Phụ Nữ Sức Khỏe

Những loại rau củ ăn sống là 'thần dược' cho cơ thể, nhưng hễ nấu chín lại 'bay sạch' dinh dưỡng

Khi nấu chín những thực phẩm này sẽ bị phá hủy hầu hết các dưỡng chất bên trong, đáng tiếc là nhiều người không biết thường làm ngược lại.

Ớt chuông

Một trái ớt chuông đỏ cỡ vừa cực kỳ giàu vitamin C, đáp ứng 150% nhu cầu bạn cần trong một ngày nhưng chỉ chứa 31 calo, rất phù hợp khi ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu nấu ớt chuông đỏ với nhiệt độ cao thì sẽ phá hỏng lượng vitamin C dồi dào này.

Bên cạnh đó, ớt chuông đỏ cũng chứa nhiều chất oxy hóa và ngăn tế bào ung thư phát triển. Bạn nên ăn sống loại ớt này vì chúng không hề cay như ớt thường, chăm ăn còn giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch, bệnh tiểu đường lẫn bệnh mất trí nhớ Alzheimer.

Ảnh minh họa: Internet

Dưa chuột

Loại thực phẩm này có chứa vitamin C, B và các chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể. Vỏ dưa cũng giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Khi nấu chín thì dưa chuột sẽ giảm đáng kể các chất dinh dưỡng nói trên.

Bạn nên ăn dưa chuột tươi thay vì nấu chín nhé. Thêm nữa, nhớ ngâm dưa với nước có pha muối trong một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ảnh minh họa: Internet

Tỏi

Tỏi có vị hăng, cay và dễ bám mùi trong miệng nên rất nhiều người ghét nó, hoặc nếu ăn thì cũng phải nấu thật chín. Tuy nhiên ít ai biết rằng, trong tỏi chứa đặc tính chống tiểu cầu và ngừa bệnh tim mạch có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt. Nếu bị nấu quá lâu sẽ làm tác dụng này biến mất và không còn tốt cho sức khỏe.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng chứng minh, luộc tỏi trong 20 phút sẽ làm ức chế hoàn toàn hoạt động kháng khuẩn và nấu 1 phút trong lò vi sóng sẽ phá hủy 100% khả năng chống ung thư. Chính vì vậy hãy cố gắng ăn tỏi sống nhiều hơn để nâng cao thể trạng.

Ảnh minh họa: Internet

Hành tây

Hành tây có mùi hăng, khó chịu tuy nhiên trong y học, loại củ gia vị này có tác dụng chống lại bệnh ung thư phổi và tuyến tiền liệt. Đặc biệt, hành tây khi trộn nộm là món khoái khẩu với cả người già và các bạn trẻ.

Ảnh minh họa: Internet

Khi nấu chín hành tây, những chất này sẽ giảm dần hoặc mất đi và không có tác dụng gì nữa khi chúng ta ăn vào. Tốt nhất chỉ nên làm hành tây với những món không cần chế biến ở nhiệt độ cao.

Tuệ Anh (TH)

Tin liên quan

Mua vải chọn quả to hay nhỏ để được hàng ngọt ngon, không sâu đầu, cùi dày hạt nhỏ, bạn...

Mùa vải chín rộ, nếu bạn muốn chọn được vải thiều ngon ngọt, dày cùi không bị sâu đầu hãy...

Sự thật bất ngờ khi trộn dầu gió với vitamin B1, lợi ích tuyệt vời mà nhiều người chưa biết...

Dầu gió và vitamin B1 là hai sản phẩm phổ biến, thường có trong tủ thuốc của các gia đình....

Mùa hè đặt 1 bát bột giặt ở góc nhà, bạn sẽ thấy công dụng bất ngờ

Hãy tận dụng bột giặt có sẵn trong nhà, có thể mang đến nhiều công dụng mà bạn không ngờ. 

Mẹo ‘chữa cháy’ cho món ăn bị mặn, đừng vội thêm nước hãy thực hiện ngay cách này

Không ít chị em phụ nữ sẽ thêm nước khi món ăn của mình bị mặn. Tuy nhiên, cách làm...

Muốn thịt tươi cả nửa năm không mất chất ngọt, trước khi đưa vào tủ lạnh bảo quản hãy làm...

Nhiều người thường có thói quen trữ thịt trong tủ lạnh, tuy nhiên điều này sẽ khiến cho thịt không...

Mua đậu phụ cứ nhìn 2 điểm này biết ngay đậu nào ngon nguyên chất không chứa thạch cao

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn được miếng đậu phụ ngon, an toàn, không chứa thạch cao....

Quên kẹo bạc hà đi, hôi miệng cỡ nào cũng 'bay' với công thức 3 thành phần này

Hôi miệng khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, với công thức gồm 3 thành...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

15 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

15 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 6 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 6 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 6 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 10 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 10 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 15 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình