Phụ Nữ Sức Khỏe

Người dân Quảng Ngãi không được ra khỏi nhà sau 21h

Từ 12h ngày 12/8, người dân Quảng Ngãi không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và không được ra khỏi nhà sau 21h.

Ngày 12/8, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, ký quyết định thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh tương ứng với mức "Nguy cơ cao" và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, từ 12h hôm nay.

Theo văn bản, ông Minh yêu cầu không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế).

Người dân không ra khỏi nhà từ 21h ngày hôm trước đến 4h hôm sau, trừ trường hợp cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn, thi hành công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch.

Cảnh sát phong tỏa những khu vực dân cư có liên quan ca F0 trên địa bàn Quảng Ngãi. Ảnh: M.Hoàng.

Các cơ sở kinh doanh không thiết yếu dễ bị lây nhiễm, như: Karaoke (cố định và di động); vũ trường, quán bar, beer club; các địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử, Internet công cộng; cơ sở kinh doanh, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, billiards, yoga,…); spa, massage, xông hơi, tắm biển; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, du lịch, trung tâm nhà hàng - tiệc cưới tạm dừng hoạt động.

Riêng các địa điểm tắm biển thì được phép hoạt động nhưng tập trung không quá 10 người/địa điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Dừng các hoạt động hội họp chưa thật sự cần thiết. Trường hợp cần thiết tổ chức cuộc họp, phải bảo đảm không tập trung quá 20 người trong một phòng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà cho thuê…) tạm dừng hoạt động (trừ các cơ sở lưu trú phục vụ công tác phòng, chống dịch và phục vụ khách lưu trú thuộc các trường hợp cần thiết).

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 m trong khi chờ nhận hàng.

Việc hiếu, hỷ được tổ chức nhưng không tập trung quá 10 người tại một thời điểm; khuyến khích tổ chức đơn giản, gọn. Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung không quá 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung và bảo đảm khoảng cách an toàn (tối thiểu 2 m).

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh từ TP Quảng Ngãi đi các địa phương và ngược lại không quá 50% ghế ngồi, không quá 20 người/ phương tiện.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ngãi, từ ngày 26/6 đến nay, địa phương này đã có 414 ca mắc Covid-19.

Theo Minh Hoàng/Zingnews

Tin liên quan

TP.HCM thêm 2 ổ dịch cần theo dõi, gần 31.000 F0 đang cách ly tại nhà

Tính đến ngày 12-8, TP.HCM phát hiện thêm 2 ổ dịch mới trên địa bàn quận 5, nâng tổng số...

Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm gần 73.000 mẫu nguy cơ cao

Toàn thành phố đã lấy được 191.633 mẫu người nguy cơ và người tại các khu vực nguy cơ, đã...

Hà Tĩnh: Thêm 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ phía Nam trở về

Sáng 12/8, Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm những ca nghi mắc COVID-19, đều là công dân từ TP...

Hai ổ dịch mới được đưa vào theo dõi tại TP.HCM

Tính đến ngày 11/8, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 28 ổ dịch Covid-19 đều được theo dõi và kiểm soát...

Sáng 12/8: Có 4.642 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 23 địa phương khác

Bản tin dịch COVID-19 sáng 12/8 của Bộ Y tế cho biết có 4.642 ca mắc COVID-19, riêng TPHM đã...

Tối 11/8: Thêm 3.964 ca mắc COVID-19, cả ngày 8.776 ca

Bản tin dịch COVID-19 tối 11/8 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.964 ca COVID-19, nâng tổng mắc...

Tổ chức sinh nhật khiến 19 người nhiễm COVID-19, đình chỉ luôn chủ tịch xã

19 trường hợp mắc COVID-19 tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk là những người tham dự hoặc...

Tin mới nhất

Cách hồi phục gan tự nhiên sau uống rượu bia

15 giờ trước

Một loại khói nấu ăn quen thuộc nhưng độc hơn cả khu vực hút thuốc

15 giờ trước

Vào viện cấp cứu vì 'trứng rồng' mắc kẹt ở trực tràng

15 giờ trước

Phát hiện ung thư ác tính từ dấu hiệu lạ ở móng tay

15 giờ trước

Loại bỏ quầng thâm mắt từ những loại mặt nạ thiên nhiên

1 ngày 11 giờ trước

4 món này vừa đẹp da, dáng chuẩn vừa nhận được vô vàn lợi ích với sức khỏe

1 ngày 11 giờ trước

4 bài thuốc chữa trào ngược dạ dày an toàn hiệu quả

1 ngày 11 giờ trước

Bôi kem đánh răng vào lòng bàn chân: Mẹo lạ trị mùi hôi hiệu quả

2 ngày 10 giờ trước

Tiêm "giải filler'' ở spa không phép, thiếu nữ 18 tuổi bị hoại tử môi nghiêm trọng

2 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình