Chuẩn bị:
- 1 chén kim chi cải thảo thái nhỏ (loại ít cay)
- 1 - 2 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1/4 củ hành tay, thái lát mỏng
- 100g thịt lợn băm, 1 ít cá ngừ đóng hộp (không có nước) hoặc một ít mực tươi thái nhỏ
- Dầu ăn (loại dùng để chiên rán)
Phần bột:
- 1 1/4 chén bột mì đa dụng
- 1/4 cốc nước trái cây hoặc nước kim chi
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 quả trứng đánh nhẹ (tùy ý)
- 1 cốc nước lạnh (có thể sử dụng nhiều nước hơn nếu bạn không có sẵn nước trái cây hoặc nước kim chi và trứng).
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Kim chi, hành lá, hành tây thái lát mỏng.
Bước 2: Trộn bánh
Trong một bát lớn, cho bột, nước kim chi, tương ớt, trứng và nước lạnh vào. Trộn đều tất cả để bột không bị vón cục.
Thêm một chút nước nếu bột quá đặc. Bột nên dễ dàng chảy xuống nếu bạn xúc bằng thìa.
Cuối cùng cho các nguyên liệu như kim chi, hành lá, hành tây, thịt băm, cá ngừ (hoặc mực) vào, trộn đều.
Bước 3: Chiên bánh
Làm nóng một muỗng canh dầu ăn trong chảo chống dính ở lửa vừa. Sau đó múc hỗn hợp bột bánh vào chảo, dàn đều bột ra chảo. Không nên cho bánh dày quá. Chiên cho đến khi các cạnh của bánh chuyển sang màu nâu nhạt, khoảng 3 phút thì lật bánh. Thêm dầu ăn vào các cạnh chảo, nhẹ nhàng xoay chảo để dầu ngấm dần xuống đáy bánh.
Dùng muôi nhấn bánh xuống. Chiên tiếp cho đến khi bánh giòn ngon, chín và có màu đẹp mắt (khoảng 3 phút).
Cho bánh ra đĩa rồi ăn kèm tương ớt rất ngon. Chúc các bạn thành công!