Phụ Nữ Sức Khỏe

Nữ sinh nhiễm Covid-19 về thăm nhà, nhiều khu vực ở Bình Dương bị phong tỏa

Một nữ sinh học tại TP.HCM nhiễm Covid-19, trước đó về thăm nhà ở Bình Dương, khiến nhiều khu vực tại một khu phố bị phong tỏa.

Trao đổi với PV VietNamNet vào sáng nay (30/5), Chủ tịch UBND TP Thuận An Nguyễn Thanh Tâm cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng, cách ly nhiều khu vực tại một khu phố thuộc phường Bình Chuẩn.

Lực lượng chức năng phong tỏa một khu vực tại phường Bình Chuẩn, TP Thuận An

Đây là các khu vực có liên quan đến một trường hợp nhiễm Covid-19 ở TP.HCM về thăm nhà tại tỉnh Bình Dương từ ngày 15-23/5.

Đến trưa cùng ngày, lực lượng công an, quân sự địa phương đã dựng rào chắn, khoanh vùng ba khu vực tại khu phố Bình Quới, phường Bình Chuẩn, trong đó có nơi nhiều hộ dân sinh sống.

Theo điều tra dịch tễ, trường hợp này là N.T.N.T (SN 2001), sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP.HCM, làm chung với một trường hợp mắc Covid-19 ở TP.HCM.

Ngày 15/5, T. về thăm nhà tại phường Bình Chuẩn, đến ngày 23/5 thì quay lại TP.HCM, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly tại Củ Chi, TP.HCM.

Trong thời gian ở Bình Dương, có 8 người trong gia đình tiếp xúc gần với hai trường hợp này. Tất cả đã được ngành y tế đưa đi cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra, hàng chục người là F2, F3 liên quan đều được hướng dẫn tự cách ly tại nhà, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa ở đầu các tuyến hẻm, không cho người dân ra ngoài.

Đến thời điểm này, Bình Dương có 3 khu vực chính bị phong tỏa tại TP Dĩ An và TP Thuận An, các trường hợp nghi nhiễm đều ngụ và làm việc tại TP.HCM. Riêng một trường hợp là người đàn ông Trung Quốc (BN2585) được ghi nhận là ca bệnh của tỉnh.

Theo Xuân An/Vietnamnet

Tin liên quan

NÓNG: TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố 2 tuần từ 0h ngày 31-5

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo chỉ thị...

TP.HCM thêm 40 ca nghi mắc COVID-19, đều liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) sáng 30-5 cho biết đã ghi nhận thêm 40 trường hợp nghi...

Mục sư hội thánh mắc Covid-19 từng xuống Bình Dương truyền giáo

Trong số các F1 ở Bình Dương có 8 người là tín đồ từng được mục sư thuộc Hội thánh...

Bình Dương thông báo khẩn tìm người liên quan đến chuỗi lây nhiễm COVID-19 tại TP.HCM

Tối 27-5, ngành y tế tỉnh Bình Dương phát đi thông báo khẩn tìm người liên quan đến chuỗi lây...

Bình Dương tìm người đến siêu thị, quán ăn nơi người Trung Quốc mắc COVID-19 từng ghé

Giám đốc doanh nghiệp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép mắc COVID-19 tại Bình Dương được xác định đã...

KHẨN: CDC Bình Dương tìm người đến 2 địa điểm dưới đây vì liên quan đến giám đốc nhiễm Covid-19

Theo thông báo khẩn số 2 của CDC Bình Dương, trước khi nam giám đốc người Trung Quốc xác định...

Bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bình Dương đã đi những đâu?

Đầu tháng 3, do tình hình dịch Covid-19 tại Campuchia ngày càng phức tạp, bệnh nhân quyết định quay về...

Tin mới nhất

Nghi ngờ chồng có quỹ đen để ngoại tình, tôi bòn rút tạo tiền riêng, đến ngày anh mất phát...

1 giờ trước

Đi xét nghiệm để cứu mẹ, các con trai bàng hoàng phát hiện mình không phải con ruột và bí...

18 giờ trước

Một hành động "kỳ lạ" này của vợ bầu, 9 tháng 10 ngày, tôi bủn rủn tay chân không dám...

18 giờ trước

Vợ qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi đau đớn tột cùng

18 giờ trước

Cô em chồng đang mang thai, chị dâu đuổi đi trong đêm mưa gió, sáng hối hả đi tìm thì...

19 giờ trước

Chồng ngoại tình với người việc, nhưng tôi đau lòng hơn khi anh tiết lộ lý do rơi vào 'bẫy'...

19 giờ trước

12 giờ khuya, đang ngủ thì chồng gọi dậy rồi thông báo một tin sét đánh khiến tôi bỏ đi...

19 giờ trước

40 tuổi ngoại tình bỏ vợ con, 1 năm sau, tôi bàng hoàng nghe con gái nói một câu mới...

22 giờ trước

Đồng ý lấy chồng 50 tuổi, đêm tân hôn bố mẹ chồng phải đập cửa liên tục, còn tôi đỏ...

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình