triệu đồng và ông Huỳnh Tấn Tài, Giám đốc Công ty TNHH TM&DV ô tô Phúc Anh trao tặng 20 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt mô hình, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao và biểu dương những việc làm của Công an thành phố Long Xuyên, trong thực hiện mô hình an sinh xã hội, cũng như việc Công an các phường, xã đưa người dân đi cấp cứu kịp thời trong thời gian thành phố Long Xuyên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, nhấn mạnh: Vừa qua, Công an thành phố Long Xuyên đã xuất hiện nhiều tấm gương rất linh hoạt, nhạy bén để giúp cho người dân, tuy những việc làm của các đồng chí đơn giản nhưng đó là những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an trong lòng người dân.

Với phương châm “Vì nhân dân phục vụ” đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng mong rằng lực lượng Công an thành phố Long Xuyên tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, nêu cao tinh thần trách nhiệm để vừa hỗ trợ giúp đỡ nhân dân, vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí Đặng Thị Hoa Rây, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên phát biểu tại buổi ra mắt mô hình “Xe hỗ trợ y tế và cấp cứu người bị tai nạn giao thông”.

Thay mặt Thành ủy – UBND thành phố Long Xuyên, đồng chí Đặng Thị Hoa Rây, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố, cảm ơn sự chung tay, đồng lòng của các Mạnh thường quân trong thời gian qua. Đồng thời cũng hy vọng, tin tưởng rằng công an thành phố sử dụng những món quà ý nghĩa này một cách thiết thực, hiệu quả và chăm lo thật tốt cho người dân theo như mong muốn, kỳ vọng của các Mạnh thường quân đã hỗ trợ.

Tiến Tầm

Tin liên quan

Sự nguy hiểm của biến chủng nCoV mới được phát hiện ở Nam Phi

Tốc độ tiến hóa và sự xuất hiện của các đột biến trong chủng C.1.2 khiến giới khoa học Nam...

Khu vực có nhiều ca nhiễm nCoV ở TP.HCM

Từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận hơn 241.084 ca nhiễm nCoV. Đây là nơi có số lượng bệnh...

Nguy cơ nhiều người bị gián đoạn tiêm chủng vắc xin Moderna

Vắc xin Moderna được nhập về từ trước đến nay, cơ bản đã sử dụng hết nhưng lô hàng mới...

Lễ khai giảng đặc biệt: Nơi trực tiếp, nơi chào cờ qua màn hình tivi

Sáng 5/9, 45 tỉnh thành tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 bằng nhiều phương thức...

Sáng 5/9, Hà Nội thêm 6 ca Covid-19, có cụ ông 85 tuổi sốt đã 5 ngày

Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca dương tính SARS-CoV-2 trong sáng nay ghi nhận là 6 bệnh...

Sáng 5/9: Có 282.516 bệnh nhân COVID-19 đã được chữa khỏi; hơn 1.110 ca thở máy và ECMO

Đến nay, Việt Nam có 511.170 ca mắc COVID-19, trong đó 282.516 bệnh nhân COVID-19 đã được chữa khỏi. Trong...

Khẩn tìm người đến điểm tiêm chủng vắcxin, siêu thị liên quan ca nhiễm COVID-19 cộng đồng

Sở Y tế Nghệ An vừa có thông báo khẩn số 77 về địa điểm liên quan đến bệnh nhân...

Tin mới nhất

Đau dạ dày phải ngay lập tức 'kết thân' với những loại thực phẩm 'quý như sâm' này: 'Thấm sạch'...

1 phút trước

TPHCM: Ca viêm màng não tăng gấp đôi ở viện nhi, trẻ phải khoan sọ điều trị

5 giờ trước

Cơ thể đột ngột NGỨA ở 5 vị trí này cảnh báo nguy cơ mắc bệnh K đang đến gần,...

7 giờ trước

3 thói quen cần bỏ ngay trước khi đi ngủ nếu không muốn tử vong đột ngột vì nhồi máu...

7 giờ trước

Đúng 7 ngày tới top 3 con giáp nhận được lộc ơn trên, của cải tới tấp ùa về, ôm...

9 giờ trước

Đúng ngày mai, thứ Sáu 9/12/2022, chim én mang LỘC phương xa, 3 con giáp nhận trọn đặc ân, ngập...

9 giờ trước

4 món “trên mâm cơm phá hủy DNA”, làm viêm nhiễm tế bào trong người

9 giờ trước

Tử vi thứ Sáu 9/12/2022 của 12 con giáp: Mão - Thân tam hợp giúp sức, sự nghiệp nở vận...

10 giờ trước

Đúng 12h ngày 9/12/2022, 3 con giáp phất lên làm giàu nhờ được quý nhân 'nâng khăn sửa túi', thần...

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình