Phụ Nữ Sức Khỏe

Những loại rau nhúng vào nồi lẩu chẳng khác gì "tẩm độc", đừng dại ăn thử

Dưới đây là những loại rau nên tránh nhúng vì có thể sản sinh độc tố gây nguy hại cho sức khỏe.

Lẩu hải sản không ăn cùng thực phẩm chứa vitamin C

Cà chua không cho vào lẩu hải sản. Khi ăn cùng các loại thực phẩm nhiều vitamin C như cà chua, khoai lang... vì asen pentavenlent có trong hải sản này sẽ chuyển hóa trở thành asen trioxide (dân gian thường gọi là thạch tín), có thể gây ngộ độc thạch tín cấp tính, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Lẩu bò không nên ăn kèm rau mùng tơi

Trong Đông y, thịt bò có tính ôn (ấm) trong khi đó rau mồng tơi lại có tính hàn, vị chua, trơn nhầy… Sự kết hợp này có thể khiến người ăn bị đau bụng, nhẹ thì đầy bụng khó tiêu, nặng thì gây táo bón, rất khó chịu.

Khi ăn lẩu thịt dê tuyệt đối tránh không ăn kèm giấm

Kết hợp kiểu này sẽ phá hủy hoặc làm giảm bớt những thành phần dinh dưỡng quý nhất ở thịt dê.

Lẩu gà không dùng rau kinh giới

Rau kinh giới "kỵ" thịt gà. Theo Đông y, ăn hai thứ này chung với nhau gây ra chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy toàn thân, ngứa ngáy vùng đầu não.

Cách chọn rau phù hợp với từng món lẩu

Bạn cần chọn những loại rau đi kèm để phù hợp với từng món lẩu khác nhau, như sau:

- Lẩu riêu cua: Nên ăn kèm với rau sống, hoa chuối thái mỏng…

- Lẩu ốc: Rau tía tô thái nhỏ, rau muống chẻ, đậu phụ…

- Lẩu vịt: Rau ngổ, rau muống…

- Lẩu gà: Rau cải xanh, bắp chuối, rau muống, ngải cứu…

- Lẩu bò: Dứa, chuối xanh, rau cải thảo, rau cải ngọt, cải thìa…

- Lẩu hải sản: Hành tươi, dứa, các loại rau thơm, rau muống, rau cần, cải ngồng...

Theo Mộc/Khoevadep

Tin liên quan

Ăn rau hàng ngày nhưng chẳng mấy ai biết 10 điều này làm lãng phí dinh dưỡng, hại chính mình

Rau củ là thứ mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày và được xem là thực phẩm giàu dinh dưỡng,...

Rau lang: Cực tốt và cực độc, biết mà tránh khi ăn kẻo 'rước họa vào thân'

Rau lang mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như chống đột quỵ, tiểu đường, chữa viêm...

Lười tới mấy cũng phải nấu chín kỹ 7 loại rau củ này nếu không sẽ ăn phải độc tố

Nhiều người có sở thích ăn sống một số loại rau củ vì cho rằng như vậy mới giữ được...

7 loại rau củ giàu protein không kém gì thịt, cá thậm chí còn nhiều hơn

Rau củ quả không chỉ cung cấp vitamin hay chất xơ mà còn có thể cung cấp protein cho cơ...

Những đại kỵ khi ăn rau muống, biết mà tránh khỏi 'mang họa'

Rau muống là loại rau bình dân, rẻ tiền nhưng đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Thế nhưng,...

Lợi ích đặc biệt từ rau củ quả màu tím bạn ăn hàng ngày

Rau củ quả màu tím không chỉ bắt mắt mà còn có tác dụng đặc biệt trong việc tăng cường...

Cực tốt và cực độc, biết mà tránh khi ăn rau mùi kẻo rước ung thư vào người

Rau mùi là loại rau gia vị quen thuộc với các món ăn của người Việt. Rau mùi có rất...

Tin mới nhất

Tại sao Tết Đoan Ngọ lại ăn vịt? Ý nghĩa của tục ăn thịt vịt và ngày Tết Đoan Ngọ

3 giờ trước

TP.HCM: Lần đầu tiên áp dụng công nghệ thanh toán một chạm trên xe buýt

20 giờ trước

Giá vàng hôm nay 18/5/2024: Vàng SJC phục hồi tăng nhẹ, trở về ngưỡng 90 triệu đồng/lượng

1 ngày trước

Hiện trường vụ cháy cơ sở bi-a, phòng gym ở hà Nội, nhiều người trèo lên nóc nhà thoát thân

1 ngày trước

7 địa điểm tham quan dưới lòng đất đẹp nhất thế giới, Việt Nam cũng nằm trong số đó

1 ngày trước

Người phụ nữ ở Hà Nội bị 'khoắng sạch' hơn 4 tỷ đồng vì 'ứng tiền thanh toán hộ'

1 ngày trước

Nỗi lòng của những người lao động và “trạm” tiếp năng lượng quen thuộc mỗi ngày

1 ngày 13 giờ trước

Những “Giọt nước nghĩa tình” cùng người dân miền Tây vượt qua mùa hạn mặn

2 ngày 20 giờ trước

Tình phí hẹn hò: 'Cưa đôi' hay bạn trai trả?

2 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình