Chuyên gia dinh dưỡng khuyên phụ nữ ăn 3 loại thực phẩm, chỉ cần chưa đầy một tháng, cơ thể sẽ thon gọn, giải độc, khiến làn da mịn màng, trẻ trung hơn, đặc biệt sức khỏe tốt hơn.
1. Khoai lang sấy khô
Khoai lang sấy khô chứa rất nhiều cellulose và pectin. Có thể kích thích tiết dịch tiêu hóa và nhu động đường ruột, từ đó có tác dụng nhuận tràng và giải độc. Khoai lang khô cũng chứa vitamin phong phú, có lợi cho quá trình chuyển hóa tế bào da, có tác dụng làm đẹp nhất định, giúp giảm nếp nhăn trên mặt và làm mờ các nốt nám. Ngoài ra, vitamin D trong khoai lang có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe. Vitamin D góp phần giữ cho hệ xương, tim mạch thần kinh răng và tuyến giáp khỏe mạnh.
Lượng kali có trong khoai lang là chất điện ly quan trọng giúp kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh. Cũng như chất điện ly khác, kali đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm cơ, giảm sưng bảo vệ và kiểm soát hoạt động của thận.
Khoai lang chứa ít năng lượng, giàu chất xơ giúp giảm mỡ máu, nhanh tạo cảm giác no nên được xem là thực phẩm hàng đầu cho những người muốn giảm cân.
2. Rau dền
Rau dền là loại rau phổ biến, chứa nhiều chất dinh dưỡng, rau dền có thể khống chế cơ thể hấp thụ cholesterol, do đó làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Ăn liên tục có thể làm mềm mạch máu hiệu quả, hơn nữa trong rau dền chứa chất xơ rất phong phú, có thể thúc đẩy tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón.
Rau dền có hàm lượng sắt cao, cực kỳ có lợi cho máu trong cơ thể. Thường xuyên ăn rau dền có thể cải thiện lượng hemoglobin và thanh lọc máu, giúp cải thiện lưu lượng máu của bạn một cách tự nhiên.
Hàm lượng protein trong rau dền giúp giảm insulin trong máu. Protein giải phóng một hoóc-môn có vai trò ngăn chặn cơn đói, nghĩa là nó giúp giảm cảm giác đói thường xuyên. Hàm lượng chất xơ cũng giúp ngăn cảm giác đói, có hiệu quả trong việc giảm cân.
Giàu vitamin C, rau dền tăng cường collagen có tác dụng như một chất chống oxy hóa. Rau dền không chỉ bao gồm các lợi ích sức khỏe, mà còn có lợi ích làm đẹp. Hàm lượng vitamin C trong rau dền giúp cải thiện chất lượng da nhờ sửa chữa các tế bào da chết và phát triển các tế bào mới, đồng thời giúp trì hoãn lão hóa.
3. Nhộng ong
Con nhộng ong rất giàu chất sắt, có thể thúc đẩy lưu thông máu của cơ thể và duy trì chức năng bình thường của máu. Nó cũng có thể làm đẹp da, bổ sung nước, ngăn ngừa da bị khô, giữ cho da khỏe mạnh, giảm sự tạo nếp nhăn và làm cho làn da sáng bóng và mịn màng. Vào mùa đông, phụ nữ thường ăn nhộng ong, có thể xua tan lạnh và bổ máu. Nhộng ong còn có tác dụng đặc biệt với nhứng người bị suy nhược thần kinh, mất ngủ, hay quên và chứng vô sinh ở phụ nữ. Nhộng ong rất tốt đối với người gày yếu, còi xương, chậm phát triển thể chất.
Ngoài ra, phụ nữ muốn có làn da đẹp và sức khỏe tốt thì cần cần phải ngủ đủ giấc, bởi việc này rất quan trọng để duy trì vẻ đẹp của làn da. Kiến nghị phụ nữ nên đi ngủ trức 11 giờ tối để giúp da phát huy khả năng tự phục hồi, ngăn ngừa da xỉn màu và trì hoãn lão hóa. Đồng thời giúp các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi và hồi phục.