Phụ Nữ Sức Khỏe

Những lợi ích bất ngờ của ngô đối với sức khỏe, đừng nên bỏ qua loại thực phẩm tuyệt vời này

Nhiều người đều không biết trong quả ngô có chứa rất nhiều dinh dưỡng, chúng không chỉ tốt cho thị lực mà còn bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Lợi ích của việc ăn Ngô

Ngô là nguồn thực phẩm giàu năng lượng và chất dinh dưỡng, bao gồm protein, vitamin B, vitamin C, và carbohydrate.

Ngô chứa lượng lớn chất xơ, kali và các chất oxy hóa. 100g ngô hạt cung cấp 342 calo cho cơ thể, do đó ngô được coi là một nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho cơ thể bạn.


Ngô cung cấp nhiều calo cho cơ thể (Ảnh minh họa: Internet)

Một cốc hạt ngô cung cấp 18,4% lượng chất xơ cơ thể cần mỗi ngày, giúp hỗ trợ và giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tiêu hóa như táo bón, trĩ, ung thư ruột kết.

Ngoài lợi ích dinh dưỡng, ngô đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Lượng folate dồi dào trong ngô rất có lợi cho việc hình thành các tế bào mới trong cơ thể. Ngoài ra ngô còn có những lợi ích cụ thể như sau:

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Các chất chống oxy hóa có trong ngô sẽ tăng lên khi được chế biến và giúp duy trì một trái tim khỏe mạnh.

Cải thiện thị lực

Ngô, đặc biệt là ngô ngọt có chứa chất lutein giúp tăng cường các dây thần kinh thị giác và cải thiện thị lực.

Là thực phẩm chống ung thư

Nhiều nghiên cứu cho thấy các chất dinh dưỡng thực vật rất dồi dào trong ngô có khả năng chống lại các tế bào gây ung thư trong cơ thể người.


Ngô còn có khả năng chống ung thư (Ảnh minh họa: Internet)

Những điều cần lưu ý khi ăn ngô

Tuyệt đối không được ăn ngô đã bị nhiễm nấm mốc. Ăn ngô bị nhiễm khuẩn được cho là nguy cơ gây ung thư và dị tật ống thần kinh – loại dị tật bẩm sinh phổ biến có thể dẫn đến tàn tật hoặc tử vong. Bạn cần chọn lựa kỹ càng nguồn gốc thực phẩm trước khi đưa vào cơ thể nhé.

Anh Thư (TH)

Tin liên quan

6 thực phẩm đã mở nắp là hạn sử dụng bị rút ngắn tới 10 lần, nhiều gia đình không...

Một số thực phẩm rõ ràng có thời hạn sử dụng là một năm, nhưng tại sao chúng lại hỏng...

Gợi ý thực đơn giảm cân bằng đậu phụ vừa đẹp dáng lại đẹp da

Ăn đậu phụ giảm cân là bí quyết được nhiều chị em phụ nữ áp dụng trong thời gian gần...

Những thực phẩm không nên kết hợp với nước dừa

Nước dừa có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là nước...

Cây dừa cạn trị bệnh gì? Tác dụng của cây dừa cạn nhiều người chưa biết

Cây dừa cạn được biết đến là một loại cây cảnh có hoa đa sắc rất đẹp. Tuy nhiên, cây...

Cây cỏ xước có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Tuy cây cỏ xước không đắt tiền nhưng lại là thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Vậy cây cỏ...

Rau càng cua kỵ gì?

Rau càng cua là một loại rau dại, rất dễ trồng và không tốn công chăm sóc. Bên cạnh đó,...

Những tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều nghệ

Ăn nhiều nghệ có một số tác dụng phụ và rủi ro liên quan đến sức khỏe tổng thể bao...

ĐƯỢC QUAN TÂM

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

1 ngày trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

1 ngày trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

1 ngày trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 15 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 15 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 15 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 19 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 19 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình