Phụ Nữ Sức Khỏe

Những điều quan trọng cần dạy con trẻ về giới tính

Chủ đề của bài viết dưới đây chủ yếu xoay quanh vấn đề "phi giới tính". Các bậc phụ huynh nghĩ gì về “phi giới tính”?

Trẻ em trải qua tuổi dậy thì, "giới tính" sẽ được xác lập

Trẻ bắt đầu nghĩ mình là "nam" hay "nữ" từ khi nào? Khi vừa mới sinh? Thời kỳ học mẫu giáo không? Hay là học sinh tiểu học?

Ngay cả khi bạn biết rằng cơ thể của trẻ là "nam" hoặc "nữ", nhiều người vẫn không biết mình là ai trong tâm trí của bản thân. Ngoài ra, nhiều người trong thế hệ chúng ta sẽ có kinh nghiệm phân biệt giữa các màu sắc như "nam là đen hoặc xanh" và "nữ là đỏ hoặc hồng". Nhiều người có thể nhận ra họ là "nam" và "nữ" lần đầu tiên khi họ được phân biệt bằng màu sắc.

Vậy điều đó có thực sự chính xác? Bản thân tôi đã yêu thích vẽ "tranh" từ khi tôi còn nhỏ. Tuy nhiên, ngay khi tôi trở thành một đứa bé, tôi đã ghét vẽ "tranh". Tại sao vậy? Đúng vậy, bởi vì "màu sắc" có sự hạn chế.

Khi tôi còn nhỏ, tôi có thể lấy màu yêu thích của mình ra khỏi hộp bút chì màu và vẽ nó, nhưng trước khi tôi biết nó, nó đã được chỉ đinh "phân loại", và nếu tôi viết "đỏ" hoặc "hồng" bằng bút chì màu. , và sẽ bị nói "Đó là màu mà phụ nữ sử dụng! Thật kinh tởm!", Và trước khi tôi biết điều đó, việc vẽ một bức tranh đã trở nên đau đớn.

Nhưng đây có thực sự là điều đúng? Nếu được ở trong một môi trường mà lúc đó tôi có thể thoải mái sử dụng màu sắc thì có lẽ tài năng “hội họa” của tôi đã nở rộ.

Ở tuổi vị thành niên, trẻ đã phải chịu đựng "vấn đề giới tính" và đấu tranh với trí óc và khối óc của chính mình, nói rằng: "Vì cơ thể tôi là đàn ông nên tôi phải cư xử như một người đàn ông" và "Vì tôi là phụ nữ nên tôi phải mặc cảm váy ... ”.

Mỗi lần đi vệ sinh, nhìn thấy dấu hiệu là lại trở nên đau đớn, trường hợp xấu nhất có trẻ tử vong. Nhiều người có thể nghĩ rằng, "Đó là lý do tại sao trẻ chết hoặc bị bệnh ...", nhưng bản thân suy nghĩ đó có thể là một sai lầm lớn.

Ảnh minh họa: Internet

Bản chất chúng ta có quyền con người

Bạn có biết từ "nhân quyền" không?

Nghĩa đen của điều này có nghĩa là "quyền mà con người có thể yêu cầu được sống." "Không giới tính" có nghĩa là "không quan trọng bạn là đàn ông hay phụ nữ" hoặc "sống theo cách của riêng bạn."

Gần đây, Nữ hoàng Dora Ag thỉnh thoảng đọc sách tranh trong thư viện và xem các bài báo về các cặp vợ chồng nữ đang nuôi dạy con cái. Đây là một bước tiến tới thời đại của một kỷ nguyên mới.

Bằng cách tiếp xúc với nhiều người khác nhau bất kể quốc tịch hay giới tính trong thời thơ ấu, tôi đã mở rộng tầm nhìn của mình để tìm hiểu về sự đa dạng và tìm hiểu về sự đa dạng, và nhận thức rõ hơn rằng “Tôi có thể sống như chính mình !!!” Người ta nói rằng “sự tự khẳng định " sẽ tăng. Sự tự khẳng định bản thân này là một sức mạnh rất cần thiết để tồn tại ở tuổi thanh xuân, và “sức mạnh để tin vào bản thân” càng mạnh thì càng có thể vượt qua được.

Ngoài ra, điều quan trọng là chúng ta, những người lớn xung quanh chúng ta, phải chấp nhận mọi thứ rằng "bạn nên sống như chính bạn" và giao tiếp với họ bằng những lời nói tích cực.

Một môi trường mà trẻ em có thể phát triển sở thích của mình

Trong những năm gần đây, giới tính ngày càng được quan tâm.

Chúng ta thường thấy nhiều mỹ phẩm dành cho nam giới được bày bán và phụ nữ đóng một vai trò tích cực trong thế giới thể thao. Tôi nghĩ rằng những gì tôi quan tâm trong thời thơ ấu sẽ dẫn đến tương lai. Tôi vẫn đang làm trong lĩnh vực này và làm công việc chăm sóc trẻ em, nhưng với phương châm "Để trẻ em làm những gì chúng muốn làm", chúng tôi đang phát triển dịch vụ chăm sóc trẻ em từ bỏ định kiến ​​"vì đó là đàn ông" và "vì đó là phụ nữ".

Một số trẻ nói: “Đó là đàn ông, nhưng đang sử dụng màu đỏ!”, Nhưng đối với những đứa trẻ đó, hãy để tôi sẽ nói “Tại sao tôi không thể sử dụng màu đỏ?” Và “Đó có phải là một điều xấu?” . “Suy nghĩ” này là thời điểm rất quan trọng đối với trẻ.

Tại sao đứa trẻ lại trở nên "đỏm dáng = người đàn ông vô dụng" trong khi chấp nhận những suy nghĩ của mình? Cùng suy nghĩ, tôi cũng cố gắng dạy đồng thời màu sắc là "màu sắc và giới tính không có sự liên quan"

Dạo gần đây tôi thấy việc làm móng tay cho lấp lánh ở cả nam cả nam và nữ, số lượng các em nói “Em muốn thử xem!” Ngày càng tăng đối với cả nam và nữ, tôi nhìn thấy sự cân bằng của bút màu đang có sự giảm dần. Bằng chứng là nó có thể đều được sử dụng đồng đều hơn ở các giới) Tôi nghĩ rằng môi trường đã thay đổi từng chút một. Nếu những đứa trẻ của tôi được dạy những điều cơ bản và  lớn lên bay đến tương lai với sự “tự tin” và “can đảm”, thì ngay cả khi có những đứa trẻ đau khổ về "giới tính", “Tôi có thể hiểu được. Không sao cả!” Tôi cảm thấy điều đó sẽ đáng ủng hộ. và hữu ích. "Màu sắc" và "Bài học" Giới tính không liên quan đến những điều này.

Hãy nhớ rằng nếu người lớn hiểu đầy đủ điều này và phát triển và hỗ trợ sở thích cũng như tài năng của trẻ, chúng sẽ phát triển "niềm đam mê sống" và "sức mạnh để tồn tại".

Lần này tôi nói về "phi giới tính". Trên thế giới vẫn còn tồn tại nhiều cách “phân loại”. Chắc chắn, việc phân loại sẽ dễ dàng hơn. Nhưng nó có thực sự tốt cho trẻ em? Đó không phải là sự chủ quan từ phía bạn? Tôi nghĩ chúng ta phải suy nghĩ về nó.

Tôi muốn tương tác với họ bằng những ý tưởng linh hoạt để nuôi dưỡng "tương lai" và "niềm đam mê sống" của trẻ em.

Huyền Thanh (Dịch theo Hanakomama)

Tin liên quan

Giúp con phát triển nhanh nhờ THỜI ĐIỂM này trong năm

Các chuyên gia đã phát hiện ra rằng trẻ sẽ phát triển nhanh hơn trong năm học.

Thế giới Internet đầy rẫy nguy hiểm! Làm thế nào để tăng khả năng đọc viết thuần túy của con...

Net literacy là từ viết tắt của “Internet literacy”. Nó có ý nghĩa thể hiện khả năng sử dụng vô...

Bạn có hay la mắng khi con lên 3 tuổi không?

Ba tuổi, cái tôi của trẻ bắt đầu trở nên phá phách hơn, nên có nhiều dịp con không nghe...

Nguyên nhân nào khiến trẻ nói dối? Phụ huynh nên phản ứng thế nào?

Bạn đang tự hỏi nguyên nhân khiến trẻ nói dối là gì? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những...

Giáo dục giới tính ở nước ngoài có gì tiên tiến?

Bài viết dưới đây sẽ tóm tắt tình hình giáo dục giới tính hiện nay ở các nước trên thế...

Một số gợi ích về việc vừa chơi vừa học vẫn giúp trẻ tiếp thu kiến thức vô cùng hiệu...

Làm thế nào để kết hợp việc học tập và vui chơi cho trẻ một cách hiệu quả? Bài viết...

Tại sao trẻ lại giả vờ bệnh: Những điều cha mẹ không nên làm và những gì họ có thể...

Một đứa trẻ đang khỏe cách đây không lâu đột nhiên bị đau bụng và đau đầu khi bị gọi...

Tin mới nhất

3 'bóng hồng' Vbiz xinh đẹp vướng tin đồn yêu đồng giới siêu mẫu Thanh Hằng là ai?

5 giờ trước

Sau thành công của Lật Mặt 6, Lý Hải đón nhận 'tin vui'

5 giờ trước

5 loại thực phẩm cần tránh để giữ làn da sạch mụn trong mùa nóng

6 giờ trước

Thói quen bảo quản thịt, cá tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc botulinum rất lớn

7 giờ trước

Sự thật về 'lời đồn' ăn đường gây ung thư

7 giờ trước

Đúng 11 ngày tới top 3 con giáp sẽ đạt được nhiều thành tựu vang dội, cuộc đời lên hương,...

9 giờ trước

Giàu có bậc nhất sau năm 31 tuổi: Top 3 con giáp từ độ tuổi này cuộc sống gia đình...

9 giờ trước

CẢNH BÁO: 4 ngày tới top 3 con giáp dễ gặp họa do bị kẻ tiểu nhân vu oan hãm...

9 giờ trước

Đúng 15h00 ngày mai top 3 con giáp có khả năng đối diện với nhiều điều đen đủi không lường...

9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình