Nguyên liệu:
100g thịt sầu riêng
10g đường
200g sữa tươi
20g sữa đặc
2 lòng trắng trứng
Cách làm:
Bước 1
Cho 60g sầu riêng và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 40g sầu riêng còn lại xay riêng.
Bước 2
Đổ sữa sầu riêng vừa xay vào tô rồi cho vào nồi nước sôi hấp trong 5 phút.
Bước 3
Cho lòng trắng trứng vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bong bóng nhỏ thì thêm đường và sữa đặc vào khuấy đều.
Bước 4
Đổ sữa sầu riêng đã hấp vào âu lòng trắng trứng trộn đều sau đó rây hỗn hợp qua một cái rây lọc. Cuối cùng phin tô trứng sữa bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào nồi hấp. Hấp khoảng 10 phút là được.
Bước 5
Cuối cùng lấy sữa sầu riêng ra và thêm 40g sầu riêng còn lại lên trên là xong.
Món sữa sầu riêng có vị ngọt vừa, thơm lừng và tan chảy ngay trong miệng. Món ăn thích hợp làm món ăn vặt hay món tráng miệng. Nếu là tín đồ của sầu riêng thì bạn nhất định không được bỏ qua món ăn này đâu nhé!
Chúc bạn ngon miệng!