Phụ Nữ Sức Khỏe

Phạt một cơ sở sản xuất bắp chuối bào ngâm hóa chất

Sáng 3-8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết vừa ra quyết định phạt bà Võ Mộng Cầm (nhà không số, sạp bên ngoài chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, TP.HCM) 34 triệu đồng.

Lý do cơ sở bà Cầm đã sử dụng hóa chất không có trong danh mục để sản xuất thực phẩm và không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bắp chuối bào tại cơ sở bà Cầm được ngâm trong hóa chất tẩy trắng và hàn the. Khu vực sản xuất đọng nước, dơ bẩn, gần nơi tập kết rác…

Bắp chuối bào ngâm hóa chất tại cơ sở bà Cầm. Ảnh: BAN QUẢN LÝ ATTP TP.HCM

Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh cơ sở nói trên trong vòng năm tháng. Buộc tiêu hủy các sản phẩm vi phạm. 

Theo ông Trương Trung Thu, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành Ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết cơ sở sản xuất bắp chuối bào của bà Cầm thuộc dạng nhỏ lẻ nên không thuộc đối tượng phải đăng ký để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Tuy nhiên, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sẽ tăng cường giám sát khi cơ sở hoạt động trở lại.

Theo Trần Ngọc/Pháp Luật Tp Hồ Chí Minh

Tin liên quan

Nội tạng động vật ngâm hóa chất trước khi đưa đi tiêu thụ

Chủ cơ sở thu mua nội tạng bò từ các lò mổ ở Đồng Nai về ngâm hóa chất rồi...

Bắt quả tang cơ sở ngâm hóa chất làm trắng nội tạng bò

Phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Đồng Nai) vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến nội...

Phát hiện cơ sở ngâm hóa chất tẩy trắng dừa rồi tuồn vào các resort

Ngày 4/4, tin từ Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa phát hiện một...

Cách chọn chuối ngon, không ngâm hóa chất

Thông tin chuối chín vàng đều, đẹp mắt là do có sự can thiệp của hóa chất khiến những ai...

Mẹo cực hay giúp bạn chọn na, hồng xiêm ngon không ngâm hóa chất

Na, hồng xiêm là các loại quả cung cấp vitamin rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu không may ăn...

Cách phân biệt táo Trung Quốc ngâm hóa chất bảo quản: Hãy đổ nước nóng lên vỏ và quan sát

Táo là loại quả chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng, mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe....

Ăn nhầm măng ngâm hóa chất, hậu quả khôn lường

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm cho biết tiêu thụ măng ngâm...

Tin mới nhất

Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường từ đêm nay (6/10/2024)

7 giờ trước

Cô giáo mầm non 'khoắng sạch' hơn 83,2 tỷ đồng của 24 người

7 giờ trước

Phẫu thuật khối bướu 'khổng lồ' cho nữ bệnh nhân

7 giờ trước

Người bệnh nặng, hiểm nghèo mong mỏi bỏ thủ tục chuyển tuyến

7 giờ trước

TP.HCM mời gọi đầu tư 6 dự án ngành y tế

7 giờ trước

Làm rõ trách nhiệm vụ trường không mua bảo hiểm y tế cho học sinh

8 giờ trước

Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc giảm bài toán thực tế trong đề thi lớp 10

8 giờ trước

Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc với hổ, sư tử chết ở Long An

8 giờ trước

Sát hại mẹ và em gái để lấy tiền đặt cọc mua nhà

8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình