Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm bánh bao chỉ bằng sữa tươi thơm ngon, mềm béo, siêu đơn giản tại nhà

Khác với các loại bánh bao khác, bánh bao chỉ không được làm từ bột mì mà làm từ bột gạo nếp dẻo. Những chiếc bánh nhỏ xinh với lớp vỏ dẻo thơm, nhân dừa nạo, đậu phộng, mè trắng ngọt ngào, ăn vào là thích.

Theo đúng truyền thống, món bánh này sẽ có bốn loại nhân chính là đậu xanh, dừa, mè đen và đậu phộng nhưng nhiều người đã biến tấu thêm nhân sầu riêng, hạt sen để thực khách có thêm nhiều lựa chọn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nhân bánh truyền thống đậu phộng, mà và dừa nhé!

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

115gr sữa tươi không đường 

25gr đường 

20gr bột bắp 

80gr bột nếp

10gr sữa đặc

15gr sữa bột 

10gr bơ

Nguyên liệu nhân bánh:

30gr đường 

40gr đậu phộng rang giã nhỏ 

10gr mè rang ( trắng và đen) 

10gr dừa sấy khô  

15gr bột đậu nành rang hay bột đậu phộng rang ( Bạn có thể dùng bột nếp rang, tuy nhiên hương vị và độ ngon sẽ giảm 10%) 

1/2 chén dừa vụn khô để áo bánh bên ngoài.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cho hết các nguyên liệu làm nhân bánh vào âu rồi trộn đều.

Bước 2: Tiếp đến chuẩn bị làm vỏ bánh, cho tất cả phần bột (ngoại trừ bơ) vào âu trộn đều, sau đó cho vào xửng hấp 25 phút cho đến khi bột chín hẳn.

Tiếp đến cho bơ vào khuấy đều, để hơi nguội thì nhồi bột cho có được sản phẩm dẻo mịn và dai ngon.

Bước 3: Sau khi phần vỏ bánh đã hoàn chỉnh hãy chia ra thành từng phần nhỏ khoảng 60gr. Dùng cây cán bột cán mỏng từng viên bột ra (độ dày khoảng 0.3 cm) thành hình tròn, múc nhân bánh cho vào giữa miếng bột và khéo léo gói các mép bột lại sao cho thật đẹp mắt.

Bánh bao chỉ sau khi làm xong sẽ rất  bắt mắt với hình dáng tròn nhỏ xinh xắn, vỏ bánh mềm dai còn phần nhân ngọt ngào, thơm lừng, béo ngậy cực kỳ kích thích vị giác. Món bánh này sẽ là bữa xế tuyệt vời cho bạn và những người thân yêu.

Để cho những chiếc bánh nhỏ xinh thêm phần bắt mắt, khi bày trí ra đĩa bạn có thể dùng ít phần nhân cho lên trên bánh để kích thích hơn nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: FB Lam Anh Dao

Thủy Mặc (t/h)

Tin liên quan

Bí kíp nấu mì vịt tiềm nhanh chóng, không cần mất thời gian!

Làm mì vịt tiềm tại nhà bí kíp cho nước lèo trong, đậm đà thơm béo.

Nhâm nhi cà phê trứng béo mịn với công thức siêu dễ

Pha cà phê trứng tại nhà, béo ngậy, sóng sánh thích mê.

Công thức nấu bún cá ngừ cho bữa sáng dinh dưỡng!

Nấu nồi bún cá ngừ tươi ngon, chất lượng, cá chắc thịt, nước dùng đậm đà trong vắt đảm bảo...

Nếu không muốn sức khỏe bị "ăn mòn", dừng ngay viêc kết hợp khoai lang với những món ăn này

Dừng ngay những ý nghĩa muốn kết hợp khoai lang với những loại thực phẩm này!

Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng', cùng chiêu bảo quản vải tươi ăn quanh năm

Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành...

Làm ngay pizza dưa hấu đơn giản ăn vào mịn da lại đẹp dáng ai cũng thích mê

Với những nguyên liệu đơn giản như sữa chua, các loại trái cây mùa hè kết hợp cùng dưa hấu...

Cách làm sữa hạt sen vừa thơm ngon bổ dưỡng lại trị chứng mất ngủ hiệu quả

Với cách làm sữa hạt sen ngon "đúng điệu", chuẩn vị nhà làm thì nên thử "sà" vào bếp ngay...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình