Phụ Nữ Sức Khỏe

Những sai lầm tai hại khi giảm cân bằng trái cây

Nhiều người nghĩ rằng ăn trái cây thay cho các bữa ăn chính hàng ngày sẽ giúp giảm cân hiệu quả. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm và có thể dẫn đến những tác hại cho sức khỏe.

Cân nặng luôn là điều phái đẹp quan tâm. Do vậy, chị em đã thực hiện nhiều phương pháp giảm cân khác nhau, thậm chí dùng trái cây để thay cho các bữa ăn chính trong ngày. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi nó có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

Một số quan niệm sai lầm khi ăn trái cây để giảm cân không đúng cách dưới đây sẽ gây hại cho sức khỏe của cơ thể:

Chuối với mật ong 

Những sai lầm tai hại khi giảm cân bằng trái cây
Chuối với mật ong giúp giảm cân nhanh chóng nhưng lại gây thiếu hụt chất dinh dưỡng cho cơ thể - Ảnh: Internet

Chuối là loại trái cây giàu chất xơ, giúp no lâu và ngăn việc chúng ta tiêu thụ quá nhiều thức ăn trong ngày. Khi kết hợp với mật ong, nó có thể giúp giảm cân nhanh chóng nhưng điều này không tốt cho sức khỏe. 

Bởi vì, cơ thể sẽ không thích ứng kịp với những thay đổi về thể chất và khi kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt protein và khoáng chất nghiêm trọng.

Bưởi

Những sai lầm tai hại khi giảm cân bằng trái cây
Bưởi giúp giảm cân nhưng nếu dùng thay cho bữa ăn chính hàng ngày thì không thể cung cấp đủ lượng calo cho cơ thể - Ảnh: Internet

Nhiều người dùng bưởi cho bữa ăn chính hàng ngày để nhanh đốt cháy mỡ và giảm cân. Thực tế, bưởi chứa nhiều vitamin C và rất ít đường. Cho nên, nó không thể cung cấp đủ lượng calo cho cơ thể. Sau vài ngày, chúng ta có thể giảm ít nhiều đơn vị cân nặng nhưng đồng thời sức khỏe cũng giảm xuống rất nhanh.

Chanh và giấm 

Những sai lầm tai hại khi giảm cân bằng trái cây
Nếu lạm dụng chanh với giấm quá mức sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến dạ dày - Ảnh: Internet

Không thể phủ nhận hiệu quả giảm cân từ chanh và giấm. Trong khi chanh cung cấp vitamin thì giấm giúp phân hủy các chất béo. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mức chúng sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến dạ dày, nhất là sử dụng lúc bụng đói.

Dứa 

Những sai lầm tai hại khi giảm cân bằng trái cây
Việc ăn dứa khi dạ dày trống rỗng khiến các enzyme làm tổn thương đến nội tạng - Ảnh: Internet

Dứa giàu vitamin B và chất xơ, thúc đẩy sự trao đổi chất và đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên, việc ăn dứa khi dạ dày trống rỗng khiến các enzyme làm tổn thương đến nội tạng. 

Ăn càng nhiều trái cây càng tốt

Hầu hết mọi người đều nghĩ trong trái cây chứa các dưỡng chất có lợi cho cơ thể như chất xơ, vitamin, các loại vi chất... Vậy nên, chị em thường lạm dụng quá mức, thậm chí ăn thay rau xanh mặc dù cơ thể chỉ có thể dung nạp các vitamin ở mức nhất định. 

Những sai lầm tai hại khi giảm cân bằng trái cây
Nếu ăn hoa quả thay rau xanh sẽ làm cho cơ thể thiếu hụt các dưỡng chất thiết yếu - Ảnh: Internet

Do vậy, nếu ăn hoa quả thay rau xanh sẽ làm cho cơ thể thiếu vitamin và nhiều dưỡng chất cần thiết khác. Chẳng hạn, ăn nhiều vải, nhãn, sầu riêng gây nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt, lở loét…

Vì thế, chị em nên có chế độ ăn uống hợp lý, không lạm dụng trái cây quá mức để giúp kiểm soát cân nặng và không gây hại cho sức khỏe.

Hà Vy (TH)

Tin liên quan

4 loại rau, củ trong bếp là ‘thần dược’ chữa đau lưng cực kỳ hiệu quả, nhà nào cũng có...

Đây đều là những thực phẩm quen thuộc trong bếp, ngoài việc giúp cho món ăn của bạn thêm ngon...

Đây là loại rau được coi là ‘thần dược’ lại mọc dại đầy ở nước ta, giúp cải thiện giấc...

Cây tầm bóp là một loại thảo dược được sử dụng phổ biến cả trong Y Học Cổ Truyền và...

Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...

Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn...

Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?

Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.

Loại gạo đắt nhất thế giới hơn 2 triệu/kg có gì đặc biệt?

Kinmemai Premium là loại gạo đắt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại với giá khoảng 109 USD/kg (gần...

Cơm nhà 3 món ngon dễ nấu: Chỉ cần 30 phút vào bếp cực kỳ tiết kiệm thời gian!

Với 3 món ăn ngon này, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn vào thực đơn bữa cơm nhà mình.

2 loại gia vị trong bếp hại tim và thận hơn của thức ăn nhanh, nhưng nếu biết cách dùng...

Không chỉ có thức ăn nhanh, 2 loại gia vị dưới đây cũng rất hại cho sức khỏe nếu sử...

ĐƯỢC QUAN TÂM

Tin mới nhất

Hậu ly hôn, nữ MC 'đẹp nhất VTV' lần đầu tiết lộ chuyện bị 'theo dõi', khẳng định sẽ bình...

1 ngày 1 giờ trước

Ca sĩ 'lập dị' với cát-xê khủng khiến Quang Lê 'ngả mũ': Trang điểm đậm, ăn mặc lòe loẹt nhưng...

1 ngày 1 giờ trước

Cảnh báo những dấu hiệu của người có hệ miễn dịch kém, tạo cơ hội cho các tế bào K...

1 ngày 1 giờ trước

Tại sao uống trà và ăn bánh quy lại có hại cho sức khỏe?

1 ngày 1 giờ trước

Gần 15.000 liều vắc xin sốt xuất huyết được tiêm trong 5 ngày

1 ngày 14 giờ trước

Bác sĩ BV Bạch mai chỉ cách phòng ngừa bệnh viêm kết mạc sau mưa lũ

1 ngày 14 giờ trước

9 bệnh thường gặp ở người cao tuổi và cách phòng tránh

1 ngày 14 giờ trước

Nổi tiếng với kịch bản mới mẻ, nhưng phim của Dương Tử và Lý Hiện có nguy cơ thành 'bom...

1 ngày 14 giờ trước

Tin tức 'dưa' Cbiz ngày 27/9/2024: Hồ Ca và Triệu Lệ Dĩnh sắp hợp tác trong phim mới, Cảnh Điềm...

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình