Phụ Nữ Sức Khỏe

Trân châu vị trái cây vừa ngon vừa đẹp, ăn với trà sữa thì quá tuyệt

Vừa uống trà sữa, vừa ăn vừa ngắm những viên trân châu trái cây mềm ngon, thơm mát lại nhiều màu sắc đẹp mắt này thì còn gì thú vị bằng nhỉ.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100gr bột năng
- 1/3 trái thanh long đỏ
- 40ml nước
- Những màu khác bạn có thể dùng: xoài chín mềm, kiwi, hay cam.....
- Nước đường: 100gr đường + 250ml nước cho vào nồi nấu sôi vài phút, đổ ra tô để nguội.

PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÂN CHÂU VỊ TRÁI CÂY

Bước 1: Thanh long gọt vỏ thái miếng cho vào máy sinh tố xay thật nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp này vào chén hâm hay nấu cách thủy. (Chú ý cần phải hâm hay nấu sôi nhé, và nguyên liệu này không nhất thiết dùng hết).

Bước 2: Bột năng cho vào tô, sau đó đổ từ từ ít nước thanh long đang sôi vào nhồi đều, để bột quyện thành một khối dẻo không dính tay.

Bước 3: Rắc 1 ít bột năng lên khay, sau đó vo viên trân châu bỏ lên khay. Cứ thế bạn tiếp tục tạo màu khác theo cách làm như trên.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho trân châu vị trái cây vào luộc ở lửa vừa. Khi trân châu nổi lên, bạn hạ thấp lửa tiếp tục luộc 5-7 phút nữa trước khi tắt bếp.

Bước 5: Trân châu vớt ra cho vào tô nước đường.

Trân châu trái cây này bạn có thể ăn chè hay pha trà sữa uống đều ngon.

Với các bạn thích làm 1 lần để dành ăn dần thì cứ viên trân châu xong cho vào bao nilon, buộc kín bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn lấy ra rã đông trước khi luộc.

Chúc các bạn thành công với cách làm trân châu vị trái cây mềm ngon này!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Soup nui nấu rau củ

Trong những ngày mưa, bát soup nui nóng hổi với hương vị đậm đà sẽ là món ăn ngon miệng...

Ốc dừa xào tỏi thơm nức mũi ngày mưa

Trong cái lành lạnh của những ngày mưa bão, ngồi nhâm nhi đĩa ốc dừa nóng hổi bên cạnh người...

Cháo cá cơm ấm lòng ngày mưa

Nồi cháo cá cơm nóng hổi, vị cay nồng của hành và ớt hòa quyện vào nhau đem lại món...

Đậm đà đậu hũ dồn thịt sốt cà

Đậu hũ dồn thịt sốt cà rất dễ chế biến, trong những ngày trời chuyển mưa, bạn có thế làm...

Mực xào mướp lạ miệng mà ngon

Món mực xào mướp thơm phức, nóng hổi ăn cùng cơm mùa lạnh này thật thích.

Chả mắm đơn giản mà ngon cơm

Món chả mắm dễ làm, đậm đà, đặc biệt ăn vô cùng trôi cơm.

Sườn rim mặn cho bữa ăn thêm đậm đà

Sườn rim mặn đơn giản nhưng thơm ngon, đặc biệt khiến bữa ăn trôi cơm vô vùng.

Tin mới nhất

Bị máu nhiễm mỡ kiêng ăn gì và nên ăn gì tốt cho sức khỏe?

1 giờ trước

Cách giảm đau bụng kinh tức thì tại nhà

1 giờ trước

Ngâm chân nước nóng có tác dụng gì?

1 giờ trước

Chúng ta đang tự rước bệnh ung thư từ những hành động quen thuộc hàng ngày

1 giờ trước

Nắng nóng gay gắt, chú ý phòng bệnh kỹ

6 giờ trước

Những bộ phận cơ thể càng mềm càng khỏe

6 giờ trước

Ăn gì để mọc tóc nhanh và dày?

6 giờ trước

Nhan sắc tuổi đôi mươi ngọt ngào của những ái nữ nhà sao Việt, được ủng hộ 'nối nghiệp' bố...

7 giờ trước

Tiết lộ tác dụng phụ không ai ngờ tới của việc giảm cân cấp tốc, gây ảnh hưởng nặng nề...

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình