Bạn sẽ làm gì nếu trong bếp còn nhiều bánh mì cũ? Đừng ngao ngán nghĩ đến món bánh ốp la quen thuộc mà hãy phát huy sức sáng tạo của mình để chế biến 3 món ngon cực lạ miệng sau đây.
Bánh chuối nướng
Bánh mì có thể được chế biến thành bánh chuối nướng? Hai món ăn tưởng chừng như chẳng có mối liên hệ nào thật ra lại mang đến sự kết hợp vô cùng thú vị.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
3-4 ổ bánh mì
1 nải chuối sứ
300ml sữa tươi
200ml nước cốt dừa
70g bơ lạt
1 ống vani
200g đường, một ít muối
Vật dụng cần thiết
Khuôn bánh (kích thước tùy ý)
Lò nướng
Cách chế biến
Đầu tiên, cắt chuối thành lát mỏng rồi ngâm với ít đường, muối. Để hỗn hợp này nghỉ khoảng một buổi. Trong thời gian đó, xé nhỏ bánh mì, cho vào tô ngập sữa tươi, nước cốt dừa, đường, muối, bơ.
Tiếp theo, tráng một lớp bơ mỏng dưới đáy khuôn. Sắp các nguyên liệu đã chuẩn bị vào khuôn theo công thức: 1 lớp bánh - 1 lớp chuối. Trong lúc này, bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
Sau khi lò đã nóng được 10 phút, cho bánh vào và chỉnh nhiệt độ còn khoảng 150-160 độ C. Nướng trong 60 phút thì tiếp tục hạ nhiệt xuống còn 130 độ C. Qua 60 phút, bánh chuyển màu vàng đẹp là có thể lấy ra khỏi lò, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Salad bánh mì
Chiêu đãi cả nhà món salad bánh mì vào sáng chủ nhật, đảm bảo chị em sẽ khiến mọi người trầm trồ vì món ăn lai Tây lạ miệng này. Với các thành viên đang giảm cân thì đây lại càng là món ngon thích hợp.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bánh mì
Dưa leo, cà chua, ớt chuông, lá húng quế (số lượng tùy ý)
Dầu ô liu
Giấm đỏ
Cách chế biến
Trước tiên, cắt bánh mì thành khối vuông khoảng 2,5cm. Dàn đều bánh lên khay rồi nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 15-20 phút.
Trong lúc chờ bánh chín, cắt nhỏ ớt chuông, dưa leo, cà chua rồi trộn đều với dầu ô liu, giấm táo. Bánh mì ra lò cũng là lúc rau củ đã thấm đều gia vị. Cho bánh vào tô trộn với salad, thêm ít lá húng quế là có thể thưởng thức ngay.
Bánh trứng lòng đào
Món bánh mì cũ tưởng chừng như bỏ đi lại có thể trở thành món ngon như được phục vụ trong nhà hàng. Chị em nên nghiên cứu ngay công thức bánh trứng lòng đào đặc biệt này để chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bánh mì
Trứng gà
Thịt xông khói
Cách thực hiện
Đầu tiên, cắt bánh mì thành khoanh dày khoảng 6cm rồi bỏ ruột. Cắt nhỏ thịt xông khói và đem chiên đến khi thịt giòn thì để ra dĩa thấm dầu.
Tiếp theo, cho ít dầu lên chảo rồi đặt bánh mì lên. Cẩn thận đập trứng gà vào giữa khoanh bánh và nêm thêm chút muối tiêu vào chính giữa.
Đậy nắp lại, đợi khoảng 2 phút đến khi phần trứng ở mặt dưới đông lại. Sau đó nhanh tay lật bánh để phần trứng chín đều mặt bên trên. Thời gian chiên lần hai này tùy thuộc vào bạn thích ăn trứng lòng đào hay trứng chín hẳn.
Cuối cùng, cho bánh ra dĩa, để vài miếng thịt xông khói lên trên, thêm chén nước tương chấm kèm là bạn và gia đình có thể dùng bữa sáng như đang ở nhà hàng rồi.
Thêm ngay 3 món ngon này vào thực đơn để bữa ăn ngày chủ nhật được trọn vẹn.
Chúc bạn thành công khi chế biến các món ăn từ bánh mì cũ!