Rau má là loại thảo dược có tính bổ dưỡng rất cao cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Rau má giúp giải nhiệt, thải độc, làm mát cơ thể, phòng tránh và chữa trị một số căn bệnh do "nóng trong". Bã rau má chứa các thành phần như vitamin A, C, hoạt chất Saponin và Triterpenoids, Beta – carotene có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa hình thành hắc sắc tố gây đen sạm cho da, trị mụn, làm mờ sẹo và tái tạo tế bào da mới.
Chuẩn bị:
- 100g rau má
- 100ml nước lọc
- 2 muỗng đường
Cách làm:
- Rau má mua về nhặt bỏ hết lá héo, hỏng rồi rửa sạch. Ngâm rau má với nước muối loãng trong 15 phút để đảm bảo vệ sinh.
- Cho rau má vào máy xay sinh tố, đổ thêm 100ml nước lọc rồi xay nhuyễn.
- Dùng rây hoặc vải sạch lọc lấy phần nước ép, thêm 2 muỗng đường khuấy đều lên là có thể uống ngay.
- Phần bã rau má bạn đổ ra chén, thêm 2 muỗng sữa tươi rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
- Làm sạch da với sữa rửa mặt như bình thường để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn, thông thoáng lỗ chân lông, lúc này da sẽ dễ dàng hấp thụ dưỡng chất.
- Lấy hỗn hợp rau má sữa tươi thoa lên da, mát xa nhẹ nhàng theo chuyển động tròn trong khoảng vài phút, nằm thư giãn thêm 20 phút để mặt nạ phát huy tác dụng.
- Cuối cùng rửa sạch mặt với nước lạnh, thấm khô da bằng bông tẩy trang rồi thoa kem dưỡng ẩm như bình thường.
- Áp dụng cách này liên tục trong 1 tuần, bạn sẽ sở hữu làn da sạch mụn, trắng hồng, sẹo thâm cũng giảm rõ rệt.
Uống nước rau má hàng ngày giúp giảm lượng cholesterol trong máu, hạn chế bệnh tim mạch hay béo phì, điều trị chứng mất ngủ, rối loạn tuần hoàn máu và tăng cường trí nhớ.