Phụ nữ sau sinh ăn rau diếp cá được không
Phụ nữ sau sinh cần kiêng cữ cẩn thận ngay từ việc ăn uống. Rau diếp cá thường được mọi người dùng để ăn sống, hay được dùng kèm với canh riêu, canh chua, hay ăn với bún, phở…Rau diếp có tác dụng rất tốt trong điều trị chứng táo bón, thanh nhiệt, ngăn ngữa phòng chống các bệnh về tim mạch, khớp, hay ung thư… Ngoài những tác dụng rất tuyệt vời của rau diếp trong cuộc sống hàng ngày, rau diếp còn có thể làm kích thích quá trình tiết sữa cho phụ nữ thiếu sữa sau khi sinh.
Rau diếp cá rất tốt cho phụ nữ sau sin
Ngoài ra, thành phần trong rau diếp chứa rất giàu các chất khoáng như Canxi, sắt, photpho… đều là những thành phần có lợi cho sự phát triển của trẻ em khi hấp thu dinh dưỡng qua nguồn sữa mẹ. Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc phụ nữ sau sinh nên ăn rau diếp sẽ rất có lợi cho thai nhi cũng như em bé đang bú sữa mẹ do thành phần trong rau diếp có chứa nhiều acid folic.
Những tác dụng vàng của rau diếp cá
Rau diếp cực kì tốt cho những người ăn kiêng bởi rau diếp chứa hàm lượng calo rất thấp. Thêm nữa, rau diếp cũng chứa nhiều nước giúp cung cấp nước cho cơ thể và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và tạo cảm giác no trong thời gian dài.
Các nhà nghiên cứu của đại học California đã tiến hành một loạt các thí nghiệm và nhận thấy rằng rau diếp có khả năng làm dịu khả năng tình dục. Mặc dù phát hiện này còn gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên rau diếp được khuyến cáo là tốt cho những người đàn ông bị xuất tinh sớm.
Rau diếp tươi có chứa cả folate và vitamin C. Folate giúp bảo vệ sức khỏe thai nhi khỏe mạnh trong suốt thời kì mang thai, đồng thời làm giảm các biến chứng. Ngoài ra folate cũng cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới. Vitamin C tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch và chống lại nhiễm trùng.
Rau diếp cá 30g để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm nửa bát nước nguội vào đun sôi, để nguội và uống làm một lần; đồng thời, lấy bã đắp vào thái dương sẽ giúp trẻ hạ sốt hiệu quả.