Tương tự như chanh, quất chứa nhiều vitamin C và axit citric giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đốt cháy mỡ thừa giảm cân. Không chỉ có vậy, quả quất còn sở hữu nhiều khoáng chất có lợi như canxi, phốt pho, kali, kẽm… tốt cho làn da cũng như sức khỏe. Sử dụng quất để ngâm mật ong sẽ đem đến công dụng thần kì với khả năng giảm mỡ thừa, dưỡng da trắng mịn, căng mướt, làm chậm lão hóa, xóa mờ nếp nhăn. Đồng thời quất ngâm mật ong còn là thức uống giải khát và để trị ho cảm, giải rượu, trừ đờm cực kì hiệu quả.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g quất tươi.
- 300ml mật ong nguyên chất.
- 1 bình thủy tinh có nắp kín.
Cách làm:
- Lấy quất đem đi rửa sạch rồi ngâm qua nước muối pha loãng trong 10 phút để loại bỏ hoàn toàn độc tố, thuốc trừ sâu nếu có. Sau khi ngâm xong thì vớt quất ra rổ để ráo nước cho khô.
- Dùng dao khứa nhẹ thành các múi để giữ nguyên quả hoặc cắt đôi.
- Xếp quất vào lọ thủy tinh khô ráo đã được tráng qua bằng nước sôi.
- Đổ mật ong xâm xấp mặt, dùng nắp đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 – 2 tuần là có thể sử dụng.
Cách dùng:
Sau khi đã ngâm xong, bạn hãy lấy 3 thìa hỗn hợp cho vào ly để hòa tan với 200ml nước ấm. Khuấy đều ly nước và uống vào mỗi buổi sáng lúc vừa thức dậy khi bụng còn rỗng. Ngoài ra, bạn còn có thể uống trước bữa ăn khoảng 30 phút để hỗ trợ giảm cân hoặc uống mỗi lúc khi muốn giải khát (cho thêm đá lạnh tùy theo sở thích).
Hãy kiên trì thực hiện công thức này, bạn sẽ thấy cân nặng giảm rõ rệt, vóc dáng trở nên săn chắc, khỏe khoắn hơn. Bên cạnh đó, làn da cũng được cải thiện, mịn màng, không còn khô nẻ trong những ngày đông lạnh giá.
Chú ý nhỏ: Trong trường hợp bạn muốn trị ho thì lấy 1 quả quất để ngậm, thực hiện 3 – 4 lần trong ngày thì tình trạng ho đờm sẽ giảm rõ rệt.