Phụ Nữ Sức Khỏe

Những cách làm trà sữa trân châu ngon rẻ tại nhà không thua ngoài tiệm

Biết cách làm trà sữa trân châu tại nhà, chị em có thể chế biến đãi gia đình hay bạn bè đến chơi mà không phải tốn tiền ra quán mua.

Trà sữa là thức uống chưa bao giờ hạ nhiệt bởi vị ngon đặc trưng cũng như tính đa dạng trong chế biến với đủ mùi, đủ vị. Nếu đã là tín đồ của loại thức uống này, bạn có thể học ngay cách làm trà sữa trân châu tại nhà để giải nhiệt mùa nóng, lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trà sữa trân châu truyền thống

Chỉ mất ít thời gian chế biến, bạn đã có món uống ngon chiêu đãi cả nhà - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

50g trà túi lọc hoặc trà khô

50ml sữa đặc

100ml sữa tươi

50g đường nâu

50g đường cát trắng

30g bột nếp

55g bột năng

20g bột ca cao

Cách chế biến

Đầu tiên, pha trà túi lọc với 300ml nước sôi trong 5-10 phút thì vớt ra, đổ sữa đặc vào khuấy tan. Thêm tiếp sữa tươi vào ly rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu dùng trà khô, chị em cho vào ấm nước sôi trong 10 phút rồi lọc bỏ bã và thực hiện tương tự.

Tiếp theo, chuyển sang bước làm trân châu. Trộn đều bột năng, bột ca cao, bột nếp với đường trắng. Nhớ rắc thêm ít muối để bột nở đều đẹp. Từ từ rót nước sôi vào bột, dùng đũa khuấy đến khi hỗn hợp dần đông lại là được.

Vo bột thành viên trân châu tròn nhỏ vừa ăn - Ảnh minh họa: Internet

Đợi nguội, nhào bột mạnh và liên tục. Khi cảm thấy không còn dính tay, vo chúng thành từng viên trân châu nhỏ rồi áo qua lớp bột khô bên ngoài để không dính vào nhau khi nấu. Sau đó, cho tất cả vào nồi luộc khoảng 3-5 phút thì vớt ra để vào nước lạnh.

Nếu thích trân châu có vị ngọt, chị em có thể pha 50g đường vào 100ml nước để ngâm hạt sau khi luộc chín. Cách làm này sẽ giúp trân châu giòn, ngọt và bóng hơn.

Cuối cùng, múc trân châu vào ly, đổ trà sữa là hoàn thành món uống hấp dẫn đãi mọi người. Chắc chắn, hương vị của trà sữa trân châu bạn làm không thua gì ngoài tiệm, lại còn đảm bảo vệ sinh thế này thì ai mà chẳng thích.

Trà sữa trân châu trà xanh

Bên cạnh trà xanh, bạn có thể chế biến thêm trà sữa vị socola hoặc cam để thêm phần phong phú - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

4 muỗng bột trà xanh

1 lít sữa tươi

200g bột năng

60g bột ca cao

100g đường

1 chén nước đường

Cách chế biến

Trước tiên, đổ bột năng, bột ca cao vào tô, hòa tan cùng nước ấm. Dùng đũa khuấy đều để tạo thành hỗn hợp có độ dính. Sau đó vo bột thành từng viên tròn nhỏ cho vào nồi luộc chín. Trong lúc nấu cần đảo đều tay để bột không dính vào nhau. Trân châu chín, vớt ra cho vào chén nước đường đã chuẩn bị.

Tiếp theo, đun nóng sữa tươi trên bếp. Đến khi sữa sôi thì tắt lửa cho bột trà xanh và đường vào khuấy đều. Đợi hỗn hợp nguội bớt là có thể múc ra ly thưởng thức ngay.

Món trà sữa trân châu trà xanh có màu sắc bắt mắt, mùi hương thanh thanh hấp dẫn mang lại dư vị ngọt mát trong miệng chắc chắn sẽ đánh bay cơn nóng và giải nhiệt đáng kể cho bạn và gia đình.

Sữa tươi trân châu đường đen

Sữa tươi trân châu đường đen là "người kế nhiệm" xuất sắc của trà sữa trong thời điểm hiện tại - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu

100g bột năng

5g bột ca cao

150g đường đen

Sữa tươi không đường

1 lon trà bí đao

1 miếng chanh

Cách chế biến

Đầu tiên, cho bột năng, bột ca cao vào tô, thêm nước sôi rồi khuấy đều đến khi chúng tạo thành một khối. Đợi hỗn hợp nguội bớt, dùng tay nhào nặn để bột thật dẻo, mịn, không dính tay. Sau đó, vo tròn chúng thành từng viên nhỏ cho vào nồi luộc chín.

Tiếp theo, đổ trà bí đao vào nấu cùng đường đen đến khi sôi lên. Nước đường đạt độ sánh vừa phải thì tắt bếp, vắt thêm ít nước chanh, để sang bên cho nguội hẳn.

Trân châu nấu xong vớt ra tô. Đổ hỗn hợp vừa nấu vào, trộn đều để tất cả hòa quyện vào nhau, không vón cục. Cuối cùng, múc trân châu đường đen vừa chế biến vào ly, sau đó thêm sữa, đá viên là bạn đã có ngay món ngon chưa bao giờ hạ nhiệt.

3 cách làm trà sữa trân châu trên đây thật đơn giản. Hy vọng với các công thức cơ bản này, chị em có thể chế biến thêm nhiều hương vị khác thật mới mẻ phù hợp với sở thích thành viên trong gia đình.

Chúc bạn thành công!

Bảo San (T.H)

Tin liên quan

Hướng dẫn cách làm trà sữa nướng ngon hơn cả ngoài hàng

Trà sữa nướng đang là xu hướng trà sữa mới nổi, khá HOT. Với công thức và cách làm trà...

Cần gì tốn tiền ra quán, đã có cách làm trà sữa socola vừa dễ vừa rẻ ngay tại nhà

Thưởng thức cốc trà thơm ngon với vị trà đen hòa quyện cùng vị béo ngậy của socola, trân châu...

Cách làm trà sữa chè xanh thơm ngon mát lạnh, giải nhiệt ngày hè cả nhà "mê tít"

Chỉ cần một vài nguyên liệu dễ kiếm, cách làm trà sữa chè xanh vô cùng đơn giản bạn đã...

Tự làm các loại thạch an toàn để uống cùng trà sữa

Trà sữa đang tạo nên một cơn sốt trong những món ngon ăn vặt của giới trẻ hiện nay. Cùng...

Cách làm trà sữa Thái mát lạnh, đơn giản ngay tại nhà

Với cách làm trà sữa Thái dưới đây đảm bảo cả nhà bạn sẽ có thức uống mát lạnh ngày...

Trân châu vị trái cây vừa ngon vừa đẹp, ăn với trà sữa thì quá tuyệt

Vừa uống trà sữa, vừa ăn vừa ngắm những viên trân châu trái cây mềm ngon, thơm mát lại nhiều...

Cách làm trân châu bằng bột sắn dây đơn giản, có ngay ly trà sữa thơm ngon hơn cả ngoài...

Một trong các lý do khiến nhiều người nghiện món trà sữa ngoài tiệm là bởi những viên trân châu...

Tin mới nhất

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

8 giờ trước

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

12 giờ trước

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

12 giờ trước

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

12 giờ trước

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

12 giờ trước

Bất ngờ với tác dụng của trứng gà đối với trí não

12 giờ trước

7 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa lạnh cuối năm

12 giờ trước

Chuyện gì xảy ra với cơ thể khi ăn chuối với sữa?

12 giờ trước

6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình