Nha đam chứa rất nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng vitamin C, E, beta carotene – chất chống oxy hóa giúp cải thiện độ đàn hồi cho da. Bên cạnh đó, nha đam còn cung cấp độ ẩm cần thiết để làn da luôn mềm mịn như em bé lại không bị khô, giảm thiểu tối đa sự xuất hiện của nếp nhăn Chính vì thế mà làn da của bạn sẽ luôn tươi trẻ như tuổi 20. Đặc biệt khi kết hợp nha đam với nước cốt chanh còn giúp tẩy trắng các vết sạm đen, tàn nhang và các đốm trên da mặt.
Cùng tìm hiểu công thức dưỡng trắng da từ nha đam nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 vài nhánh nha đam.
- 1 – 2 quả chanh.
- Khay đựng.
Cách làm:
- Nha đam khi mua tại siêu thị thì chọn loại lá bánh tẻ, dày mình vì chúng chứa nhiều gel đậm đặc. Rửa sạch lá nha đam, cắt dọc 2 bên để loại bỏ phần gai và chảy hết nhựa vàng gây kích ứng.
- Dùng dao gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, rồi ngâm với nước muối loãng để đảm bảo hết sạch nhựa. Sau đó rửa lại nha đam một lần nữa với nước sạch và cắt thành các miếng nhỏ khoảng 2x3cm.
- Cắt đôi quả chanh, vắt nước cốt cho vào chén.
- Lúc này lấy từng miếng nha đam nhúng vào chén nước cốt chanh rồi xếp vào khay làm đá. Đặt khay nha đam vào tủ lạnh, để đông khoảng 5 – 6 tiếng.
- Sau khi nha đam đã đông lại thì tách ra cho vào túi zip, đóng kín nắp và tiếp tục để trong tủ lạnh để dùng dần.
Cách sử dụng:
Buổi tối trước khi đi ngủ hãy rửa mặt thật sạch, nếu như có trang điểm hay bôi kem trước đó thì cần tẩy trang thật kĩ để làn da thông thoáng. Lấy miếng nha đam đông đá thoa đều lên mặt và cổ, massage nhẹ nhàng rồi để khoảng 15 – 20 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện cách này mỗi ngày, làn da sẽ trắng bất ngờ, lỗ chân lông se khít. Đảm bảo một thời gian sau ai cũng bất ngờ khi nhìn thấy bạn.