Phụ Nữ Sức Khỏe

Những món ngon từ thanh long bạn có thể tự thực hiện tại nhà

Nếu bạn yêu thích thanh long thì không thể bỏ qua những công thức chế biến vô cùng mới lạ và dễ dàng thực hiện này tại nhà. Hãy cùng thực hiện và thưởng thức thêm thật nhiều hương vị khác nhau của loại quả này nhé!

1. Học cách làm sinh tố thanh long

a, Nguyên liệu:

Với những nguyên liệu sau bạn có thể pha chế được khoảng 2 ly sinh tố thanh long mát lạnh:

  • Thanh long chín: 2 trái (Nếu bạn là người ưa thích màu sắc rực rỡ, bắt mắt thì có thể chọn thanh long ruột đỏ)
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Mật ong nguyên chất: 4 thìa cà phê tương đương 20ml
  • Sữa đặc có đường: 6 thìa cà phê tương đương 30ml
  • Sữa tươi có đường: 100ml (nếu bạn không thích vị ngọt quá có thể thay bằng sữa tươi không đường)
  • Đá bào
  • Bạc hà
  • Hạt é

Thanh long ruột đỏ có màu sắc vô cùng bắt mắt và nổi bật - Ảnh: Internet

b, Cách làm:

  • Lá bạc hà và thanh long bạn đem sửa rạch và để ráo nước.
  • Chanh bạn vắt lấy nước cốt nhưng chừa lại hai lát chanh để trang trí sau khi hoàn thành nhé!
  • Thanh long bạn đem bỏ vỏ, thái hạt lựu phần thịt để khi xay sẽ dễ hơn.
  • Cho thanh long vào máy xay xay cùng với nước cốt chanh, mật ong, sữa đặc, sữa tươi cho đến khi hỗn hợp mịn là được.
  • Tiếp tục cho phần đá bào vào máy xay xay nhuyễn khoảng 3-5 phút. 
  • Đổ sinh tố vừa làm ra ly và trang trí với hai lát chanh mỏng là có thể thưởng thức ngay.

2. Thanh long đỏ ngâm rượu

Bạn đã từng nghe đến rượu thanh long hay chính xác hơn là thanh long đỏ ngâm rượu chưa? Đây là một loại thức uống khá mới lạ và không kém phẩm bổ dưỡng. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy tận hưởng bằng một ly rượu thơm ngon này.

Rượu thanh long đỏ là thức uống khá mới lạ và thú vị-Ảnh: Internet

a, Nguyên liệu:

  • Thịt thanh long ruột đỏ: 600g
  • Đường phèn: 250g
  • Rượu: 600ml
  • Một chiếc bình ủ rượu bằng thủ tinh hoặc sành 

b, Cách làm:

  • Phần thịt thanh long bạn thái thành các miếng nhỏ 
  • Bạn thực hiện theo công thức sau: Cho hết 600g thanh long ruột đỏ vào trong bình, cứ một lớp thanh long lại phủ lên một lớp đường phèn mỏng.
  • Sau đó, bạn chỉ cần đổ rượu vào bình ủ và đậy kín nắp bình.
  • Bảo quản bình rượu ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
  • Bạn phải mất khá nhiều thời gian để ủ rượu, thông thường là khoảng 3 tháng. Nếu bạn ngửi thấy mùi rượu tỏa ra thơm dịu nhẹ thì hãy đổ bỏ phần xác thanh long, sau đó đổ phần rượu vào bình riêng.
  • Khi uống, bạn lấy một lượng rượu vừa đủ đổ ra ly, thêm chút đá và lắc đều.
  • Cách làm loại rượu này rất đơn giản phải không? Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một số điểm sau: 

Lưu ý: Người bị tiểu đường, phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ em không nên dùng rượu thanh long. Bạn cũng không nên quá lạm dụng loại rượu này, chỉ nên uống từ 40-50ml mỗi ngày.

Đông Nguyễn (T.H)

Tin liên quan

Danh sách 5 món cháo dinh dưỡng tốt cho người cao tuổi chị em nội trợ nên biết

Những món cháo bổ dưỡng với cách làm cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho...

8 quy tắc về dinh dưỡng trong bữa ăn để cả gia đình luôn khỏe mạnh

Coi trọng bữa sáng, ăn nhiều cá và trái cây để bổ sung đạm và vitamin, sử dụng dầu thực...

Mách bạn cách rã đông thực phẩm an toàn không làm mất chất dinh dưỡng

Đối với các bà nội trợ thì việc rã đông thực phẩm là việc làm thường xuyên. Tuy nhiên, không...

Những loại gia vị giúp tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn

Chẳng cần tìm kiếm đâu xa những cách làm tăng dưỡng chất trong thực phẩm, chỉ với vài loại gia...

5 loại rau củ khi nấu chín sẽ giúp tăng giá trị dinh dưỡng gấp nhiều lần ăn sống

Bạn thường chọn cách ăn rau củ tươi sống để hấp thu được nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Tuy...

Những món ăn 'thần thánh' giúp chống chọi với nắng hè mà vẫn đủ chất dinh dưỡng

Bữa ăn ngày hè sẽ không còn là nỗi ám ảnh khi phải vừa ăn vừa lau mồ hôi. Với...

Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà hạt hạnh nhân mang đến cho phụ nữ mang thai

Đối với phụ nữ mang thai, hạt hạnh nhân được xem là nguồn dinh dưỡng quý giá, cực kỳ tốt...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình