Để làm nui xào thập cẩm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
200g nui xoắn
150g phi lê cá
1 chén hỗn hợp củ quả (đậu hà lan, bắp, cà rốt)
1 muỗng canh tương miso
1 muỗng cafe muối
1 muỗng canh dầu olive
1 muỗng canh rượu vang trắng
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên bắc nồi nước lên bếp đun sôi và luộc chín nui. Nui chín thì bạn vớt ra để ráo. Một mẹo nhỏ là bạn nên cho vào nồi nước luộc chút dầu ăn để nui không bị dính vào nhau nhé!
Bước 2
Tiếp đến bạn cắt phi lê cá thành từng miếng vuông, nhỏ.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu olive, khi dầu nóng thì cho phi lê cá vào đảo nhanh tay cùng 1 muỗng canh rượu vang trắng.
Bước 4
Khi thịt cá săn lại thì bạn cho hỗn hợp củ quả vào xào cùng rồi nêm với tương miso và muối. Bạn có thể thêm vào chút nước nếu hỗn hợp quá khô và dễ bị cháy.
Bước 5
Cuối cùng, cho nui ra tô hoặc đĩa rồi cho hỗn hợp cá và củ quả lên trên, trộn đều khi thưởng thức!
Nui xào vốn là món ăn được nhiều người yêu thích vì không những ngon miệng, bổ dưỡng và có cách chế biến nhanh gọn khá tiện lợi. Món nui xào thập cẩm trong công thức này với sự kết hợp hài hòa giữa phile cá mềm ngon và các loại củ quả hấp dẫn, nhiều màu sắc sẽ đem lại một món nui phá cách hơn, lạ miệng hơn đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm nui xào thập cẩm này nhé!