Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt quay nổ cốm giòn bì với công thức cực đơn giản

Miếng thịt quay giòn bì ăn kèm với dưa chua và cốc bia mát lạnh mùa hè thì quả là tuyệt hảo.

Ảnh: FB Trang Lê

Nguyên liệu:

Có thể ướp hoặc không ướp gia vị.

Nếu ướp thì gồm có :

Bột cà ri

Hạt nêm

Sữa đặc có đường

Định lượng tuỳ khẩu vị

Ba chỉ rút sườn : 1.5-2kg

Muối trắng 400gr

Lá mắc mật

Gia vị kể trên nếu muốn ướp.

Ảnh: FB Trang Lê

Cách làm:

Thịt làm sạch luộc chín khoảng 60%

Vớt ra để nguội bớt rồi châm bì thật kĩ, châm vừa phải tránh sâu xuống phần thịt.

Ướp gia vị nguyên phần thịt k làm ướt bì, thấm khô bọc màng thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho bì khô lại.

Nếu không có thời gian thì dùng máy sấy tóc sấy khô bì.

Phủ 1 lớp muối trắng kín bề mặt bì, cho vào nồi chiên không dầu hoặc nồi chiên hơi nước chọn chế độ chiên không dầu, set nhiệt 200 độ trong 30-40p tuỳ to nhỏ dày mỏng.

Lấy ra, bỏ hết muối đi, khéo léo không để muối rơi xuống thịt sẽ mặn.

Cho lá mắc mật vò ra để xuống khay đặc, đặt miếng thịt vào, phần bì ở quay lên trên.

Set nhiệt lần 2: 220 độ trong 20-30 phút tuỳ to nhỏ.

Thịt chín lấy ra để khoảng 10 phút cho bì nguội bớt sẽ giòn hẳn

Nước chấm gồm:

Xì dầu

Đường

Mì chính

Tỏi, ớt

Lá mắc mật phía dưới thịt trộn lẫn.

Thịt quay ăn kèm với dưa chua.

Ảnh: FB Trang Lê

Nguồn: FB Trang Lê

Quỳnh Giang (t/h)

Tin liên quan

Sữa chua úp ngược công thức 6 không nhà làm, láng mịn, dẻo dính, chua ngọt vừa miệng

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho tiêu, chỉ với những nguyên liệu đơn giản và một vài bí...

Bún chả cá ấm nóng cho bữa sáng thêm dinh dưỡng!

Nấu bún chả cá, nước dùng trong vắt, ăn siêu ngon tại gia. Thử ngay công thức này đảm bảo...

Những món ăn nhẹ và đơn giản cho bữa sáng, vừa ngon miệng lại bổ dưỡng ai mê

Không thể phủ nhận rằng cơ thể chúng ta cần nhiên liệu và một bữa ăn nhanh lành mạnh vào...

Sandwich thịt nguội đơn giản cho bữa sáng vội vàng!

Làm sandwich nhanh gọn, không tốn thời gian mà đủ dưỡng chất nhất

Mẹo lựa vải chín trăm quả như một, ngon ngọt, không bị sâu đầu

Mùa hè, là mùa vải chín rộ, bạn hãy thử các cách sau để có được quả vải ngon nhé.

Mẹo bảo quản tôm tươi lâu cả tháng vẫn ngon: Đem về ướp với gia vị này, ai cũng làm...

Cách sơ chế và bảo quản tôm kiểu này giúp bạn giữ độ tươi ngon lâu hơn, mà còn an...

Cách làm cơm rang dứa thập cẩm kiểu Thái, điểm 10 không có nhưng

Dứa sẵn vào mùa cùng với công thức làm cơm rang dứa thập cẩm kiểu Thái ngon tuyệt đỉnh. Mọi...

Tin mới nhất

3 loại thực phẩm 'thuốc đắng' nhưng không 'giã tật' nguy hại cho cơ thể, loại số 2 còn tiềm...

3 giờ trước

Bí kíp "lợi hại" giúp chăm sóc da mịn màng khi bước sang tuổi 30

3 giờ trước

Bí quyết giảm cân bằng nước đậu đen giúp bạn có thân hình gợi cảm

6 giờ trước

'Mặt trái' đáng sợ ít người biết của việc uống nước chanh mật ong

6 giờ trước

Phụ nữ Hàn chăm da rất hay, chọn loại dưỡng đa năng để da đủ ẩm và tránh nếp nhăn

7 giờ trước

Chuối lành tính, bổ dưỡng từ 'xanh đến chín' nhưng lại là đại kỵ đối với những người này

14 giờ trước

Ngủ chỉ 4 - 5 giờ mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời?

1 ngày 11 giờ trước

Da bất ngờ bầm tím sau khi ăn tiết canh lợn

2 ngày 1 giờ trước

Những độc tố tự nhiên cần đề phòng

2 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình