Phụ Nữ Sức Khỏe

Nộm thịt bò trộn mận, càng ăn càng cuốn càng ghiền

Mùa mận tới rồi, món nộm thịt bò mận là món vừa lạ miệng lại vừa ngon mà cách làm thì rất đơn giản như công thức dưới đây.

Ảnh: FB Trung Thu Nguyen

Nguyên liệu:

300gr thịt bò, dùng loại bò nạc mềm.

100gr hành tây trắng.

100gr hành tây màu tím.

150gr củ cà rốt.

200gr xoài.

200gr mận.

Gia vị:

Nước mắm, tương ớt,dầu hào,dầu mè,hạt nêm,đường,hành tím và tắc, rau thơm, ít đậu phộng rang cùng hành tím phi vàng.

Nộm này thì ăn kèm với bánh phồng tôm là đúng bài càng ăn càng thấy thèm luôn.

Cách làm:

- Thịt bò cắt mỏng như cắt thịt bò tái ăn phở, nêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 thìa hạt nêm,1/2 thìa đường và 2 thìa dầu mè kèm 1 củ hành tím băm nhuyễn.Trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho thấm, cho vào nồi chiên hơi nước chọn chế độ chiên hơi nước trong 8 phút thịt vừa chín tới và chín mềm ngọt chứ không bị khô.

- Hành tây màu trắng+hành tây màu tím nào mỏng ngâm nước muối loãng và nước đá lạnh khoảng 10 phút để hành giòn hơn, vớt để ráo.

- Cà rốt, xoài thái sợi ngâm đá lạnh tầm 10 phút, vớt ra để ráo.

- Mận cắt đôi, bỏ hạt cắt lát dày 1mm, cắt xong rửa sơ qua để ráo nước.

- Nước mắm trộn: nước mắm, nước lọc,tương ớt tỷ lệ: 2-1-1, nước cốt 3 trái tắc (có thể điều chỉnh tỷ lệ theo khẩu vị của gia đình), cho thêm 2 tép tỏi và 1 trái ớt xay nhuyễn vào tô nước mắm trộn.

Cho tất cả: nguyên liệu vào âu trộn, riêng nước mắm trộn thì cho từ từ vào nêm vừa khẩu vị của gia đình, trộn xong rắc thêm hành tím phi kèm đậu phộng rang vào ăn rất thơm, cho thêm vài lá rau thơm trộn chung trang trí cũng đẹp mắt nữa.

Mọi người lưu ý nộm trộn xong ăn ngay sẽ ngon hơn, nếu để lâu nộm sẽ bị ra nước và bị mềm lại. Ăn kèm bánh phồng tôm chấm mắm chua ngọt thì cuốn lắm.

Ảnh: FB Trung Thu Nguyen
Ảnh: FB Trung Thu Nguyen

Nguồn: Trung Thu Nguyen.

Quỳnh Giang (t/h)

Tin liên quan

Dấu hiệu thịt bị 'bơm nước' thường thấy, vì sao thịt bò thường treo còn thịt heo đặt dưới mặt...

Nếu thịt bị bơm nước thì người bán sẽ không dám treo bởi khi treo lên chúng sẽ rỉ nước...

Dùng giấy gói vải thiều theo cách này: Bảo quản lâu hơn, quả không khô ngon ngọt như mới hái

Bảo quản vải thiều kiểu này có thể ăn được vải thiều khá lâu, quả ngon ngọt như vừa mới...

Mẹ đảm hướng dẫn dùng nước này muối dưa đơn giản, vàng giòn cực ngon chỉ sau 1 đêm

Cách muối dưa chua kiểu này vừa ngon, lại tiện lợi và đơn giản.

Chè chuối cốt dừa món ngon khó cưỡng ngày hè

Hương vị thơm mát, ngọt thanh từ chuối, béo ngậy thơm lừng từ lạc rang quyện với cốt dừa tạo...

Bánh khoai lang nhân phomai giòn rụm ăn mê say

Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ khoai lang và phô mai, bạn đã có thể làm nên một...

Thịt quay nổ cốm giòn bì với công thức cực đơn giản

Miếng thịt quay giòn bì ăn kèm với dưa chua và cốc bia mát lạnh mùa hè thì quả là...

Sữa chua úp ngược công thức 6 không nhà làm, láng mịn, dẻo dính, chua ngọt vừa miệng

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho tiêu, chỉ với những nguyên liệu đơn giản và một vài bí...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 5 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình