Nữ đại gia chụp ảnh món bún nước tương lên trang cá nhân kèm dòng ghi chú: "Bầu 3 chị thì thèm toàn thứ mắc tiền. Bầu tới anh nhỏ thèm toàn dị ko nè, bình dân dị chắc giống ba rồi".
Đoàn Di Băng tiết lộ khi mang bầu 3 con gái thì cô toàn thèm những món ăn đắt đỏ. Khi mang thai quý tử đầu lòng, cô lại thèm những món ăn dân dã, đơn giản như bún nước tương. Nữ đại gia cho biết sở thích này của con trai giống hệt với ông xã Quốc Vũ.
Trong ảnh được Đoàn Di Băng đăng tải, tô bún nước tương của nữ đại gia vô cùng đơn giản với những topping dễ tìm như dưa leo, rau sống, cùng 1 chén nước tương ớt tỏi.
Sau 12 năm kết hôn, hiện Đoàn Di Băng và ông xã đang háo hức đón chào thiên thần nhỏ thứ 4 đến với tổ ấm. Trước đó, đôi vợ chồng đã sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo (IVF) để có con lần thứ 4, mong gia đình đông thành viên để vui nhà vui cửa.
Trên trang cá nhân, Đoàn Di Băng thường xuyên cập nhật quá trình mang thai lần thứ 4 và nhận được sự quan tâm của nhiều netizen. Cô dành nhiều thời gian đi du lịch để khuây khỏa tâm trí, giúp hành trình mang thai được nhẹ nhàng thoải mái cũng như không quên chăm sóc 3 cô con gái nhỏ.
Khi biết Đoàn Di Băng mong muốn mang thai, ông xã từng lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ. Tuy nhiên, anh đồng ý với điều kiện phải được bác sĩ cho phép. Khi vợ mang thai lần thứ 4, anh đã mạnh tay chi tiền để mua siêu xe hơn 19 tỷ làm quà tặng.
Mách nhỏ bí quyết chế biến món bún nước tương thơm ngon, bắt vị, chay hay mặn đều dùng được
Nguyên liệu cần có
1kg bún tươi
2 miếng đậu phụ non
2 quả dưa chuột
1 củ hành tím
2-3 quả ớt sừng (tùy khẩu vị)
2-3 muỗng canh nước tương chay
1 muỗng canh nước mắm chay
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh dầu ăn
Hành lá, hành phi, gia vị và tiêu theo khẩu vị
Rau sống (rau sống theo sở thích như rau diếp, rau thơm, rau mùi, xà lách,...)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ sau khi mua về ngâm vào nước ấm 5 phút rồi vớt ra và cắt thành các miếng vừa ăn dày khoảng 1 - 1.5 đốt ngón tay.
Tiếp theo, nhặt bỏ các lá hư và lá vàng của rau sống và ngâm cùng dưa chuột trong nước muối pha loãng khoảng 3 phút. Rau sống nhặt bỏ các lá héo, vàng úa rồi ngâm cùng dưa chuột trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rổ để ráo nước rồi cắt nhỏ các nguyên liệu này thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Rang đậu phộng
Bắc một chảo lên bếp và bật lửa nhỏ.
Sau đó, thêm đậu phộng vào chảo. Dùng đũa đảo đều và liên tục để đậu phộng chín đều mà không bị cháy.
Rang đậu phộng khoảng 7-10 phút cho đến khi có mùi thơm và vỏ ngoài chuyển sang màu nâu đậm.
Sau khi đậu phộng chín, tắt bếp và cho đậu phộng vào một chén.Đợi nguội thì bóc vỏ đậu phộng và giã nhuyễn.
Bước 3: Chiên đậu phụ
Đổ dầu ăn vào chảo, chờ đến khi dầu nóng thì cho đậu phụ vào chiên vàng. Hãy nhớ lật các mặt để đậu phụ chín đều và không bị cháy khét.
Bước 4. Pha nước tương ăn bún
Nước tương ăn bún không quá khó pha. Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một chút dầu. Khi dầu đã nóng thì cho vào chảo 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng đường và 1 muỗng tương ớt. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho các gia vị hòa tan với nhau hoàn toàn. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho hành lá, tỏi băm vào chảo. Khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Chuẩn bị một bát lớn và đặt lượng bún tươi cùng đậu phụ đã chiên vừa đủ vào bát. Xếp lên trên bún các loại rau sống như rau diếp, rau thơm, xà lách. Điều này không chỉ tạo ra sự phong phú về màu sắc mà còn tăng thêm hương vị tươi ngon và dinh dưỡng cho món ăn
Rưới nước tương chay đã chuẩn bị lên bát bún và đậu phụ, đảm bảo nước tương vừa đủ, không quá ít hoặc quá nhiều. Cuối cùng, trên mặt bún, bạn có thể trang trí thêm rau mùi và đậu phộng giã nhỏ và hành phi để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho món ăn.